แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

แบบบ้านทรงตัวแอล L สร้างบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

จำนวนผู้เข้าชม 46,486 + ครั้ง

แบบบ้านทรงตัวแอล

ออกแบบบ้าน ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

การออกแบบบ้านรูปทรงตัวแอล เป็นอีกแนวที่ได้รับความนิยมอย่างดีเช่นกัน มีข้อดีในการจัดสรรรแบ่งพื้นที่ห้องต่างๆ ได้อย่างง่าย อีกทั้งยังมีพื้นที่ว่างในช่วงกลางบ้าน ทำให้บ้านไม่ดูอึดอัดจนเกินไป ทั้งนี้ หากมองในเรื่องฮวงจุ้ย ตามตำราจีนโบราณ ได้กล่าวไว้ว่า บ้านรูปทรงตัว L นั้น ไม่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เนื่องจาก พื้นที่จุดศูนย์กลางของบ้าน เปรียบเสมือนขุนพล หากขุนพลออกไปอยู่นอกตัวบ้าน ส่งผลไม่ดีนัก เปรียบเสมือนการดูแลคนในบ้านไม่ทั่วถึง ทำให้เกิดความแตกแยกภายในบ้าน แต่ทั้งนี้ ไม่ต้องกังวลในไปครับ สำหรับวันนี้ บ้านไอเดีย นำทั้งแบบบ้านและวิธีแก้ฮวงจุ้ยมาฝากกัน

สถาปนิก : STUDIO.O. organic design
ภาพถ่าย : Michal Nowak

แบบบ้านรูปทรงตัวแอล สองชั้น

แบบบ้านตัว L

วิธีแก้ฮวงจุ้ยทำได้ไม่ยากเลยครับ อีกทั้งยังเป็นส่วนที่ทำแล้วดีอีกด้วย เนื่องจากจะส่งผลให้ใช้พื้นที่ตัวบ้านได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้น โดยให้ดูตามรูปทรงบ้าน นั่นหมายถึงหากบ้านอยู่ในลักษณะตัว L ซึ่งจะมีช่วงช่องว่างของกลางบ้าน ส่วนนี้ควรทำให้เป็นลักษณะสี่เหลี่ยม อาจกั้นขอบเขตขึ้นมาเพิ่มเติม หรือจัดสวนมาบดบังเอาไว้ ซึ่งจะได้ที่นั่งเล่นสบายๆ อีกด้วย ดั่งเช่นบ้านหลังนี้ สถาปนิกได้ทำพื้นที่นั่งเล่น เมื่อวัดขนาดแล้ว ขอบพื้นที่ตรงกับขอบตัวบ้านพอดี ทำให้ดูเป็นลักษณะสี่เหลี่ยม ตกแต่งชุดเฟอร์นิเจอร์ Outdoor เพิ่มเติม เพียงเท่านี้ ก็ส่งผลดีกับฮวงจุ้ย อีกทั้งยังเสริมน้ำเข้ามาเพิ่ม ส่งผลดีต่อฮวงจุ้ย ยิ่งกว่าเดิม

แบบบ้านรูปตัวแอล สไตล์โมเดิร์น

แบบเทอเรส หน้าบ้าน

แบบบ่อน้ำ หน้าบ้าน

แบบสวนโมเดิร์น สวนหย่อมหน้าบ้าน

ออกแบบบ้าน รูปตัวแอล L Plan

พื้นบ้านหินอ่น หินขัด ดีมั้ย

แต่งบ้าน สี ขาว ดำ

เฟอร์นิเจอร์ สีดำ

เตาผิงไฟ ให้ความร้อนภายในบ้าน

พื้นบ้านหินขัด หินอ่อน ข้อดี ข้อเสีย

ตกแต่งแสงไฟบ้าน

สร้างบ้านรูปตัวแอล

รับสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ทันสมัย

สรุปแล้ว บ้านตัว L ไม่ได้เป็นบ้านที่มีผลเสียทางฮวงจุ้ยเลย ในทางกลับกันเป็นบ้านที่มีความปลอดโปร่ง ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีความผ่อนคลาย เสริมสร้างคุณภาพชีวิตได้ดี ใครที่กำลังคิดสร้างบ้านตัว L ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะครับ เพียงแค่นำพื้นที่เหลือให้เกิดประโยชน์ ไม่ปล่อยทิ้งรกร้าง แค่มีสนามหญ้าเขียว ๆ ใช้จัดสวน ทำสระน้ำ หรือใช้ประโยชน์อยู่เสมอ เพียงเท่านี้ก็ดีต่อฮวงจุ้ยอย่างมากแล้วครับ

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น, แบบบ้านสองชั้น  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา