แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

คอนโด 30 ตร.ม ห้องน้อยใช้สอยเต็มจินตนาการ

  เมื่อ: February 27th, 2017 หมวด ตกแต่งคอนโด, ตกแต่งภายใน
จำนวนผู้เข้าชม 15,959 + ครั้ง

ตกแต่งคอนโด

ห้องชุดพื้นที่น้อย ครบครันฟังก์ชั่นใช้งาน

ห้องเล็ก ๆ ไม่ได้จำกัดขนาดของความคิดสร้างสรรค์ คำ ๆ นี้เป็นแบบนั้นได้จริง ๆ เมื่อเราได้เห็นหลาย ๆ โปรเจ็คที่นักออกแบบตีโจทย์การทำห้องพื้นที่น้อย ๆ ให้อยู่ได้สบายไม่อึดอัด และนำเสนอการจัดทุกองค์ประกอบและฟังก์ชั่นการใช้การเอาไว้ภายในได้อย่างครบครัน ยิ่งเล็กก็ยิ่งท้าทายเพราะต้องใช้จินตนาการในการวาดภาพว่า ควรจะจัดส่วนไหนไว้ตรงไหน และพลิกแพลงการใช้งานได้อย่างไรบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนุกทีเดียวนะครับ หลาย ๆ ท่านที่เป็นเจ้าของห้องชุดขนาดไม่เกิน 35 ตารางเมตร ที่กำลังหนักใจกับการตกแต่งห้อง ลองแวะเข้ามาชมอีกหนึ่งไอเดียการจัดห้องเล็ก ๆ ให้น่าอยู่โดยไม่เสียพื้นที่โดยเปล่าประโยชน์ รับรองว่าจะช่วยให้มองภาพได้ง่ายขึ้นแน่นอนครับ

ออกแบบ : ILYA Derkach
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

มุมพักผ่อนเต็มไปด้วยสีสัน

การตกแต่งภายในห้องที่มีขนาดกะทัดรัดเป็นพิเศษย่อมต้องใส่ความคิดสร้างสรรค์เข้าไปมากหน่อย เพื่อให้ห้องน้อย ๆ ของเราไม่ดูอึดอัด อย่างอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ 30 กว่าตารางเมตรเท่านั้น นักออกแบบเลือกจัดแปลนห้องเป็นแบบสตูดิโอเปิดโล่ง ทำภาพรวมของห้องให้เป็นสีเรียบ ๆ โทนสีขาว-เทา และเติมสีเทาดำในบางจุด เพื่อให้เป็นฉากหลังที่เรียบง่าย เมื่อติดภาพวาดและจัดวางวางเฟอร์นิเจอร์ที่เต็มไปด้วยมิติของสีสัน เติมของตกแต่งฟอร์มทรงเรขาคณิตที่เป็นจุดดึงดูดสายตา จะช่วยเน้นขับให้ทุกองค์ประกอบของห้องโดดเด่นขึ้นมาจากพื้นหลังในแบบเฉพาะตัว มากกว่าที่จะผสมผสานเข้ากับธีมเป็นเนื้อเดียวกัน

ตกแต่งห้องพักสีสัน colorful

ความน่าสนุกสนานของห้องนี้นอกจากการใช้สีที่ตัดอารมณ์ฉับอย่างสีเหลือง น้ำเงิน ฟอร์มเฟอร์นิเจอร์ที่ดูโมเดิร์นมีทั้งเส้นตรงเส้นโค้งแล้ว ยังอยู่ที่การวางเค้าโครงของห้องอันชาญฉลาดทำให้การใช้พื้นที่ค่อนข้างเป็นอิสระ เพราะเลือกทำมุมใช้งานตายตัวเอาไว้ด้านหนึ่งของห้อง อีกมุมหนึ่งเปิดโล่งให้ใช้งานได้ยืดหยุ่น แค่วางชุดเก้าอี้เล็ก ๆ ชุดเดียวเข้าไปก็ดูเต็มโดยไม่ต้องเติมอะไรเข้าไปมาก

ชุดโต๊ะทานข้าวโมเดิร์น

แสงธรรมชาติเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้ห้องพื้นที่น้อยดูกว้างขึ้น ถ้าสามารถเปิดผนังได้มากยิ่งทำให้ห้องหายใจได้มาก ในห้องนี้ติดบานหน้าต่างกระจกใสแนวตั้งขนาดใหญ่ต่อเนื่องกันตลอดแนวผนัง ช่วยให้พื้นที่ภายในรับทั้งแสงแดดและวิวภายนอกเข้ามาสร้างบรรยากาศน่าสบายภายใน

โคมไฟไม้สามเหลี่ยมดีไซน์สวย

โคมไฟกรอบไม้เส้นสายเรขาคณิตประกอบกันเป็นสามเหลี่ยมจากคอลเลคชั่น Lampframe ออกแบบโดย Herr Mandel ติดหลอดไฟกลมแบบโบราณ ห้อยตัวลงมาจากเพดาน แค่โคมไฟชุดเดียวก็สร้างความน่าสนใจให้มุมนี้ได้ง่าย ๆ

มุมห้องนอนในคอนโดขนาดเล็ก

นักออกแบบสร้างมุมนอนพักผ่อนให้มีความเป็นส่วนตัว ด้วยการบิวท์โครงไม้ที่ทำขึ้นมาเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมโปร่ง ๆ มีบานกระจกเลื่อนปิดได้ เพิ่มความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายให้ห้อง ด้านที่ติดกับปลายเตียงผนวกฟังก์ชั่นครัว เป็นการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ทำให้ไม่เปลืองเนื้อที่ใช้สอยภายในที่แปลกกว่าที่เคยเห็น

ทางเข้าบ้านติดกับครัว

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

มุมโต๊ะเครื่องแป้งโมเดิร์น

จากทางเดินเข้ามาประตูหน้าด้านขวาจะติดกับเคาน์เตอร์เครื่องแป้ง ซึ่งจะช่วยให้ผู้อยู่เช็คความเรียบร้อยก่อนออกจากบ้านได้ง่าย ด้านหลังเคาน์เตอร์จะซ่อนห้องน้ำเอาไว้ ส่วนด้านซ้ายมือบิวท์เป็นตู้เก็บเสื้อผ้าที่มีหลายช่องให้เก็บ เลยเข้ามาอีกนิดจะเป็นส่วนครัวที่แบ่งพื้นที่ข้าง ๆ แทรกเครื่องซักผ้าและอบผ้าเอาไว้ด้วย ส่วนนี้แม้จะอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานเต็มพิกัด แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าทึบเพราะเน้นใช้วัสดุสีขาวเสริมด้วยกระจกเป็นหลัก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ขนาดกะทัดรัด โปร่งและบาง ซึ่งช่วยพรางตาให้ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น

แปลนห้อง

แปลนห้อง

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  ตกแต่งคอนโด, ตกแต่งภายใน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา