แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

Wooden line บ้านโมเดิร์นโครงสร้างไม้ เปิดผนังรับวิว

  เมื่อ: January 9th, 2017 หมวด แบบบ้าน
จำนวนผู้เข้าชม 10,768 + ครั้ง

บ้านโมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์น ไร้ผนัง รับลมและวิว

ใคร ๆ ก็อยากมีชีวิตอยู่ติดกับธรรมชาติที่แสนสดชื่นใช่ไหมครับ ถ้าได้สร้างบ้านอยู่ในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า ติดท่าน้ำใส ๆ คงต้องรู้สึกสบายอย่างที่สุด แล้วถ้าโอกาสนั้นมาถึงเราควรสร้างบ้านแบบไหนดี มีหลายคนกำลังคิดคำถามนี้กันอยู่หรือเปล่าครับ อันที่จริงคำตอบก็ไม่ยากเลย เมื่อมีสิ่งดี ๆ ที่เอื้อมถึงล้อมอยู่รอบตัว ทำไมไม่ลองเปิดบ้านเพื่อรับบรรยากาศเอารอบ ๆ เข้ามาไว้ในตัวบ้านให้ได้มากที่สุดครับ ลองมาดูตัวอย่างการออกแบบสไตล์โมเดิร์นล้อโครงสร้างคอนกรีตดิบ ๆ (แต่จริง ๆ ทำจากไม้) เปิดให้บ้านสามารถซึมซับความสดชื่นภายนอกได้เต็มอิ่ม กลมกลืนไปเหมือนกับเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ก็มีจุดที่ปิดเร้นเอาไว้เพื่อความเป็นส่วนตัวกันดูครับ

ออกแบบPAR Arquitectos
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นเปิดผนัง

คลิกที่ภาพเพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

บ้านโมเดิร์นโครงสร้างไม้ผนังกระจก

บ้านโมเดิร์นโครงสร้างไม้หลังนี้ ดูผิดแผกจากบ้านโมเดิร์นหลังอื่น ๆ ที่โดยมากมักจะใช้โครงสร้างคอนกรีตโชว์เสา-คาน ดิบ ๆ แต่ที่นี่โครงสร้างหลักเป็นไม้เปิดผนังจนเกือบไร้ผนัง เพื่อเปิดรับวิวทะเลสาบที่อยู่ใกล้ ๆ สถาปนิกสังเกตว่าพื้นดินที่จะสร้างเป็นส่วนขยายของทะเลสาบ จึงทำให้สร้างบ้านให้ตอบสนองทางด้านสถาปัตยกรรม โดยทำบ้านยกขึ้นจากระดับพื้นดินสองอาคารสวมซ้อนเข้าด้วยกันเป็นรูปตัว L หันหน้าออกได้สองด้านล้อมสวนอยู่กลางบ้าน วัสดุไม้ที่ใช้และรูปร่างของบ้านดูเผิน ๆ จึงคล้ายกับสะพานท่าเทียบเรือที่ยื่นลงไปในน้ำ

บ้านโมเดิร์น facade ไม้

บ้านโฒเดิร์นโครงสร้างไม้ผนังกระจก

ดวยการตีความแบบใหม่ ๆ นำไปสู่การสร้างบ้านด้วยวัสดุที่คุ้นเคย มานำเสนอในรูปร่างและฟังก์ชั่นการใช้งานที่แปลกไปกว่าเดิม บ้านหลังนี้เสาและคานรวมถึงฟาซาดเป็นงานไม้ทั้งหมด ทีมงานออกแบบให้เป็นบ้านที่มีเส้นสายเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์นสไตล์มินิมอล โครงสร้างของตัวบ้านและผนังภายนอกใช้ไม้สนเคลือบสีผสมสารกันน้ำสีดำและผ่านการอบมาแล้ว จึงทำให้หายกังวลเรื่องไม้ผุกร่อนจากการถูกละอองฝนทำร้าย สีดำของผนังยังชวยแบ่งเขตพื้นที่ส่วนตัวออกจากพื้นที่ส่วนรวม และสร้างจุดตัดทางสายตาให้บ้านได้เป็นอย่างดี

บ้านโมเดิร์นฟาซาดไม้

บ้านโมเดิร์นเปิดผนังโล่ง

ผนังไม้สลับกระจกเป็นการวางจังหวะให้บ้านได้สงวนความเป็นส่วนตัวไว้บางส่วนที่ต้องการ โดยที่ยังคงได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติได้เต็มที่เช่นเดิม การเปิดพื้นที่บ้านส่วนหนึ่งให้โล่ง ไม่เติมแต่งด้วยเฟอร์นิเจอณืมากชิ้นทำให้บ้านหายใจได้เต็มที่ และสามารถใช้งานส่วนนี้ได้แบบอเนกประสงค์

บ้านไม้โมเดิร์นผนังกระจก

สัมผัสและเนื้อไม้ทำให้ห้องนอนกลมกลืนไปเหมือนกับเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ยังแอบใส่ความทันสมัยของผนังกระจกเข้าไปทำให้เหมือนได้นอนอยู่ท่ามกลางแมกไม้จากธรรมชาติกลางแจ้ง

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น

ทางเดินเชื่อมเข้าสู่ตัวบ้าน

ทางเดินขึ้นสู่ตัวบ้าน ทำจากไม้ตีเป็นทางเดินพาดเชื่อมต่อกับพื้นเป็นเส้นนำสายตาเข้าไปภายใน

 

ที่ว่างระหว่างอาคาร

บ้านนี้ให้ความสำคัญเรื่องที่ว่างค่อนข้างมาก เราจึงได้เห็นการเปิดปล่อยให้มีพื้นที่ว่างระหว่างอาคาร พื้นที่วางภายในอาคาร พื้นที่ว่างออกสู่ท้องฟ้า ซึ่งทำให้เกิดความโปร่งโล่งและเป็นอิสระ

ตกแต่งภายในเรียบง่ายแแบบโมเดิร์น

ผนังไม้ด้านนอกช่วยปิดบังแสงในทิศทางที่บ้านไม่ต้องการเอาไว้ บริเวณนี้สามารถใช้นั่งทำครัวเอาท์ดอร์ ปาร์ตี้เล็ก ๆ หรือจะนั่งอ่านหนังสือยามเช้าไปพลาง ดื่มเครื่องดื่มร้อน ๆ ไปพร้อม ๆ กับชมทิวทัศน์โดยรอบ ก็เป็นความสุขเล็ก ๆ ที่หาได้ในบ้านแบบไม่ต้องออกไปซื้อหา

ตกแต่งห้องครัว

การตกแต่งห้องครัว

การตกแต่งภายในเป็นแบบOpen Plan ยกเอาห้องนั่งเล่น มุมทานอาหารและส่วนครัว มาจัดให้อยู่ในส่วนเดียวกัน ซึ่งเป็นรวมเอาพื้นที่ส่วนรวมแทรกเข้ามาเป็นพื้นที่การใช้งาน ทำให้ทุกคนในครอบครัวสามารถทำกิจกรรมหลากสไตล์ได้พร้อม ๆ กันในพื้นที่เดียว  เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งเน้นงานไม้ และคุมโทนสีอ่อน ๆ แบบโมโนโทน จุดที่น่าสนใจคือผนังที่กรุด้วยกระเบื้องสีขาวคล้ายกำแพงโชว์แนวอิฐ ติดเคาท์เตอร์ทำครัวแบบลอยตัวง่ายต่อการทำความสะอาด

สไตล์การตกแต่งครัว

ครัวดูโปร่งและกว้างด้วยกระเบื้องสีขาว บวกกับช่องสกายไลท์บริเวณหลังคา ทำให้แสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาสร้างความสว่าง และช่วยฆ่าเชื้อโรคลดความอับชื้นในครัว

ตกแต่งห้องนอน

ห้องนอนบรรยากาศสบาย ผนังกระจกทำให้สามารถซึมซับความงามของทิวทัศน์โดยรอบบ้านมาเก็บไว้ในห้องได้อย่างเต็มที่ เป็นชีวิตเปี่ยมสุขในความเรียบง่าย ที่ทุกคนต้องฝันถึง

บ้านโมเดิร์นเปิดผนังรับลม

แปลนบ้านแปลนบ้าน-01 แปลนบ้าน-02

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  แบบบ้าน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา