แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

ครัวเปิดริมสระ พร้อมเสิร์ฟความสุขทุกๆ ที่ในบ้าน

  เมื่อ: July 2nd, 2017 หมวด ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน
จำนวนผู้เข้าชม 2,092 + ครั้ง

Pool Kitchen

ครัวเปิดริมสระ เพิ่มความเพลิดเพลินในการปรุงและทาน

ห้องครัว เป็นอีกหนึ่งห้องที่คุณแม่บ้าน (และคุณพ่อบ้านที่ชอบทำอาหาร) ให้ความสำคัญนะครับ ครัวส่วนใหญ่ก็จะติดตั้งเอาไว้ในบ้าน ซึ่งบางครั้งก็รู้สึกว่าไม่ค่อยสะดวกสบายในการใช้งาน อย่างในบ้านเราอาหารหลายชนิดมีส่วนผสมของสมุนไพรกลิ่นฉุน ของทอด และต้องเคี่ยวน้ำพริกกันเยอะ ก็จะมีน้ำมันกระเซ็นบ้าง กลิ่นแรง ๆ ของสมุนไพรอบอวลอยู่ภายในบ้านบ้าง การขยับขยายครัวออกมานอกอาคารในบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างมากก็ตอบโจทย์ดีนะครับ เพราะนอกจากจะเปิดพื้นที่ทำอาหารให้โล่งสบายแล้ว ยังใช้พื้นที่นี้สังสรรค์ได้ด้วย ยิ่งบ้านที่มีสระว่ายน้ำ มุมนี้ยิ่งเพิ่มความเพลิดเพลินในการใช้ชีวิตมาก ๆ เลยครับ

ออกแบบcfarquitetura
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ครัวแบบเปิดสไตล์ร่วมสมัย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

ครัวร่วมสมัยริมสระน้ำ

ครัวขนาดใหญ่เปิดโล่งออกสู่วิวสระน้ำ และมุมพักผ่อนอื่น ๆ ของบ้านได้รอบด้าน ตกแต่งผนังด้วยงานไม้สีธรรมชาติเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศริมสระว่ายน้ำ ตัดด้วยคอนกรีตเพิ่มความเท่ในพื้นที่ครัว อารมณ์เข้ากันกับบานตู้เก็บของและซิงค์ล้าง พื้นที่ครัวนี้ขนาดพื้นที่มากพอ ๆ กับพื้นที่ใช้งานหลักในตัวบ้าน จึงใส่ฟังก์ชั่นใช้งานแต่ละอย่างได้ในขนาดใหญ่ แต่ยังเหลือพื้นที่สัญจรในบ้านได้สบาย

ไอซแลนด์ขนาดใหญ่มีเตาทำอาหาร

พื้นที่เตรียมอาหารหรือไอซ์แลนด์ตัวยาว ขนาดใหญ่พอจะจุเตาทำอาหารได้หลายตัว และใช้เป็นโต๊ะรับประทานอาหารไปด้วยในคราวเดียวกันสบาย ๆ  เพดานห้องครัวโชว์คานไม้เป็นช่องตาราง โดดเด่นที่โคมไฟสีดำที่ห้อยลงมาเป็นแนว 3 ตัวเรียงกัน ทำให้บริเวณนี้ดูโมเดิร์นขึ้น

ไอซแลนด์ขนาดใหญ่นั่งทานอาหารได้หลายที่นั่ง

ครัวใหญ่ต่อเชื่อมกับสระน้ำ

ผนังที่เปิดออกได้กว้างทุกทิศทาง ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นและควันขณะปรุงอาหารเพราะไม่มีผนังมาปิดกั้น ทำให้ระบายอากาศได้ดีและเป็นช่องทางเปิดวิสัยทัศน์ในการชมวิวและรับความสดชื่นจากสระว่ายน้ำเข้ามาภายในได้ด้วย ทุกครั้งที่ทำอาหารและทานอาหารจึงเต็มไปด้วยความเพลิดเพลิน

ครัวใหญ่ริมสระ

จากมุมครัว มองออกไปเห็นวิวสระน้ำ แสงไฟดาวน์ไลท์ที่ตกแต่งผนัง เติมความหรูหราให้พื้นที่พักผ่อน

มุมนั่งพักผ่อนเอาท์ดอร์ในอีกฟากหนึ่งของสระว่ายน้ำ สบายด้วยที่นั่งบิ้วท์เป็นรูปตัวยูวางเบาะหนานุ่มน่านั่ง ผนังปลูกต้นไม้ในภาชนะแนวตั้งเต็มแนวผนัง เพิ่มความเย็นสบายมีชีวิตชีวาให้บ้าน รองรับทุกการสังสรรค์และการทำกิจกรรมของคนในครอบครัว หลังจากสนุกสนานกับการว่ายน้ำแล้ว ก็มาพักคุยและทานอาหารอร่อย ๆ ที่มุมนี้ได้

ครัวแบบเปิดริมสระน้ำ

การจัดแสงในยามค่ำคืนยิ่งเพิ่มบรรยากาศให้ครัวริมสระเหมาะกับการจัดปาร์ตี้เป็นอย่างมาก บางทีครัวจึงไม่ได้ทำหน้าที่เป็นห้องปรุงอาหารที่ถูกตัดขาดจากส่วนอื่น ๆ ของบ้าน แต่ยังเชื่อมต่อความสุขเข้าไปในส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้ เพียงแต่เปิดประตูออกให้กว้าง ครัวก็พร้อมเสิร์ฟความสุขไปได้ทุก ๆ  ที่ในบ้านแล้วครับ

ครัวขนาดใหญ่ต่อเชื่มกับสระน้ำดูหรูหรา

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา