แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

ตกแต่งห้องชุด 30 ตร. ม ให้ใช้ได้เต็มพื้นที่ใช้สอย

  เมื่อ: December 18th, 2016 หมวด ตกแต่งคอนโด, ตกแต่งภายใน
จำนวนผู้เข้าชม 19,140 + ครั้ง

ตกแต่งห้องชุด

ห้องชุดขนาดเล็ก อยู่สบายเหมือนบ้าน

ห้องชุดขนาดมาตฐานในเมืองไทยส่วนใหญ่เริ่มต้นที่ 20-30 ตร.ม ขึ้นไป ซึ่งก็ถือว่าไม่เล็กมากแต่ก็ไม่ใหญ่เสียทีเดียว อยู่ได้พอดีสำหรับ 1-2 คนแบบไม่อึดอัดเท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องจัดระเบียบภายในให้ดีเพื่อให้รู้สึกได้ถึงความโล่งสบาย ซึ่งมีเทคนิคหลาย ๆ อย่าง เช่น การทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินติดตั้งแบบติดผนัง เสริมฟังก์ชั่นให้ใช้งานได้อเนกประสงค์ ใช้ตู้หรือชั้นวางแบบไม่มีบานขนาดไม่ใหญ่มาก ติดตั้งกระจกเงาบนผนัง และการใช้แสง เมื่อนำมาองค์ประกอบที่ว่าทั้งหมดมารวมกัน ก็จะทำให้ห้องเล็ก ๆ ดูกว้างแต่อบอุ่นน่าอยู่ขึ้นมาได้ทันทีครับ

ออกแบบIK-Architects
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ตกแต่งห้องนอนสำหรับชายหนุ่ม

คลิกที่ภาพเพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก

ห้องนี้เริ่มต้นมาจากความต้องการของเจ้าของ ที่อยากให้ห้องชุดขนาด 30 ตร.ม มีเตียงนอนขนาดคิงส์ไซด์ที่สร้างแบบยกพื้นเป็นเวที แบบไม่ต้องมีเตียงลอยตัว และต้องทำหน้าที่ใช้สอยได้อเนกประสงค์ นักออกแบบจึงตอบโจทย์ด้วยการบิวท์แท่นไม้ขึ้นมาเป็นที่วางเตียง ด้านบนและด้านล่างตีไม้คลุมเหมือนถ้ำ เป็นกล่องสี่เหลี่ยมเปิดด้านหน้าที่ใส่ฟูกเอาไว้ข้างใน แท่นไม้วางเตียงนี้เชื่อมต่อเป็นที่นั่งตามแนวกำแพงสำหรับดูหนังฟังเพลงสบาย ๆ ได้ ด้านล่างมีลิ้นชักเอาไว้สำหรับเก็บของได้อีก

ตกแต่งห้องชุดขนาด 30 ตร.ม

เนื่องจากห้องนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 30 ตร.ม เท่านั้น จึงต้องจัดสัดส่วนการใช้งานของห้องให้ใช้งานได้ไหลลื่นไม่ถูกปิดกั้น นอกจากส่วนของเตียงแล้วพื้นที่อื่น ๆ จึงเปิดโล่ง ๆ และพยายามจัดให้ชิดติดผนัง เพื่อให้เหลือพื้นที่ตรงกลางเอาไว้จะได้สัญจรได้สะดวก ติดตั้งชั้นวางแบบเปิด (ไม่มีบาน) เพื่อเพิ่มความโปร่งให้ห้อง ผนังด้านหนึ่งเป็นกระจกเปิดปล่อยให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ห้องได้มาก ทำให้ห้องยิ่งดูกว้างขึ้น

เตียงนอนตีผนังล้อมรอบ

เตียงถูกคลุมเกือบทุกด้านแต่ไม่รู้สึกถูกบีบให้อึดอัด เพราะเพดานและหัวเตียงมีช่องว่างเป็นเส้นตรงให้แสงสว่างลอดส่อง แทบทุกส่วนเป็นงานไม้ ลายไม้และสีสันอ่อน ๆ ตามธรรมชาติช่วยให้พื้นที่พักผ่อนดูผ่อนคลายน่าสบาย ด้านบนติดโปรเจคเตอร์เอาไว้สำหรับดูหนังฟังเพลงบนจอภาพขนาดใหญ่

ตกแต่งภายในคอนโดขนาดเล็ก

ผนังห้องทาสีดำประดับไฟเท่ ๆ

พื้นที่ทำงานเท่ ๆ ด้วยผนังสีเทาดำดูเข้มขรึม เติมลูกเล่นเป็นไฟนีออนตัวอักษรทำให้มุมนี้ดูน่าสนุกและมีสีสันขึ้น มองดูคล้ายอารมณ์บาร์เล็ก ๆ ในบ้านมากกว่าพื้นที่ทำงาน

มุมแต่งตัวในห้องชุดเล็ก ๆ

กระจกเงาบานใหญ่

แม้ว่าพื้นที่ห้องจะน้อยแต่นักออกแบบก็ยังแบ่งจัดสรรทำห้องแต่งตัวเล็ก ๆ เอาไว้ แต่ดูไม่แคบ เพราะใช้วิธีติดตั้งกระจกเงาบานใหญ่เอาไว้ส่องสะท้อนหลอกตาให้ดูเหมือนห้องดูกว้างขึ้น

ครัวในคอนโดเล็ก ๆ

ตกแต่งครัวสีขาว-เหลือง

ห้องเล็กครัวก็เล็ก แต่จัดสรรให้ใช้งานได้ดี มีครบทุกฟังก์ชั่นที่ครัวต้องการ ทั้งส่วนเตรียมอาหาร ซิงค์ล้าง ตู้เก็บเครื่องครัว เตา และยังมีที่ว่างเล็ก ๆ วางโต๊ะทานอาหารขนาด 4 ที่นั่งได้อีก ชุดเครื่องครัวเลือกใช้สีขาวเป็นสีพื้นทำให้ครัวดูสว่าง โปร่งตา เสริมความสดใสให้อยากอาหารด้วยสีเหลืองเลม่อน เข้ากันได้ดีกับสีของเนื้อไม้ธรรมชาติ ทำให้ครัวเล็ก ๆ นี้น่าใช้งานมาก ๆ

ครัวขนาดเล็กในคอนโด 30 ตร.ม

ห้องน้ำ

การตกแต่งห้องน้ำทำได้อย่างมีสไตล์ลงตัว แบ่งโซนแห้งและโซนเปียกออกจากกันด้วยการยกพื้นส่วนเปียกให้สูงขึ้น มีกำแพงและม่านกั้นบัง ส่วนแห้งติดตั้งโถสุขภัณฑ์และซิงค์ล้างมือขนาดกระทัดรัด ตกแต่งด้วยงานไม้บริเวณผนังทำให้มีกลิ่นอายของธรรมชาติแฝงอยู่ภายใน

การตกแต่งห้องน้ำ

แปลนห้องแปลนบ้าน

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  ตกแต่งคอนโด, ตกแต่งภายใน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา