แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

แบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นปรับระดับ สไตล์โมเดิร์น

  เมื่อ: August 17th, 2012 หมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น
จำนวนผู้เข้าชม 173,663 + ครั้ง

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กๆ โดนใจคนสมัยใหม่

สำหรับคนที่หลงรักบ้านชั้นเดียว และหลงรักสไตล์โมเดิร์นแล้วละก็ แบบบ้านที่นำมาให้ชมในวันนี้ คงจะถูกอกถูกใจกันไม่น้อยทีเดียว บ้านชั้นเดียว ที่มีการยกพื้นปรับระดับให้เสมอกัน ไม่ลาดเอียง  ลักษณะภายนอกมีความทันสมัย รูปทรงเหมือนกล่องสีเหลี่ยม ถูกจัดวางให้เหมาะสมตามทิศทางของแสง และลม เพื่อเตรียมพร้อมกับทุกฤดูกาล แต่ยังคงความเรียบง่าย  สมถะ เจ้าของบ้าน ต้องการบ้านที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว ไม่วุ่นวาย และมีบรรยากาศที่อบอุ่น น่าอยู่ ซึ่งสถาปนิกได้ตอบโจทย์ของเจ้าของบ้านได้ดี

ออกแบบตกแต่ง : Skiles
ภาพถ่ายโดย :
At home Arkansas

แบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ

การยกพื้นบ้านเป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติข้อดีหลายประการ เช่น ระบายความร้อนได้ดี ป้องกันความชื้นจากพื้นดิน สามารถดูแลระบบท่อ ระบบต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังสามารถประยุกต์เป็นห้องเก็บของได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้หากคิดจะปล่อยโล่ง ควรปิดด้วยตาข่ายเพื่อป้องกันสัตว์ไม่พึงประสงค์เข้าอยู่อาศัย หรือปิดด้วยอิฐบล็อก อิฐช่องลมเพื่อความสวยงาม

ที่ดินสร้างบ้าน

แบบบ้านยกพื้นปรับระดับ

ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

ภายในบ้านปูด้วยพื้นไม้ทั้งหลัง ใช้โทนสีขาว สีเทาเข้ม เทาอ่อนในการตกแต่ง ดูมีความทันสมัยเป็นอย่างมาก ห้องทำงานแบ่งเป็นสัดส่วน สร้างสมาธิในการทำงานได้อย่างดี ห้องนอนโปร่งสบาย มีระเบียงหน้าห้องไว้นั่งชมวิวภายนอก ทั้งยังสามารถไว้รับลม รับแสงได้เต็มที่  ห้องน้ำบุผนังด้วยกระเบื้องโมเสคสีเทาอ่อน ตัดกับพื้นสีเทาเข้ม หน้าต่างกระจก ทำให้ห้องมีความสว่างมาก เป็นการประหยัดไฟฟ้าอีกทางหนึ่ง เนื่องจากบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า การแบ่งสัดส่วนของห้องจึงทำให้ช่องทางเดินมีพื้นที่แคบ จึงมีการประดับผนังทางเดินด้วยรูปภาพศิลปะ ม้านั่งไม้ติดผนังไว้สำหรับอ่านหนังสือและนั่งเล่น เป็นการใช้พื้นที่เล็กๆได้อย่างน่ารัก และเป็นประโยชน์มากเลยทีเดียว

แบบห้องนอนสวยๆ

ภาพติดผนังสวยๆ

ห้องทำงานสไตล์โมเดิร์น

กระเบื่้องโมเสกแต่งห้องน้ำ

แต่งผนังห้องน้ำสวยๆ

ตกแต่งทางเดินบ้าน

ตู้ไม้เล็กๆ

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา