เมนู

แต่งห้องขนาด 24 ตร.ม ฟังก์ชั่นจุใจแต่บ้านไม่แคบ

จัดคอนโดขนาดเล็ก

ตกแต่งห้องเล็ก ๆ ให้ดูกว้างอยู่สบาย

บ้านในอนาคต อาจจะเปลี่ยนจากบ้านเดี่ยวมาเป็นห้องสี่เหลี่ยมในอาคารสูงกันมากขึ้น เพราะความจำกัดของพื้นที่ ราคาบ้านและที่ดินที่แพงลิบลิ่ว และความสะดวกในการเดินทางไปทำงาน ทำให้คนรุ่นใหม่ ๆ ต้องจับจองเป็นเจ้าของอพาร์ทเมนท์หรือคอนโดพื้นที่เล็ก ๆ กันอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นเราจะใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพและเต็มไปด้วยความสุขในห้องขนาดจำกัดได้ เพียงแต่ต้องใส่ไอเดียการจัดสรรพื้นที่ การออกแบบภายในให้สามารถใช้ทุกมุมของห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ทำให้ห้องเล็ก ๆ การเป็นบ้านที่พร้อมต้อนรับการกลับมาในทุก ๆ วัน

ออกแบบNicholas Gurney
ถ่ายภาพKatherine Lu
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

แต่งห้องขนาด 24 sqm

อพาร์ทเมนท์ 24 ตร.ม จัดพื้นที่ให้ดูกว้าง ใช้งานสะดวก 

อพาร์ทเมนท์ขนาด 24 ตารางเมตรใน New South Wales ประเทศ Australia เป็นบ้านหลังแรกของคู่แต่งงานหนุ่มสาวที่ยังไม่มีบ้านเดี่ยวเป็นของตัวเองและยังไม่มีลูก แม้จะอยู่อาศัยเพียง 2 คน แต่การต้องแบ่งปันพื้นที่ให้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในห้องขนาดเท่านี้ก็ทำให้ห้องดูคับแคบอึดอัดได้เหมือนกัน นักออกแบบจึงยึดหลักการตกแต่งภายในแบบ 5S ( 5 ส ในบ้านเรา) เน้นการแยกสิ่งที่จำเป็นและไม่จำเป็นต่อในบ้าน การจัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ดูแลง่าย และลดเวลาในการค้นหาสะอาด เพื่อให้บ้านมีสุขลักษณะที่ดี

ตกแต่งอพาร์ทเมนท์เล็ก ๆ

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งอพาร์ทเมนท์เล็ก ๆ ให้ดูกว้าง

ห้องขนาดเล็ก ใช้สีขาวเป็นหลัก เปิดช่องแสง ให้ห้องดูกว้าง

ในบ้านพื้นที่น้อยสิ่งที่สำคัญอันดับแรกคือ ต้องมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่สุด จุดที่จัดเก็บที่จุของได้มาก ใช้พื้นที่ทุกจุดอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น นักออกแบบจึงแก้ปัญหาในห้องนี้ด้วยการบิวท์ตู้เก็บของสีขาวขนาดใหญ่เป็นช่อง ๆ บริเวณผนังด้านหนึ่งของห้องสูงขึ้นไปเหนือศีรษะ เป็นการใช้พื้นที่แนวตั้งให้เกิดประโยชน์ เพื่อไม่ให้รบกวนพื้นที่แนวนอน ผนังทาสีขาวล้วนให้ความรู้สึกของพื้นที่ที่มีความต่อเนื่องและช่วยพรางตาให้ห้องไม่คับแคบ หลังห้องเจาะช่องเปิดติดกระจกใสจะช่วยรับแสงธรรมชาติเข้ามาภายใน และลดความทึบตันของผนัง ทำให้รู้สึกเหมือนห้องกว้างขึ้นอีกนิด

เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น

เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น พอดีกับพื้นที่ ดึงออกและเก็บได้

เฟอร์นิเจอร์เป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาให้เข้าชุดกัน และสามารถจัดเก็บได้อย่างชาญฉลาด เช่น โต๊ะอเนกประสงค์มีล้อเลื่อนดึงออกมาใช้งานแล้วเก็บไว้ตรงชุดครัวได้พอดี ทำให้ไม่เกะกะเวลาไม่ต้องการใช้งาน

ตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น

บิวท์ตู้ลิ้นชักเต็มผนัง

มุมครัวเล็ก ๆ ทางด้านขวามือ บิวท์เคาน์เตอร์วางเครื่องปรุง เตาแก๊ส เตาอบ วางตูเย็นที่วัดมาพอดีกับพื้นที่ ด้านซ้ายเป็นตู้บิวท์อินเก็บรองเท้า กระเป๋า ชุดถัดไปเป็นตู้ใส่ซิงค์ล้าง มีตู้เก็บของด้านล่างด้านบน  ชั้นเก็บจาน  แม้พื้นที่จะน้อยมากแต่ก็ครบฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับชีวิตประจำวัน

ผนังปิดเปิดได้

พื้นที่ข้าง ๆ ตู้ซิงค์ล้างลึกเข้าไปเป็นทางเข้าห้องน้ำ ประตูห้องน้ำเป็นกระจกเงาบานสูง ใช้ตรวจตราความพร้อมของเครื่องแต่งตัวก่อนออกจากบ้าน แล้วยังช่วยส่องสะท้อนห้องหลอกตาให้เหมือนห้องกว้างขึ้นได้ด้วย

ทางเข้าห้องน้ำ

ผนังโปร่ง ๆ ปิดเปิดได้

ผนังห้องนอนเป็นบานเหล็กปั๊มรูแบบพับ จึงแบ่งพื้นที่ห้องนั่งเล่นออกจากห้องนอนโดยไม่ทำให้ห้องดูทึบ บานประตูที่ออกแบบมาให้สามารถหมุนได้ 180 องศา ช่วยให้หันโทรทัศน์ออกไปส่วนนั่งเล่น หรือจะพับเข้ามาดูในห้องนอนได้แบบส่วนตัวก็ได้ โดยไม่ต้องยกโทรทัศน์เข้าออก

ห้องขนาด 24 ตร.ม โทนสีขาว

ตู้หัวเตียง

ห้องนอนขนาดกระทัดรัดสำหรับนอนได้สบาย 2 คน ชุดเครื่องนอนสีขาวและงานไม้ทำให้มุมนี้เต็มไปด้วยความรู้สึกผ่อนคลายชวนให้พักผ่อน เหนือเตียงนอนบิวท์ตู้จัดเก็บของใช้ส่วนตัวได้อีก เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บ โดยที่ยังรู้สึกสบาย ๆ ไม่อึดอัด

ห้องน้ำปูนเปลือยเล็กๆ

ห้องน้ำขนาดเล็กฉาบปูนเปลือย เจาะผนังใส่ตู้เก็บของ ตกแต่งด้วยสุขภัณฑ์สีขาวดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องหกเหลี่ยมเล็ก ๆ เป็นอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ สำหรับการตกแต่งห้องน้ำพื้นที่น้อย ๆ

ตกแต่งห้องคู่รักขนาด 24 ตร.ม http://credit-n.ru/offers-zaim/moneyman-srochnye-zaimy-online.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด