แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

Light & White เติมสีขาวและแสง ให้ห้องได้หายใจ

  เมื่อ: May 8th, 2017 หมวด ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน
จำนวนผู้เข้าชม 2,109 + ครั้ง

ตกแต่งห้อง

แต่งห้องให้ตอบโจทย์ คนรักจักรยาน

หมดเวลากับการอยู่ในห้องมืด ๆ กันแล้ว Let’s get out of the dark ออกจากความมืดกันดีกว่า สำหรับใครที่อยู่ในบ้านหรือห้องพักที่ไร้ทิศทางให้แสงและลมเข้า ย่อมต้องเผชิญกับความอับทึบ ซึ่งหลายคนอาจจะชอบเพราะดูลึกลับน่าค้นหาหรือดูเป็นส่วนตัว  แต่การที่ห้องไม่สามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรค ไรฝุ่น ซึ่งจะเป็นผลเสียต่อสุขภาพกันนะครับ วันนี้บ้านไอเดียจึงมีรูปแบบการแต่งห้องให้ดูโปร่งสบาย สว่าง สะอาด สงบ อบอุ่นแกมสดชื่นมาฝากกันครับ จะได้มีบ้านที่อยู่ได้โดยที่ผู้อยู่มีสุขภาพดีทั่วหน้าครับ

ออกแบบMariya Chmut
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ตกแต่งภายในอพาร์ทเมนท์

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่ 

มุมนั่งเล่น่าสบายด้วยโซฟาตัวหนานุ่ม

เจ้าของห้องนี้เป็นชายหนุ่มที่เบื่อหน่ายกับการอุดอู้อยู่ในอพาร์ทเมนท์เล็ก ๆ ที่ไม่มีพื้นที่ให้ “หายใจ” ทีมงานออกแบบตกแต่งจึงเข้าไปสำรวจพื้นที่หน้างาน ก็พบว่าห้องมีมืดมากและมีพื้นที่จำกัด ดังนั้นสิ่งที่นักออกแบบทำคือ เปิดพื้นที่ให้มีความสะดวกสบายสูงสุด ผสมกับการใส่ฟังก์ชั่นการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพ

ห้องนั่งเล่นสีขาว

ถ้าต้องการความรู้สึกโล่งกว้าง “สีขาว” และ “ช่องแสง”ช่วยคุณได้เสมอ การเลือกใช้สีขาวเป็นพื้นหลังจะทำให้การแต่งบ้านง่ายขึ้น เพราะเข้ากับวัสดุตกแต่งบ้านได้ทุกชนิดและช่วยพรางตาให้ห้องดูกว้าง แสงที่ส่องลอดเข้ามาทางประตูทำให้ห้องสว่าง เมื่อแสงสะท้อนกับผนังสีขาวก็ช่วยให้ห้องเต็มไปด้วยด้วยความสดชื่นปนอบอุ่น บริเวณมุมห้องและชั้นวางที่ว่างอยู่เติมงานไม้และกระถางต้นไม้ใบเขียว พรมสีเขียวจัดเข้าไปบนพื้นสีขาวก็ช่วยขับของประดับตกแต่งให้เด่นขึ้น โดยไม่ดูรกตา

มุมครัวและเคาน์เตอร์แบบโมเดิร์น

ในห้องครัวกรุบานตู้ด้วยไม้ลายธรรมชาติ เติมบรรยากาศที่เป็นกันเองด้วยไอซแลนด์โมเดิร์นขนาดใหญ่เส้ยสายเรียบง่าย ที่ใช้สำหรับการเตรียมอาหารเย็น หรือจะปรับเป็นโต๊ะรับประทานอาหารก็รองรับการใช้งานได้ดี บริเวณใกล้ ๆ เชื่อมต่อกับมุมนั่งเล่น ทำให้ใช้พื้นที่ร่วมกันได้ ในวันที่มีปาร์ตี้บางคนอาจจะนั่งจะทานอาหารที่เคาน์เตอร์ครัว ในขณะที่อีกหลายคนเลือกนั่ง ๆ นอน ๆ บนโซฟาตัวหนานุ่มดูทีวีสบาย ๆ ก็ทำได้ตามใจชอบ ห้องนี้จึงเปลี่ยนจากเดิมที่ไร้ชีวิตชีวาเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนแฮงค์เอาท์ไปในพริบตา

การตกแต่งภายใน

บริเวณอื่น ๆ ของบ้านที่ต่อเนื่องออกมาจากครัว ตกแต่งโดยการไล่โทนสีจากขาว มาเทา ไปจนถึงดำ ทำให้บ้านดูมีมิติน่าสนใจและมีเส้นกรอบสายตาที่เฉียบคม

ตู้เก็บของและจักรยาน

โดยส่วนตัวเจ้าของห้องมีความชื่นชอบการปั่นจักยานเป็นพิเศษ จึงตั้งโจทย์ในการจัดหาพื้นที่สำหรับเก็บจักรยานให้ได้หลาย ๆ คัน โดยไม่รบกวนพื้นที่บ้าน ดังนั้นดีไซเนอร์จึงจัดวางที่เก็บจักรยานในที่ที่เหมาะสมที่สุด คือบนกำแพง ที่ทาสีดำทำให้มีบรรยากาศที่แปลกตาออกไปบริเวณในทางเดินในบ้าน

ตกแต่งระเบียงเป็นพื้นที่นั่งเล่น

จัดสวนบนผนัง

หน้าต่างเป็นช่องตารางบานใหญ่บริเวณระเบียงเปิดวิวสูงออกสู่สวนสาธารณะ ซึ่งเป็นหนึ่งจุดเด่นของห้องนี้ ทีมงานจึงเกิดความคิดที่จะใช้ประโยชน์จากมุมนี้ เพื่อให้ห้องมีโซนพักผ่อนกึ่งเอาท์ดอร์ จึงจัดให้เป็นห้องนั่งเล่น อ่านหนังสือ ที่มีโอเอซิสสีเขียวเล็ก ๆ เติมความสดชื่นอยู่บนผนัง

ตกแต่งห้องนอนให้ผ่อนคลาย

ห้องนอนตกแต่งให้รู้สึกถึงความสดชื่นใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้วยการนำกระถางทองเหลืองปลูกต้นไม้ใบ้ขียวเข้มมาวางไว้ข้างๆ เตียง บรรยากาศโดยรวมของห้องดูผ่อนคลาย โปร่งโล่งเบาสบาย ด้วยการเลือกโทนสีห้องนิ่งๆ อย่างสีขาว เทาดำ ฟ้าอมเทา เติมงานผ้าโปร่งๆ ที่พาดบนโครงอะลูมิเนียมเงาวับบนเพดาน ทำให้สัมผัสได้ถึงความพริ้วที่โรแมนติก

ตกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งห้องน้ำ เลือกใช้วัสดุที่ประกอบรวมกันแล้วทำให้ห้องดูดีมีสไตล์น่าใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องลายจุดเล็ก ๆ ซิงค์โมเดิร์นสีขาวบนเคาน์เตอร์สีดำ และบานไม้ลายธรรมชาติ ภายในแยกส่วนเปียกส่วนแห้งชัดเจน ใช้กระจกเข้ามาเป็นตัวช่วยทำให้ดูโปร่งเบาไม่แคบ นักออกแบบเลือกใช้สุขภัณฑ์เฉพาะชิ้นที่จำเป็น ขนาดกระทัดรัดไม่ใหญ่เกินไป ติดตั้งแบบลอยตัวก็จะช่วยให้ห้องน้ำพื้นที่น้อยใช้งานได้ดีพอ ๆ กับห้องน้ำขนาดใหญ่

ห้องน้ำโทนขาว-ดำ แทรกงานไม้

แปลนห้องแปลนบ้าน

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา