แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

ชีวิตเรียบง่ายในบ้านโมเดิร์นสองชั้น ผนังเหล็กปนกระจก

จำนวนผู้เข้าชม 3,353 + ครั้ง

บ้านสองชั้น

บ้านโมเดิร์นผนังกระจก เส้นสายเรียบง่าย สบายและอบอุ่น

ความเรียบง่ายเป็นสิ่งสามัญที่สุด แต่บางครั้งกลับให้ผลได้มากกว่าที่คิด บางทีแค่เส้นสายสี่เหลี่ยมธรรมดา แผ่นเหล็ก กระจก และไม้ เมื่อนำมารวมกันก็เป็นบ้านดี ๆ ได้หนึ่งหลัง อย่างบ้านสองชั้นในเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดาหลังนี้ แทบไม่ต้องคิดถึงเรื่องกันสาดประตูหน้าต่าง ความวิจิตรบรรจงของเชิงชาย หน้าบ้าน-ในบ้านที่จัดพื้นที่ให้ดูสลับซับซ้อน ตรงกันข้ามกลับเป็นบ้านที่นำเสนออย่างตรงไปตรงมา ตัวอาคารทำจากแผ่นเหล็กสลับกระจกและคอนกรีตที่ปกป้องตัวบ้านด้วยตัวของวัสดุเอง ดูอบอุ่นโปร่งสบายตา แม้จะไม่หรูหราก็มีคุณค่าในตัวเองครับ

ออกแบบScott Posno
ถ่ายภาพSilent Sama
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านสองชั้นผนังเหล็กสีขาวติดกระจก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

ประตูหน้าบ้านชั้นล่างทำจากไม้

บ้านโมเดิร์นรูปทรงสี่เหลี่ยมไม่มีส่วนเกินยื่นออกมาให้เสียบรรยากาศของเส้นสายที่เฉียบคม สถาปนิกเลือกใช้วัสุดแผ่นเหล็กรีดสีขาวช่วยลดความแข็งกระด้างของรูปทรงให้ดูอบอุ่นขึ้น เสริมด้วยช่องเปิดติดกระจกบานใหญ่ ช่วยเปิดมุมมองให้บ้านสู่ถนนหน้าบ้าน ชั้นล่างในส่วนของประตูหน้าบ้านและผนังรอบ ๆ กรุไม้สีอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกว่าบ้านเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติรอบ ๆ สถาปนิกเชื่อมต่อพื้นที่ภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านด้วยกระจกและ แผ่นคอนกรีตที่ทำเป็นทางเดินต่อเนื่องจากถนนเข้ามาถึงชานพักหน้าบ้าน ชั้นดาดฟ้าสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเส้นขอบฟ้าและภูเขาแวนคูเวอร์ได้เต็มตา

ใต้ชายคาที่ยื่นออกมาตีทับด้วยไม้

เจาะผนังบิวท์ชั้นวางของ

การตกแต่งภายในเลือกใช้โทนสีขาว-น้ำตาล ผนังทาสีขาวเมื่อบวกเข้ากับความใสของกระจก ช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศของบ้านให้โปร่งสว่าง ตัดอารมณ์ด้วยงานตกแต่งบิวท์อินทำจากไม้วัสดุลายไม้ ทำให้ส่วนที่ใช้ไม้ดูมีมิติโดดเด่นขึ้น เมื่อยู่บนผนังสีขาว ทำให้บ้านไม่ดูเนชรียบและจืดชืดมากเกินไป

โต๊ะรับประทานอาหาร

ครัวบิวท์อินบานตู้ลายไม้

ห้องครัวจัดพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ทำให้เหลือพื้นที่สัญจรได้สบาย ๆ เครื่องครัวเน้นโทนสีเดียวกับบริเวณอื่น ๆ ของบ้าน คือ ขาวตัดน้ำตาล ท็อปครัวและไอซ์แลนด์เป็นสีขาว ส่วนตู้ครัวบิวท์อินหน้าบานลายไม้  ด้านข้างบริเวณซิงค์ล้างติดหน้าต่างช่วยรับแสงส่องสว่างภายในห้องได้มากขึ้น ทำให้แทบไม่ต้องเปิดไฟฟ้าส่องสว่างในช่วงกลางวัน อีกจุดหนึ่งเล็ก ๆ ที่ดูสะดุดตาคือโคมไฟเพดานสีขาว รูปร่างคล้ายจานบิน ที่ให้แสงสวยสร้างความนุ่มนวลให้พื้นที่เตรียมอาหาร

บันไดโปร่ง ๆ สไตล์โมเดิร์น

บันไดสไตล์โมเดิร์นทำให้บ้านโปร่งและไม่รู้สึกปิดทึบ ด้วยรูปแบบบันไดที่ดูลอยตัว ทำจากไม้แผ่นเดียวไม่มีลูกตั้งปิดระหว่างขั้นบันได มีเพียงเหล็กสีขาวรองรับอยู่ตรงกลางและยึดตัวบันไดเอาไว้กับแผ่นกระจกนิรภัยที่ทำหน้าที่เป็นแผงกั้นตกด้วย

ห้องน้ำผนังหินอ่อนตกแต่งกระจก

ห้องน้ำตกแต่งหินอ่อนสลับสีขาว

ห้องน้ำตกแต่งด้วยแผ่นหินอ่อนลวดลายธรรมชาติสีขาวปนเทา เข้ากันได้ดีกับสุขภัณฑ์สีขาว ดูสะอาดตา ใส่กระจกใสและไม้เข้าไปทำให้คงคอนเซ็ปในภาพรวมของบ้านเอาไว้ แม่แต่ในห้องน้ำ เป็นบ้านที่เน้นความจำเป็นและฟังก์ชั่นมาพร้อม ๆ กับความงามท่ามกลางความเรียบไม่รกตา

ห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยหินอ่อน

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  แบบบ้าน, แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา