แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

ตกแต่งห้องชุดให้อบอุ่นเหมือนบ้าน

  เมื่อ: February 2nd, 2017 หมวด ตกแต่งคอนโด, ตกแต่งภายใน
จำนวนผู้เข้าชม 7,435 + ครั้ง

ตกแต่งคอนโด

แต่งคอนโดให้สว่าง ผ่อนคลาย ให้เป็นบ้านแสนสุข

ขึ้นชื่อว่า “ห้องชุด” ไม่ต้องบอกก็พอจะนึกภาพออกว่ามองไปทางไหนก็มักจะมองเห็นแต่ผนังรอบด้าน แต่ด้วยความจำเป็นของชีวิตบางทีเราก็ต้องเลือกที่อยู่ที่มีความสะดวกและเดินทางได้ง่าย แม้ว่าจะยังโหยหาการอยู่ในบ้านที่มีพื้นที่อยู่บ้าง วันนี้บ้านไอเดียจึงอยากนำเสนอไอเดียการตกแต่งบ้านดี ๆ ที่จะทำให้รู้สึกว่าห้องนี้ไม่ใช่กรอบสี่เหลี่ยมที่ขังคนเอาไว้ข้างใน แต่เราออกแบบก่อสร้างและตกแต่งภายในให้บรรยากาศออกมาเหมือนอยู่ในบ้านแสนอบอุ่นได้ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็มีความสุขใจในพื้นที่ส่วนตัวนี้ได้เหมือนบ้านพื้นที่เยอะ ๆ ครับ

ออกแบบgeometrium
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

จัดมุมนั่งเล่นในคอนโดให้เหมือนบ้าน

ภาพรวมของห้องเจ้าของบ้านจึงต้องการพื้นที่ที่ดูสดชื่นและมีความสดใส ที่มาพร้อม ๆ กับความอบอุ่นผ่อนคลายเหมือนบ้าน ทำให้ผู้อยู่อาศัยอยากจะรีบกลับเข้าไปอีกครั้งและอีกครั้ง แต่ด้วยความที่ห้องชุดเนื้อที่ไม่ได้มากเท่ากับบ้าน จึงต้องจัดสัดส่วนของพื้นที่ให้ดี และเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสม ข้อสรุปในสไตล์ที่ทุกคนเห็นว่าลงตัวคือ สไตล์สแกนดิเนเวียน ที่โดดเด่นเรื่องการสร้างบรรยากาศด้วยแสงและวัสดุจากธรรมชาติ อย่างมุมนี้จะเห็นว่าผนังส่วนหนึ่งของห้องเจาะช่องแสงขนาดใหญ่ที่ช่วยลดความอึดอัดของกำแพงห้องทึบ ๆ สร้างความสว่างปนความอบอุ่น ให้กลายเป็นมุมที่น่านั่ง

มุมครัวและทานข้าวสไตล์สแกนดิเนเวียน

ทริกง่าย ๆ ที่ที่เติมเข้าไปแล้วจะทำให้ห้องชุดเต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกของบ้านคือ ผนัง นั่นเองครับ ห้องชุดนี้ใช้รูปแบบการตกแต่งผนังที่จำลองอารมณ์ของบ้านได้ดี เพราะไม่ใช่เพียงผนังคอนกรีตทาสีเปล่า ๆ แต่เลือกปิดทับด้วยไม้เซาะร่องบริเวณผนังมุมนั่งเล่นติดหน้าต่าง และเติมอีกฝั่งหนึ่งของผนังด้วยอิฐโชว์แนวไม่ฉาบทับทาสีขาว ให้ความรู้สึกเหมือนถูกโอบล้อมด้วยบ้านที่อบอุ่น

ผนังอิฐโชว์แนวทาสีขาว

ห้องนอนบรรยากาศผ่อนคลาย

บ้านจะขาดห้องนอนไม่ได้ ถ้าพอมีพื้นที่ก็จัดสัดส่วนให้มีห้องนอนที่ตกแต่งด้วยโทนสีเอิร์ทโทนอ่อน ๆ อย่างสีขาว-เทา-ฟ้า เติมเต็มสัมผัสนุ่มนวลด้วยงานผ้า และอย่าลืมเจาะช่องแสงบริเวณผนัง ให้แสงธรรมชาติสามารถส่งอลอดเข้ามาสร้างความสว่างภายในได้เต็มที่ หากรู้สึกว่าแสงเข้ามาในปริมาณมากเกินความต้องการก็ติดตั้งผ้าม่านเอาไว้ช่วยกรองแสงกันด้วยนะครับ

มุมดูหนังในห้องนอน

ห้องน้ำโทนสว่างแบบ Scandinavian

 

ห้องน้ำขนาดเล็กแต่ตกแต่งได้น่ารัก อบอวลไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติแม้แต่ในห้องน้ำ นักออกแบบเลือกใช้งานไม้ และสีขาวที่ให้โทนอบอุ่นสบายตา เสริมความโดดเด่นให้ผนังด้วยการปูกระเบื้องหลากลวดลายสลับกับที่ว่างดูคล้านงานปะติดเศษผ้า (patch work) ที่คุณแม่บ้านชอบทำเป็นผ้าคลุมเตียง เพียงแต่เปลี่ยนวัสดุเป็นกระเบื้อง และย้านสถานที่เข้ามาอยู่ในห้องน้ำ

ผนังห้องน้ำกรุกระเบื้องลายสวย

ตกแต่งห้องนอนเด็ก

ในบ้านนี้มีเด็ก ดังนั้นห้องเด็กจึงเป็นอีกห้องที่พิถีพิถันในการออกแบบเป็นพิเศษ ถึงจะพื้นที่ค่อนข้างน้อย แต่ก็จัดสรรพื้นที่ให้ใช้ประโยชน์ได้ครบถ้วน ทั้งจุดนั่งอ่านหนังสือที่ใช้พื้นที่ริมหน้าต่าง เตียงนอนขนาดเล็กที่มีชั้นวางของอยู่ด้านบน ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สีสันในห้องเน้นความสดใสทำให้เด็ก ๆ สนุกไปกับจินตนาการในโลกใบน้อย

Scandinavian style Decor-01

จัดระเบียงหลังห้องให้สดชื่นน่าอยู่

ไฮไลท์สำคัญที่ทำให้บ้านนี้ ไม่มีบรรยากาศของห้องสี่เหลี่ยมที่ดูอึดอัด คือการจัดระเบียงให้น่าดู สำหรับบางห้องอาจจะใช้ระเบียงเป็นจุดวางคอมเพรสเซอร์แอร์ หรือใช้ตากผ้า เก็บของเหลือใช้ ซึ่งทำให้ทัศนียภาพของห้องเสียไปนะครับ นักออกแบบจึงจัดพื้นที่นี้ให้เป็นจุดพักผ่อนเล็ก ๆ มีสวนดุสดชื่น บิวท์เคาท์เตอร์บาร์สีขาวแบบพับเก็บได้เอาไว้ด้วย เมื่อวางเก้าอี้สีเหลืองไข่ไก่เข้าไป ก็ดูน่านั่งจนไม่อยากลุกไปไหนกันเลยครับ

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  ตกแต่งคอนโด, ตกแต่งภายใน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา