แสดงผลมากว่า 4.5 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

แบบบ้านปูน 2 ชั้น แต่งเติมด้วยไม้ สวยสง่าน่าผ่อนคลาย

  เมื่อ: August 23rd, 2012 หมวด แบบบ้าน Eco
จำนวนผู้เข้าชม 60,234 + ครั้ง

แบบบ้านปูน

บ้านสองชั้น ปูนคอนกรีต แต่งสวยด้วยไม้

เสน่ห์ของความงดงามกับการออกแบบบ้านสไตล์ Tropical รูปลักษณ์ที่ผสมผสาน ความเป็นชทบทและร่วมสมัยเข้าด้วยกัน ทำให้เกิดความลงตัวที่ดูผ่อนคลายเป็นอย่างยิ่ง ก่อนหน้านี้ ทางเว็บไซต์ “บ้านไอเดีย” ได้นำสไตล์ดังกล่าวนี้มาให้ชมกันเยอะพอสมควร และมองว่า บ้านสไตล์นี้ น่าจะเหมาะกับการสร้างไว้ภายในประเทศไทยอย่างยิ่ง เนื่องด้วยลักษณะโครงสร้างที่ดูโปร่งสบาย ช่วยผ่อนคลายอากาศร้อนๆ ให้เบาบางลงไปได้ บ้านทรอปิคอล ส่วนใหญ่แล้วนิยมเป็นบ้านปูน แต่งเติมด้วยงานไม้ เพื่อความเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้สีสันดูเข้ากัน เป็นเอกลักษณ์อย่างดี

สถาปนิกMauri Gomes
เรียบเรียง  : บ้านไอเดีย

แบบบ้านทรอปิคอล คันทรี่ สองชั้น

การสร้างสระน้ำ ไว้หน้าบ้าน

บ้านหลังนี้ ใช้พื้นที่ 323 ตารางเมตร สำหรับตัวอาคาร วัสดุอาคาร คอนกรีตและไม้ร่วมกัน ด้านหน้า สร้างสระว่ายน้ำขนาดเล็ก พร้อมทั้งปลูกต้นไม้ใหญ่ ทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติ ผู้พักผ่อนจะรู้สึกผ่อนคลาย ชั้นล่าง จัดเป็นห้องกว้างๆ พื้นบ้านปูนขัดมัน ทำให้รู้สึกเย็นสบายเท้าเมื่อสัมผัส แบ่งโซนห้องรับแขก ห้องครัว ห้องน้ำเอาไว้ ส่วนห้องนอน มี 2 ห้อง ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ชั้นบนยังออกแบบไว้เป็นระเบียงไม้ เพิ่มบรรยากาศการพักผ่อน รับลมชมวิว เป็นบรรยากาศที่น่าอยู่อย่างยิ่ง ใครสนใจจะสร้างบ้านใหม่ บ้านสไตล์นี้อาจเป็นอีกคำตอบ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

แบบบ้านที่น่าพักผ่อนมากๆ

ออกแบบบ้านสวย แนว Tropical

ชมภาพตัวอย่างภายนอกกันไปพอประมาณ ลองเข้ามาสัมผัสการตกแต่งภายในกันบ้าง เนื่องด้วยพื้นที่รอบนอกมีทั้งสวนสีเขียวและสระว่ายน้ำ จึงไม่พลาดที่จะออกแบบประตูให้เปิดกว้างรับความปลอดโปร่ง เย็นสบายได้อย่างเต็มที่  ห้องแฟมิลี่หรือพื้นที่ส่วนกลางของครอบครัว อย่าง ห้องนั่งเล่น และห้องครัว มีประตูเปิดกว้างได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง การหมุนเวียนของลมจึงสะดวก ตลอดทั้งวันจึงอยู่ได้อย่างสบายไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศเลย

ไอเดียตกแต่งห้องครัวให้ดูดี

เฟอร์นิเจอร์สวยๆ ตกแต่งบ้าน

พื้นปูนให้อารมณ์เหมือนบ้านในชนบท ราบเรียบทั้งผืนไม่มีร่องบนพื้นให้เห็นเหมือนกระเบื้อง บิวท์อินตรงมุมนั่งเล่น เป็นคอนกรีตเปลือยแบบง่าย ๆ แต่ได้ความเป็นระเบียบเรียบร้อย โซฟา 3 ตัว คนละสีสัน เพิ่มความสนุกสนานในยามพักผ่อน ไอซ์แลนด์ครัวที่เป็นตัวกั้นของสองพื้นที่ ดีไซน์ให้เป็นโต๊ะทานอาหารในตัว ใช้สะดวกและคุ้มค่ากับพื้นที่ภายในห้อง

ชุดโต๊ะ รับประทานอาหาร ดูเรียบง่าย

แบบระเบียงไม้ชั้นสอง วางเก้าอี้ไว้นั่งชมวิว

ชานระเบียงคือส่วนประกอบสำคัญในการสร้างอารมณ์ผ่อนคลายสไตล์รีสอร์ทให้กับบ้านสองชั้นหลังนี้ ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง จึงออกแบบให้มีชานระเบียงยื่นออกมาตามความเหมาะสมของบริเวณนั้น ไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับลม ชมวิว แค่ได้สัมผัสกับสายลมและได้ใช้เวลาเงียบ ๆ อยู่กับตัวเอง แค่นี้ก็ทำให้ชีวิตผ่อนคลายมากเลยทีเดียว

พื้นทางเดิน ปูนซีเมนต์ ขัดมัน

โต๊ะไม้สัก นั่งทานอาหาร

กระเบื้องหลังคาบ้าน แนวโบราณ

Home Design Tropical

แบบบ้านไม้ กึ่งปูน พร้อมแปลนบ้าน 2 ชั้น ฟรี

แปลนบ้านไม้ กึ่งปูน นำไปสร้างได้

แปลนบ้านไม้ กึ่งปูน น่าอยู่ ผ่อนคลาย

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  แบบบ้าน Eco  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา