แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

4 ห้อง 4 ไอเดียตกแต่งภายในสวยเก๋ คุมโทนเริ่ด

  เมื่อ: March 7th, 2017 หมวด ตกแต่งคอนโด, ตกแต่งภายใน
จำนวนผู้เข้าชม 5,986 + ครั้ง

เส้น สาย ลาย สี

จังหวะดี ๆ ของวัสดุ สู่การตกแต่งห้องแคบ

เวลาที่ได้ดูหนังต่างประเทศ เราได้สัมผัสเห็นวิถีชีวิตเรียบง่าย เดินริมฟุตบาทพร้อมเสื้อโค้ท ในมือถือแก้วกาแฟพลาสติกแบบร้อน เดินกลับบ้านที่เป็นแบบอพาร์ตเม้นท์ แม้มองภายนอกอาจเป็นเพียงแค่บ้านตึกกล่องสี่เหลี่ยมแนวตั้งธรรมดา ๆ แต่พอพาเข้าไปชมถึงข้างในแล้วก็ต้องตื่นใจและอดอิจฉาไม่ได้ เพราะไอเดียการตกแต่งห้องที่ทำให้แยกไม่ออกเลยว่า นี่คือห้องสี่เหลี่ยม หรือบ้านเดี่ยวที่ถูกตกแต่งไว้อย่างดีกันแน่?

จะบอกว่าห้องเช่าหรือคอนโดในไทยเราก็สามารถตกแต่งได้สวยไม้แพ้ชาติใดในโลกเพียงแค่เรามีวิธี หยิบนู่นมาใส่นิด หยิบนี่มาใส่หน่อย mix & match วัสดุและเฟอร์นิเจอร์ในห้องในสไตล์ของตัวเอง แค่นี้ห้องก็อัดแน่นไปด้วยความสวยงามทุกตารางนิ้ว แต่สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออก วันนี้บ้านไอเดียมีแบบห้องขนาดต่ำกว่า 50 ตร.ม. ที่ถูกจัดสรรได้อย่างลงตัว ใช้สีสันในโทนเรียบแบบขาว-ดำ และตกแต่งด้วยวัสดุหลากหลาย สวยงามมาก ๆ มาให้ชมกันครับ

เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีขาว

Small-Home-Designs-Under-50-Square-Meters-24

ห้องแรกมาในโทนขาวสว่างสะอาดตา ออกแบบโดย Piotr Matuszek & Gosia Czarny ถูกใจคนชอบอะไรคลีน ๆแน่นอน ห้องนี้ขนาดเพียงแค่ 20 ตารางเมตรเท่านั้น แต่สามารถอยู่ร่วมกันสองพี่น้องได้อย่างสบาย โทนขาวช่วยให้ห้องสว่างได้ตลอดกาลไม่ว่าจะใช้กับวัสดุอะไร ที่สำคัญจะมาพร้อมความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายในรูปแบบกลิ่นอายของที่อยู่อาศัย และยังให้ภาพลักษณ์ของห้องดูทันสมัย ไม่ว่าตกแต่งด้วยอะไรเพิ่มเติมเข้าไปก็ดูเข้าที

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีขาว

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีขาว

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีขาว

แต่งแบบ less is more น้อยแต่พอดี เฟอร์นิเจอร์สไตล์ minimal เน้นให้เกิดความโดดเด่นด้วยการจับคู่เส้นสายจากวอลเปเปอร์และรูปทรงวัตถุ ซึ่งมองดูแล้วกลมกล่อมและละมุนมาก ๆ มิติจากเส้นสายทรงเรขาคณิตแบบกราฟฟิค บวกกับสีสันที่คุมโทนเข้ากัน ทำให้เกิดลวดลายและอารมณ์ที่หลากลายมากขึ้น จะวางกรอบรูปโทนเดียวกันหรือจะโชว์ผนังสวยก็งามหยดไม้แพ้กัน

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีขาว

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีขาว

ประหยัดพื้นที่อย่างชาญฉลาด ด้วยเตียงแบบพับเก็บได้ ซ่อนรูปโฉมที่แสนสบายไว้ภายใต้ชั้นผนังสีขาว สามารถเก็บของเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องได้อย่างสมดุลและสมบูรณ์แบบ ผนังไม้ที่สีแตกต่างไปไม่ทำให้ขัดกัน แต่กลับสนับสนุนให้พลังของสีขาวในห้องมีมากขึ้นอย่างลงตัว

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีเทา

มาดูโทนสีแบบดิบเข้ม ที่แฝงไว้ด้วยความสนุกสนานและไอเดียกันบ้าง ห้องนี้เป็นของคู่รักหนุ่มสาว ออกแบบโดย Solo Design Studio เนื้อที่ไม่ได้มากมายอะไร ขนาดเพียงแค่ 40 ตารางเมตร แต่สามารถตอบโจทย์ของความ compact หรือความครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้งานของบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ จัดสัดส่วนให้แต่ละโซนในห้องมีความสวยงามและฟังก์ชั่นที่สามารถลื่นไหลและผสมผสานกันได้อย่างชาญฉลาด เรียกได้ว่าทำได้ครบไม่จบแค่เพียงหนึ่ง

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีเทา

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีเทา

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีเทา

ห้องแม้ไม่แยกสัดส่วนของแต่ละโซนไว้ชัดเจน แต่ก็ใช้วิธีกั้นแบบง่าย ๆ อย่างการนำผ้าม่านสีทึบเข้ามาใช้ เท่านี้ก็ได้มุมส่วนตัวแสนสงบและมุมส่วนรวมแสนสบาย สนุกสนานกับการคุมโทน ด้วยการยึดเอาสีเขียว เทา ดำ เป็นหลัก ทำให้ห้องดูกลมกลืน สามารถเป็นแนวทางในการเลือกซื้อของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์เพิ่มเติมได้ง่าย ใช้วอลเปเปอร์และผนังหลายรูปแบบ ทำให้ห้องไม่จำเจ ดูมีมิติ และความไม่จำเจนี้เองที่ช่วยให้ห้องดูมีชีวิตชีวา สามารถอุ่นใจกับการฝากชีวิตไว้ได้อย่างสบาย ๆ

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีเทา

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีเทา

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีเทา

นอกจากคุมโทนแล้ว ยังแอบเล่นกับเส้นสายของผนังและวัสดุอีกด้วย ด้วยการเลือกพรมลายกราฟฟิคเรียบ ๆ เก้าอี้และโต๊ะที่เน้นโครงร่างเป็นเส้น จัดให้เข้ามุมกับห้องและเฟอร์นิเจอร์ที่ built-in แม้ไม่ต้องมีความรู้ด้านศิลปะ ก็จัดทำห้องให้น่าอยู่ได้ง่ายมาก ๆ

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีเทา

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีเทา

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีเทา

ใช้ผนังที่หลากหลาย ทำให้ทุกสัมผัสได้รับความแตกต่าง แต่ยังคงไว้ในโทนเดียวกัน เพื่อให้ภาพรวมของห้องยังดูดิบเข้ม เงียบขรึม และสงบ

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีดำ

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีดำ

ห้องแรกสีขาว ห้องที่สองสีดำ ห้องที่สามต้องลึกล้ำและไม่ธรรมดายิ่งกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ห้องขนาด 43 ตารางเมตรห้องนี้ ได้รับการออกแบบโดย Nastya Antonyuk สำหรับคนที่ไม่ชอบยุ่งยากเรื่องการแบ่งผังบ้านให้เสียเวลา ชอบที่จะเดินไปมาแบบทะลุหากันได้มากกว่า ต้องชอบห้องนี้แน่ ๆ เพราะห้องนี้ก็ออกแบบให้อยู่รวมกัน แม้ไม่ต้องกั้นผนังแบ่งสัดส่วน ก็ชัดเจนในฟังก์ชั่นแล้วว่า ส่วนไหนทำหน้าที่อะไรในบ้าน อย่างข้างหลังผนังสีดำดิบเข้มที่ใช้ติดโทรทัศน์ ก็ซ่อนห้องน้ำเล้กกระทัดรัดไว้ข้างใน ใช้เนื้อที่ที่มีจำกัดได้อย่างคุ้มค่ามาก ๆ เลย

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีดำ-ขาว

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีดำ-ขาว

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีดำ-ขาว

ตกแต่งแบบอัดแน่นความเป็นตัวเองสุด ๆ ด้วยการผสมผสานเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ที่ให้ลุค retro เก่า ๆ แต่เก๋า อย่างพวกพรม ผ้าทอ เป็นต้น เติมแต่งกลิ่นอายแบบ Industrial เล็ก ๆ ด้วยการเปลือยพื้นผิวของผนังปูนสีขาว แม้ดิบแต่ก็อบอุ่นสะอาดตา สายไฟระโยงระยางที่เหมือนไม่ได้ตั้งใจ ก็เข้ากันได้ดีอย่างมากกับลุคที่โดดเด่น

ตกแต่งภายในคอนโดแบบวินเทจ

ตกแต่งภายในคอนโดแบบวินเทจ

พื้นไม้ลวดลายแบบวินเทจ กับการหาตู้วางของแบบวินเทจซักอัน ก็แมทช์กันได้ดีอย่าบอกใคร ถึงจะมีการแกมด้วยสีสันหลากหลายตามจุดต่าง ๆ ในห้องบ้าง แต่ก็คุมโทนไว้ได้อย่างพอดี ไม่ฉูดฉาด และก็ไม่เรียบทื่อจนเกินไป สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ได้อย่างชัดเจน

ตกแต่งภายในคอนโดแบบวินเทจ

โทนดำ-เหลือง ดูสนุกสนานมั่นใจในอารมณ์เคร่งขรึม 

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีดำ-ขาว

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีดำ-ขาว

ห้องสุดท้ายเอาใจคนนิยมการผสมผสานทุกสิ่งอย่าง ห้องนี้ถึงดูสะอาดเรียบร้อยแต่ก็มีความเท่ห์และซ่อนบุคลิกของความโดดเด่นในตัวตนไว้ ห้องขนาด 43 ตารางเมตรนี้ ออกแบบโดย Michael Temnikov ที่ยืนกรานมาในสไตล์ของ Industrial-Loft ข้อดีของสไตล์นี้คือประหบัดค่าวัสดุ และยังสร้างมิติให้ห้องเปล่า ๆ มีชีวิตชีวาได้มาก ที่สำคัญทำให้ออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ดี โดยห้องนี้มาในโทน เทา-ขาว โครงสร้างเป็นแบบเปลือยดิบโชว์พื้นผิวผนังให้เห็นกันแบบไม่มีปิดบัง แถมยังสร้างความอิสระที่ฉีกไปจากเดิมด้วยการปลูกต้นไม้จำพวกไม้เลื้อยเขียวชอุ่มไว้เป็นเครื่องตกแต่งผนังซะเลย นั่งหลับตาจินตนาการถึงป่าดิบชื้นในภูเขาแสนไกล สร้างอารมณ์ดิบๆ แต่ชุ่มชื้นหัวใจมาก ๆ

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีดำ-ขาว

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีดำ-ขาว

ปิดซ่อนเตียงแบบมีลิ้นชักเก็บของด้วยผ้าม่านสีเทาแสนอบอุ่น สงวนพักผ่อนส่วนตัวไว้ให้ลับสายตา ตกแต่งด้วยตู้โชว์ที่เน้นโครงสร้างเหล็ก ภายใต้อารมณ์ของ Industrial-Loft แสงสีส้มจากโคมไฟที่สว่างระเรื่อ เมื่อกระทบกับผนังอิฐ ทำให้มุมพักผ่อนนี้ดูแตกต่างอย่างน่าสัมผัส ส่วนเรื่องโทนสีเลือกคุมโทนให้ทั้งห้องเป็นเหมือนกัน ด้วยการใช้คอนกรีตเปลือยและเหล็กสีดำ เคาน์เตอร์ครัวจึงออกแบบมาอย่างง่าย ๆ และคงไว้ซึ่งเส้นสายแห่งวัสดุที่สวยงาม

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีดำ-ขาว

ตกแต่งภายในคอนโดโทนสีดำ-ขาว

อัดแน่นกันแบบจุใจด้วยไอเดียการตกแต่งห้องแบบคุมโทนทั้ง 4 แบบไปแล้ว เท่านี้ความฝันที่อยากมีชีวิตดี ๆ ในที่พักอาศัยเก๋ ๆ อย่างในภาพยนตร์ที่เราเคยได้ชม ก็คงจะไม่ใช่แค่ฝันลม ๆแล้ง ๆกันแล้ว และคงจะช่วยจุดประกายในการลุกขึ้นมาตกแต่งห้องแคบของเราให้น่าอยู่ อย่าลืมว่าบ้านไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ จะเกิดความหมายและมีชีวิตขึ้นมาได้ ก็ด้วยคนที่อยู่อาศัยที่จะเป็นคนกำหนด เพราะฉะนั้นมาอัดแน่นความเป็นตัวเรา ให้บอกเล่าผ่านไอเดียการแต่งบ้านกันเถอะ

 

แบบแปลนแบบแปลน

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  ตกแต่งคอนโด, ตกแต่งภายใน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา