แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

Industrial Loft บ้านอารมณ์โรงงาน ดิบแต่ไม่แข็งกระด้าง

  เมื่อ: March 7th, 2017 หมวด ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน
จำนวนผู้เข้าชม 11,152 + ครั้ง

ตกแต่งบ้าน

แต่งบ้านสไตล์ Industrial Loft ความเท่ที่สร้างเองได้

ใครที่ยังคงหลงเสน่ห์ในความไม่เนี๊ยบ มีสไตล์ที่เป็นตัวเองอย่างชัดเจนแบบลอฟท์ แต่เพิ่มความรู้สึกแบบโรงงานเข้าไปด้วย คงจะกำลังมองหารูปแบบการแต่งบ้าน industrial loft ใหม่ ๆ กันอยู่ใช่ไหมครับ โดยปกติหากนึกถึงการออกแบบสไตล์นี้หลายคนอาจนึกถึง เหล็ก กระจก ไม้ธรรมชาติ สีน้ำตาล ผนังอิฐ คอนกรีต ที่เมื่อมาวางอยู่รวมกันแล้วจะให้ความรู้สึกดิบ เท่ หนักแน่น น่าค้นหา แต่สำหรับบางคนโทนสีและเฟอร์นิเจอร์โทนที่ว่ามาอาจจะดูหนักไปสักนิด วันนี้บ้านไอเดียจึงชวนมาดูการตกแต่งที่ดูนุ่มนวลและหลากอารมณ์ขึ้น ด้วยการแทรกงานผ้านุ่ม ๆ เฟอร์นิเจอร์หลากสี และต้นไม้เขียว ๆ ที่จะทำให้โรงงานในฝันของคุณดูน่าสบายมากขึ้นครับ

ออกแบบGolovach Tatiana & Andrey Kot
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ตกแต่งบ้านสไตล์ industrial loft

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

ห้องนั่งเล่นแบบเปิด สไตล์ modern industrial loft

ห้องนี้เป็นใต้หลังคาของอาคารโรงงานเสื้อผ้าสำเร็จรูปเก่า ในย่านธุรกิจของบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ที่สร้างขึ้นในปี 1928  พื้นที่ใช้สอย ​​150 ตารางเมตร สถาปนิกได้เข้ามาปรับปรุงโดยได้รับโจทย์ว่าต้องการห้องลอฟท์กลิ่นอายแบบโรงงาน ซึ่งบรรยากาศเดิม ๆ ที่นี่ก็ใช่อยู่แล้วจึงไม่ค่อยยากเท่าไหร่ แต่ต้องปรับในรายละเอียดให้ลอฟท์ดูมีสไตล์ไม่รกหรือเลอะ ขั้นตอนแรกที่ลงมือทำคือ กระเทาะเปลือกผนังที่ฉาบออกในบางจุด เพื่อเปิดให้เป็นอิฐที่เรียงตัวอยู่ข้างใน เพิ่มลุคดิบ ๆ แบบโรงงานอุตสาหกรรมด้วยการใส่เหล็กกล่อง และทำผิวผนังบางส่วนเป็นคอนกรีตไม่ฉาบทับ ไม่ทาสี โชว์เส้นสายของท่อน้ำ สายไฟ ท่อแอร์ แบบไม่ต้องปิดซ่อนใต้ฝ้า สเปซของบ้านกว้างขวางเปิดให้เห็นพื้นที่ใช้งานได้ทั้งหมด เพดานสูงเปิดกว้าง (High Ceiling) ขึ้นเป็นสองเท่าของเพดานปกติยิ่งเพิ่มความโล่งให้พื้นที่

มุมนั่งพักผ่อน

ชั้นล่างมีห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหารและครัวที่แบ่งสัดส่วนออกจากส่วนอื่น ๆ อย่างชัดเจนด้วยการทำฉากกระจกเป็นช่อง ๆ ขึ้นมากั้นเอาไว้ ชั้นหนังสือขนาดใหญ่ที่บิวท์ด้วยโครงเหล็กติดผนังขนาดใหญ่ ปกติโทนสีที่เราเห็นในห้องสไตล์แบบนี้มักจะเป็นคู่สีเทา ดำ ขาว น้ำตาล แต่ที่นี่เพิ่มสีสันที่แตกต่าง อย่างสีแดง เขียว ม่วง ฟ้าหม่น ๆ  และแอบแทรกเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นหลาย ๆ ชิ้น กระถางต้นไม้เก๋ ๆ เข้าไปอย่างแนบเนียน เพื่อเพิ่มความหลากหลายของอารมณ์ไม่ให้ห้องดูนิ่งเกินไป

ห้องครัวสไตล์ลอฟท์

ตกแต่งครัวสไตล์ modern industrial loft

ส่วนของครัวภายในตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนครัวโบราณ ด้วยการทำผนังด้านหนึ่งเป็นคอนกรีตเปลือย อีกด้านหนึ่งเป็นผนังโชว์แนวอิฐดิบ ๆ ชุดครัวมีทั้งของเก่าและของใหม่ทำเลียนแบบสไตล์เรโทรปน ๆ กันไป ไม่ว่าจะเป็นชั้นเหล็กสีเขียวขี้ม้าที่เข้าชุดกับตู้ครัวโทนสีเดียวกัน ตัดอารมณ์สีตุ่น ๆ ของชั้นด้วยตู้เย็นมุมมนสีแดงที่เป็นโทนเดียวกับเก้าอี้ กลางห้องวางโต๊ะทานข้าวขาเหล็กเหมือนขาโต๊ะเครื่องจักร สร้างความคลาสสิคให้โซนครัวได้เป็นอย่างดี

ตกแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ให้ดูอบอุ่นขึ้น

ตกแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ให้ดูอบอุ่นด้วยสีน้ำตาล

ห้องนอนเต็มเปี่ยมอารมณ์ดิบเท่ที่ผสมวัสดุที่นำเสนอความเป็นลอฟท์ได้เป็นอย่างดี ทั้งผนังอิฐโชว์แนว คานคอนกรีตเปลือย บานประตูแบบโรงนา บานประตูอลูมิเนียมสีดำ แต่สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาสร้างมิติแปลกใหม่ให้กับสไตล์ Industrial ดูซอฟท์ลง คือ การนำกระถางต้นไม้มาตกแต่ข้างใน และการจำลองพื้นบ้านให้ได้อารมณ์ยุคเก่าๆ ด้วยการปูไม้ปาเก้ที่เต็มไปด้วยร่องรอยการใช้งาน เมื่อมาบวกกับชุดเครื่องนอนสีเทา-น้ำตาล ก็จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นและนุ่มนวลให้สเปซ กลายเป็นบ้านสไตล์โรงงานที่ลดความกระด้างลง

ตกแต่งห้องทำงานสไตล์ลอฟท์

ตกแต่งห้องน้ำสไตล์ industrial-loft

ห้องน้ำตกแต่งให้ดูมีเรื่องราวของความทรงจำ โดยตกแต่งผนังให้ดูเหมือนก่อด้วยแผ่นหินที่ใช้งานมานาน เคาน์เตอร์ซิงค์ทำเป็นโต๊ะไม้ขัดเก่า ๆ เห็นพื้นผิวถลอก  เสาคอนกรีตมีร่องรอยความไม่เรียบร้อยให้เห็น Texture ที่ดูแปลกตา แต่ในภาพรวมห้องน้ำและห้องอาบน้ำที่ดูเหมือนไม่เนี๊ยบกลับดูทันสมัยและจัดวางได้เป็นสัดส่วนน่าใช้งาน

ตกแต่งห้องน้ำสไตล์ industrial-loft

แปลนบ้านแปลนบ้าน

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา