แสดงผลมากว่า 4.5 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

แต่งบ้าน Industrial loft โชว์ความเท่แบบไม่ปิดบัง

  เมื่อ: September 24th, 2017 หมวด ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน
จำนวนผู้เข้าชม 4,067 + ครั้ง

Industrial loft

บ้านอารมณ์โรงงาน เสน่ห์ของเหล็กและอิฐบล็อก

บ้านที่สวยมีสไตล์ บางคราวก็ไม่จำเป็นต้องสร้างจากวัสดุที่หรูหรา อย่างบ้านสไตล์ลอฟท์ ที่เน้นตกแต่งบ้านโดยใช้อิฐบล็อค เหล็ก ไม้ แบบเปลือย ๆ ก็ทำให้บ้านออกมาลุคเท่ ๆ ดิบเข้ม โดยที่ไม่ต้องเสียงบประมาณมากมาย เพียงแต่คุมโทนสีและจัดพื้นที่ใช้งานให้ดี ดูเป็นระเบียบไม่รกรุงรัง ก็ทำให้การใช้ชีวิตในอาคารเต็มไปด้วยความสุขกายสบายใจกันแล้วนะครับ วันนี้บ้านไอเดียจะพาไปชมอีกหนึ่งตัวอย่างการรีโนเวทอาคารให้ออกมาในสไตล์ Industrial loft ที่เรียบแต่เก๋ และใช้งานได้ดีกว่าเดิมมาฝากกันครับ

ออกแบบSHED Architecture
ภาพถ่ายMark Woods
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

ภาพก่อนปรับปรุง

อาคารคอนโดมิเนียมขนาด 8 ห้องนี้ออกแบบตกแต่งภายในใหม่โดยทีมงาน SHED Architecture & Design จากรูปแบบเดิมที่ไม่สอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวัน อย่างเช่นในส่วนของช่องทางในการเข้าออก ภายในขาดพื้นที่จัดเก็บของที่เป็นสัดส่วน และด้านหน้าเป็นห้องโถงโล่ง ๆ ขนาดใหญ่ จึงไม่เหลือไม่เหลือพื้นที่ที่จะซ่อนสายตา ความท้าทายหลัก ๆ ของการคือ การเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานลงในพื้นที่ที่ผสมผสานกับรูปแบบดั้งเดิมของอาคารที่เป็นพื้นคอนกรีต เพดานที่ปูด้วยสังกะสีเป็นคลื่น และราวเหล็กสีดำ

เมื่อดูจากองค์ประกอบของอาคารเดิมแล้ว ทีมงานสรุปว่าการตกแต่งให้เข้ากับของเดิมมากที่สุดคือ สไตล์ Industrial loft ที่ผสมผสานระหว่างเนื้อวัสดุโชว์ผิวดิบ ๆ เข้ากับองค์ประกอบของการออกแบบที่เน่นความโปร่งสบาย โดยใช้คอนกรีตบล็อก แผ่น stainless steel  แผ่นเหล็กสีดำ ไม้ และกระจก ส่วนของห้องครัว จัดทำใหม่โดยขยายเคาน์เตอร์ครัวออกมาด้านข้างเพื่อปิดบริเวณทางเข้า  และวางไอซแลนด์ขยับขึ้นมาข้างหน้า เพิ่มพื้นที่ห้องครัวให้กว้างขวางมากขึ้น ใช้งานได้สะดวกขึ้น

ไอซแลนด์ชุดใหม่วัสดุอิฐบล็อคสีเทาท็อปทำด้วยไม้ สร้างบรรยากาศให้ดูเป็นกันเองมากขึ้น ส่วนนี้ไม่เพียงแต่ใช้เตรียมอาหารและทำอาหารเท่านั้น ยังสามารถใช้นั่งรับประทานอาหาร (สำหรับ 4 ที่นั่ง) และมีฟังก์ชั่นตู้ลิ้นชักเก็บของได้เป็นระเบียบเรียบร้อย ไอซแลนด์นี้เข้าเช็ตกับผนังอิฐบล็อกและชุดเครื่องครัวที่ใช้วัสดุเดียวกัน ผนังด้านข้างอีกฝั่งหนึ่งติดวอลล์เปเปอร์ลายเรขาคณิต ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือลวดลายดั้งเดิมของญี่ปุ่น ออกแบบโดย Brian Paquette เพื่อเพิ่มพื้นผิวและการเคลื่อนไหวให้บริเวณนี้มีความน่าสนใจมากขึ้น

หลังเคาน์เตอร์ครัว ก่อนถึงประตูทางเข้า ก่ออิฐบล็อกขั้นมาแล้ววางทับด้วยแผ่นไม้ทำเป็นที่นั่งใส่รองเท้า พื้นที่ว่างด้านล่างใช้เป็นที่เก็บรองเท้าเล็ก ๆ ได้อีกต่อเป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า

ใต้บันไดเหล็กติดดวงไฟส่องสว่างเอาไว้ เพิ่มความปลอดภัยเมื่อต้องใช้งาน และช่วยกระจายแสงให้พื้นที่ใต้บันไดไม่มืดทึบ

บริเวณใต้บันไดติดแผ่นเหล็กเพื่อสร้างพื้นที่จัดเก็บที่จักรยานที่ใช้งานได้ทนทานขึ้น ส่วนพื้นที่จัดเก็บข้าวของ ซึ่งเดิมเป็นปัญหามากในอาคารนี้โดยเฉพาะในส่วนที่อยู่ห้องนอนใหญ่ ทีมงาน SHED แก้ปัญหาได้ด้วยการออกแบบโครงสร้างห้องเก็บของ ห้องแต่งตัว ด้วยเหล็กน้ำหนักเบาและเหล็มปั๊มเจาะรู ที่ช่วยกำหนดพื้นที่ตู้เสื้อผ้าโดยที่ยังคงรักษาพื้นที่เดิมไว้ แต่ดูเข้ากับภาพรวมมากกว่าและการดูแลรักษาง่ายขึ้นมาก

ภาพรวมภายนอกอาคารเห็นถึงความความเท่ โชว์ผนังให้เห็นกันแบบไม่มีปิดบัง เปิดเผยบุคลิกโดดเด่นดูเป็นอิสระที่ฉีกไปจากอาคารอื่น ๆ สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจนทีเดียวครับ

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา