แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก ประหยัดงบประมาณกับชีวิตที่พอเพียง

  เมื่อ: January 15th, 2012 หมวด แบบบ้านไม้
จำนวนผู้เข้าชม 77,225 + ครั้ง

แบบบ้านไม้

บ้านหลังเล็ก ขนาดที่พอเพียง

“ดอกไม้ ประตู แจกัน ดินทราย ต้นไม้ใหญ่ แก้วน้ำ จานชาม บันได โคมไฟ ที่สวยงาม ขอบรั้วและริมทางเดิน ต้นหญ้าอยู่ในสนามบ้านนี้จะงามอย่างไร ถ้า..มีเธอ”

ขอเกริ่นนำด้วยบทเพลง Home ของคุณ ธีร์ ไชยเดช บทเพลงที่เป็นอมตะ เมื่อได้เห็นบ้านหลังนี้ ก็นึกถึงเพลงนี้ขึ้นมาทันที บ้านไม้หลังเล็ก สีขาว-ชมพู กับการจัดสวนในบริเวณที่มีอย่างพอเหมาะ เรียบง่ายและพอเพียง เป็นบ้านที่เหมาะกับคู่รัก ครอบครัวเล็ก ๆ ที่ไม่ต้องการความหรูหราอะไรมาก ขอแค่มีที่หลับนอน บ้านหลังเล็ก ไม่เพียงแค่ประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง แต่จะทำให้ประหยัดปัจจัยอื่น ๆ อีกหลายด้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์ ไม่ต้องมีเยอะ หากเยอะก็เต็มทำให้พื้นที่ภายในอึดอัด ประหยัดเวลาในการทำความสะอาดและประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้อีกด้วย

สถาปนิก : Design Collaborative

แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก สีขาว ชมพู

 

แบบบ้านไม้ สองชั้น แบบบ้าน พอเพียง

หลังคาจั่วทรงสูงเมทัลชีทแบบหนา เส้นสายที่ดูแข็งแรงให้ความรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่อาศัย เนื่องจากพื้นที่ภายในมีอยู่อย่างจำกัด จึงต้องเปิดช่องแสง ช่องลมให้กว้าง ให้อากาศหมุนเวียนอย่างสะดวก สมาชิกในครอบครัวจะได้อยู่อย่างสบายกาย เลือกใช้เป็นกระตูกระจก นอกจากรับแสงได้แล้ว ยังทำให้มองเห็นสวนสีเขียวหน้าบ้านขณะที่กำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน

แบบบ้านไม้ หลังคาหน้าจั่ว 2 ชั้น

ประตูบ้าน แบบเปิดกว้าง 3 บาน

ชั้นล่างออกแบบมาเพื่อพื้นที่ทำงาน ชั้นวางหนังสือสีขาวชิดติดผนังด้านหนึ่ง ด้านตรงกันข้ามเป็นโต๊ะทำงานตัวยาว มีหน้าต่างเล็ก ๆ ชมสวนสีเขียวนอกบ้าน ช่วยคลายความเครียดเมื่อต้องใช้ความคิด พื้นสีน้ำตาลอ่อน ๆ สร้างความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

แบบบันไดไม้ สีขาว

แบบห้องนอน ใต้หลังคา

พื้นที่ชั้นสองคือห้องใต้หลังคา สามารถจัดแต่งเป็นห้องนอน วางฟูกนุ่ม ๆ ไว้นอนหลับพักผ่อนในยามค่ำคิน แสงสว่างที่ส่องผ่านเข้ามาทางหน้าต่างกระจก ทำให้เกิดแสงและเงาที่สวยงาม แม้ขนาดห้องจะเล็กแต่ก็อบอุ่นและมีเสน่ห์ไม่น้อยเลย

บ้านไม้ หลังเล็กๆ น่ารัก สีชมพู ขาว

แปลนบ้านไม้ ขนาดเล็ก 2 ชั้น ประหยัดงบประมาณแปลนบ้าน 2 ชั้น ประหยัดต้นทุน งบประมาณแปลนบ้านไม้ 2 ชั้น ฟรี แบบบ้าน พอเพียง

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  แบบบ้านไม้  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา