แสดงผลมากว่า 4.5 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

บ้านโมเดิร์นริมทะเลสาบ เปิด ๆ โปร่ง ๆ ชมวิวสบาย

จำนวนผู้เข้าชม 2,028 + ครั้ง

บ้านโมเดิร์น

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง เปิดที่ว่างทำสวน ชั้นบนเห็นวิวชัด

การที่สร้างบ้านแต่ละหลัง ภูมิทัศน์ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงนะครับ ถ้ารอบ ๆ บ้านเต็มไปด้วยตึก บ้านคงจะดูอึดอัดและไม่ค่อยสบายสักเท่าไหร่ หากเลือกได้ก็อยากจะมีบ้านที่โปร่งสบายตา มีวิวให้ดูสบายใจ ก็จะทำให้การใช้ชีวิตในบ้านเป็นสุขขึ้นอีกหลาย ๆ ระดับ เหมือนอย่างบ้านที่เราจะนำชมวันนี้เป็นบ้านโมเดิร์นทรงกล่องที่ออกแบบมาให้สามารถรับแสง รับลม ชมวิวได้บนระเบียงชั้นสอง ชั้นล่างเชื่อมต่อที่ว่างในสวน ทำให้ใช้ชีวิตได้ทั้งในอาคารและกลางแจ้งอย่างไม่ขาดตอนครับ

ออกแบบWE Architects
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นสองชั้น

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

ฟาซาดไม้

ลากูนบีชเฮ้าส์เป็นสถานที่พักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร ในรูปแบบของชีวิตริมชายหาดสไตล์โมเดิร์น บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐแทสเมเนีย ที่ ๆ แม่น้ำ Tamar มาบรรจบกับช่องแคบ Bass Strait ล้อมรอบด้วยต้นชา ทะเลสาบน้ำจืด และเนินทราย แม้ว่าสถาปนิกจะทำรูปลักษณ์บ้านสมัยใหม่ แต่โดยอารมณ์รวม ๆ ยังคงอยากให้เป็น “กระท่อม” แบบร่วมสมัย ซึ่งหมายถึงการใช้งานไม้และการตกแต่งภายในให้ดูอบอุ่นได้กลิ่นอายของบ้านแบบพื้นถิ่นเล็ก ๆ

บ้านโมเดิร์นสองชั้นริมทะเลสาบ

โครงสร้างรูปเรขาคณิตที่เรียบง่าย แต่แอบสะท้อนให้เห็นถึงความสง่างามของบ้านที่ได้รับอิทธิพลจาก Jean Prouve สถาปนิกชาวฝรั่งเศส ชั้นล่างโครงล่างคอนกรีตชั้นบนทำฟาซาดด้วยไม้ ทำให้บ้านนี้มีรูปแบบเหมือนกล่องไม้ที่ลอยอยู่เหนือแท่นคอนกรีตสีขาว สีและวัสดุที่แตกต่างเป็นเครื่องหมายแยกระหว่างที่พักส่วนตัวสำหรับที่อยู่อาศัยด้านบนและพื้นที่ส่วนกลางสำหรับทำกิจกรรมร่วมกันด้านล่างที่ขยายออกไปสู่พื้นที่กลางแจ้ง ความเรียบง่ายที่ไม่เหมือนใครนี้ส่งผ่านจากโทนสีของวัสดุ ผิวสัมผัสของไม้ ผนังก่ออิฐ จึงรักษาภูมิทัศน์และความกลมกลืนกับบริบทรอบข้างได้อย่างแนบเนียน

บ้านสองชั้นฟาซาดไม้โปร่ง ๆ มีระเบียงขนาดใหญ่

ชั้นสองของตัวบ้านที่ตีทับด้วยไม้ถูกวางตำแหน่งไว้อย่างรอบคอบ เพื่อให้รับร่มเงาจากต้นไม้โดยรอบแต่ตัวบ้านจะไม่สูงกว่าต้นไม้ ในด้านนี้ของบ้านต้องการแสงเข้าสู่ตัวบ้านค่อนข้างมาก จึงแก้ปัญหาโดยการติดช่องแสงเป็นหน้าต่างสูงบริเวณโถงเหนือบันไดและติดม่านบังแดดเอาไว้ใช้งานยามไม่ต้องการแสง ด้วยวิธีนี้อาคารไม่ได้แยกตัวออกจากสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ

ทางเดินเชื่อมต่ออาคาร

ระหว่างตัวอาคารจะมีพื้นที่ลานกว้างซึ่งดูเหมือนสี่แยกหรือ ‘จตุรัสกลางเมือง’ เชิญชวนให้สมาชิกในบ้านออกจากตัวบ้านมาทำกิจกรรมพักผ่อนนั่งเล่น สังสรรค์ ปาร์ตี้กันสนุก ๆ บ้านนี้ไม่ได้สร้างแค่อาคารที่พัก แต่ยังคำนึงถึงที่ว่างสำหรับหายใจด้วย จึงผสมผสานอาคารเข้ากับธรรมชาติด้วยการสร้างความสัมพันธ์ให้บ้านกับสวนที่เชื่อมต่อกันด้วยทางเดินรอบ ๆ แบบไม่ขาดความต่อเนื่อง

ช่องแสงและการจัดไฟในบ้าน

ประตูบานเลื่อนเปิดผนังได้กว้าง

ห้องนั่งเล่นและครัวบนชั้นสอง ติดประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่มองเห็นทิวทัศน์ทะเลสาบและทิวเขาได้ชัดเจน ส่วนนี้เปิดออกมาเชื่อมต่อกับระเบียงบ้าน ให้ผู้อยู่ออกมานั่งพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ หรือเปลี่ยนบรรยากาศในการทานอาหารในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส

ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ในบ้าน

แปลนบ้านแปลนบ้าน-01 แปลนบ้าน-03 แปลนบ้าน-02

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  แบบบ้าน, แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น, แบบบ้านสองชั้น  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา