แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

D.I.Y โต๊ะข้างจากลังผลไม้เล็กๆ

  เมื่อ: January 25th, 2017 หมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน
จำนวนผู้เข้าชม 3,088 + ครั้ง

D.I.Y โต๊ะข้าง

 แปลงร่างลังไม้ให้ใช้งานได้อีกหลายฟังก์ชั่น

เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป วันตรุษจีนก็ผ่านไปแล้ว แต่สิ่งที่เหลือจากการรับและให้ของขวัญกันอาจจะยังอยู่ อย่างกล่องคุกกี้ กระเช้า ลังผลไม้ ที่บางทีก็นำไปใช้ใส่ของในครัวก็แล้ว ในห้องนอนก็แล้ว ยังมีเหลือในห้องเก็บของอีกหลายชิ้น จนแล้วจนรอดก็ยังนึกไม่ออกว่าจะเอาไปทำอะไรดี วันนี้ขอให้ยกปัญหาคาใจนี้ออกจากหัวได้เลยครับ เพราะเรานำโปรเจ็คแปลงร่างดี ๆ มาให้ได้ทำกันเล่น ๆ (แต่ใช้งานได้ดีจริง ๆ)  เป็นโต๊ะข้างที่ทำจากลังไม้สนเล็ก ๆ ที่ใช้วางของโชว์ได้ เก็บของ วางหนังสือหรือกระถางต้นไม้ก็ดี วิธีทำก็แสนง่ายเหงื่อยังไม่ทันออกสักเม็ดก็เสร็จแล้ว มาลองทำด้วยกันครับ

ไอเดียdwellbeautiful
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

diy โต๊ะข้างทำจากลังผลไม้

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1. ขากิ๊บสำเร็จรูป (hairpin) 2 ชิ้น
  2. สกรูสำหรับยึดไม้ และขาโต๊ะ
  3. สีย้อมไม้แบบน้ำหรือแบบครีม
  4. แปรง, พู่กัน, เศษผ้า
  5. เชือกป่าน หรือเชือกแบบที่ชอบ
  6. ไขควงไฟฟ้า หรือไขควงธรรมดา
  7. กระดาษทรายและเครื่องขัด
  8. ลังไม้สนใส่ผลไม้

เตรียมอุปกร์สำหรับทำโต๊ะข้าง

สิ่งที่ต้องทำ

1.นำลังไม้มาขัดด้วยกระดาษทรายเพื่อให้หมดเสี้ยน เริ่มจากเบอร์หยาบก่อน หลังจากนั้นค่อยตามด้วยเบอร์ละเอียด แต่ถ้ารู้สึกว่าลังที่มีอยู่ผิวเรียบอยู่แล้วจะข้ามขั้นตอนการขัดไปเลยก็ได้ครับ

ทำสี

2. เมื่อเตรียมพื้นผิวไม้เสร็จแล้ว ก็พร้อมสำหรับการทำสี ในตัวอย่างนี้เป็นสีย้อมไม้แบบครีม ซึ่งใช้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้ผ้าชุบเช็ด ๆ ไม่ต้องเนี๊ยบมาก แต่ถ้าใครชอบสีอื่น ๆ ก็เลือกใช้ได้ตามใจชอบ จะลองทาสีครีม ๆ ก็ได้นะครับดูคลาสสิคปนชิคไปอีกแบบ

พันด้ายบริเวณหูจับ

3. นำเชือกที่เตรียมไว้มาพันรอบ ๆ หูจับ

ติดขากิ๊บ ( Hair pin)

4. หาจุดที่ต้องการติดขาเหล็ก เมื่อได้ตำแหน่งที่แน่นอนแล้วก็ใช้ไขควงไฟฟ้าขันสกรูยึดขาติดกับลัง ชิ้นงานนี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมนำไปวางตกแต่งในบ้านกันได้แล้วครับ

โต๊ะข้างทำจากลังไม้เล็ก ๆ

สำหรับใครที่มีลังแบบนี้อยู่หลายชิ้นแล้วยังนึกไม่ออกว่าจะนำมาทำประโยชน์อะไรได้อีก ลองนำมาประยุกต์ทำเป็นชั้นวางแบบนี้ก็เก๋ดีนะครับ อันที่จริงยังมีอีกหลายโปรเจ็คที่ลังเล็ก ๆ นี้สามารถแปลงร่างได้อีก เราจะรวบรวมมาให้ได้ชมกันอีกในบทความอื่นๆ ครับผม

โต๊ะข้างทำจากลังไม้เล็ก ๆ

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  D.I.Y. ของแต่งบ้าน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา