แสดงผลมากว่า 4.5 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

แบบบ้านปูนขัดมัน ชั้นครึ่ง ต่อเติมที่จอดรถข้างบ้าน

  เมื่อ: May 15th, 2013 หมวด แบบบ้านชั้นครึ่ง
จำนวนผู้เข้าชม 99,557 + ครั้ง

บ้านปูนขัดมัน

ออกแบบบ้านชั้นครึ่ง ห้องนอนชั้นลอย

หากท่านใดที่ชมตัวอย่างแบบบ้าน จากเว็บไซต์บ้านไอเดียมาอย่างต่อเนื่อง ระยะแรกๆ ก็อาจคิดว่า การออกแบบบ้านสักหลังนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด สามารถนำไอเดียต่างๆ มาประยุกต์ให้เข้ากัน แต่เมื่อชมไปสักระยะ ความยาก อาจไม่ได้อยู่ที่การออกแบบ แต่กลับไปอยู่ที่การเลือกไอเดีย เลือกแบบที่ต้องการ เพราะยิ่งนับวัน ก็ยิ่งมีตัวเลือกเพิ่มเติมขึ้นมาเรื่อยๆ เอาหละครับ สำหรับวันนี้ ขอนำแบบบ้านขนาดพอเหมาะ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ มาให้เป็นตัวเลือกกันอีกหลัง ขนาดชั้นครึ่ง ห้องนอนเดียวพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 84 ตร.ม. สร้างด้วยงบประมาณคร่าว ๆ ที่ 9 แสนบาท

ภาพถ่ายPatrick Wong
เรียบเรียง : banidea.com

แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาถูก

พื้นที่หน้าบ้าน เจ้าของบ้านได้ต่อเติม เป็นที่จอดรถ ใช้โครงเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต ที่ให้ความโปร่งแสง ไม่ส่งผลให้บ้านดูทึบ ส่วนนี้จะเป็นข้อดีกว่าหลังคากระเบื้อง อีกทั้งน้ำหนักของโพลีคาร์บอเนต เบากว่าอีกด้วย ตัวบ้าน เน้นความเท่ ผนังบ้านโชว์ลวดลายขัดมัน ส่วนนี้ โดนใจแอดมินเป็นพิเศษ ชอบมากๆ สำหรับบ้านปูนขัดมัน

ต่อเติมที่จอดรถ ใช้หลังคาโพลิเมอร์

ลักษณะการออกแบบ หากมองจากโซนหน้าบ้าน เหมือนเป็นบ้านชั้นเดียว แต่หากมองจากหลังบ้าน เหมือนเป็นบ้านสองชั้น เนื่องจากด้านหลัง ได้ทำเป็นห้องนอนชั้นลอย ขนาดกว้าง เหมาะกับการอยู่อาศัย 2-3 คน ในอนาคต หากต้องการแบ่งห้อง ก็สามารถกั้นได้ด้วยวัสดุผนัง อาทิเช่น วัสดุผนังเบา แผ่นซีเมนต์ต่างๆ ก็ช่วยรองรับต่อการแบ่งห้องในอนาคตได้

ปูนขัดมัน ทำบ้านสวยน่าดู

บ้านชั้นครึ่ง ห้องนอนชั้นลอย

ไอเดียห้องนอน ชั้นลอย

แบบห้องครัวบ้านบ้าน พื้นปูนขัดมัน

ตกแต่งห้องน้ำ บ้านชั้นครึ่ง

ภาพหลังบ้าน บ้านชั้นครึ่ง แต่งสวย

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  แบบบ้านชั้นครึ่ง  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น