เมนู

หมดหน้าฝนแล้ว ถึงเวลาแก้หลังคาเก่าโทรม ด้วยบริการทาสีหลังคา จากเอสซีจี

บริการทาสีหลังคา

เปลี่ยนหลังคาเก่า สวยในพริบตากับ SCG 

หลังคาเป็นส่วนที่อยู่สูงสุดของบ้าน จึงสามารถสังเกตเห็นได้ชัดตั้งแต่ไกล หลังคาบ้านที่มีสีสวยงามยิ่งสะท้อนภาพลักษณ์ให้บ้านดูโดดเด่นขึ้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปต้องเผชิญกับสภาพอากาศทั้งแสงแดด ทั้งฝนตก ต่อเนื่องกันเป็นเวลาหลายปี สภาพสีหลังคาก็เริ่มซีดจางไปเรื่อย ๆ พร้อมกับคราบราดำ ที่ทำให้บ้านดูเก่าและโทรมอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่เจ้าของบ้านหลายหลังมักมีความกังวลในการแก้ไขในส่วนของหลังคามากเป็นพิเศษ เพราะกังวลถึงปัญหาที่อาจจะตามมา หากได้รับการแก้ไขที่ไม่ถูกวิธีหรือช่างที่ไม่มีมาตรฐาน จากแค่ดูเก่ากลายเป็นรั่วเรื้อรัง หรือบางคนอาจเข้าใจว่าการปรับปรุงหลังคาจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่หมดทั้งหลังเท่านั้น ทำให้เลื่อนเวลาการปรับปรุงไปเรื่อย ๆ จนหลังคาเก่ามากขึ้นกว่าเดิม

อันที่จริงแล้วการแก้ไขปัญหาเรื่องหลังคาเก่าโทรม สามารถใช้วิธีอื่น ๆ ที่ถูกกว่า ง่ายกว่าและไม่ต้องใช้เวลาการปรับปรุงนาน ในช่วงเวลานี้ที่ฤดูฝนผ่านพ้นไปแล้ว นับเป็นเวลาที่เหมาะสมในการปรับปรุงหลังคาให้กลับมาสวยเหมือนใหม่ยิ่งกว่าเดิม ด้วยบริการทาสีหลังคาจาก เอสซีจี

สนับสนุนโดยSCG Building Materials

ตัวอย่างภาพบ้านที่มีปัญหาหลังคาซีด

สาเหตุที่ทำให้หลังคาบ้านเก่าเร็ว

ก่อนที่จะเฉลยว่าสามารถใช้วิธีไหนในการปรับปรุงหลังคาให้เหมือนใหม่แบบไม่ต้องรื้อออก เจ้าของบ้านควรได้ทราบถึงต้นเหตุที่ทำให้หลังคาเก่าก่อน ซึ่งปัจจัยหลัก มี 3 ปัจจัย คือ 1. ภูมิอากาศ  2. คุณสมบัติของสีหลังคา และ 3. ลักษณะพื้นผิวหลังคา ภูมิอากาศในที่นี้ก็คือ ความร้อนที่สะสมบนผืนหลังคา รังสีความร้อน ฝน ความชื้น และฝุ่นที่เกาะบริเวณผิวหลังคา ความร้อน และรังสี จะทำให้สีหลังคาซีด

ส่วนฝน ความชื้น และฝุ่น ทำให้เกิดคราบดำ หรือราดำบนหลังคา ส่วนอีกปัจจัยคือคุณสมบัติของสีหลังคา พื้นผิววัสดุหลังคาก็ไม่ต่างจากผิวของเราที่โดนรังสี UV A UV B ถ้าทาครีมกันแดดไม่ดีก็ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ คุณสมบัติของสีวัสดุหลังคาของแต่ละแบรนด์ก็มีความทนทานต่อปัจจัยต่างกัน ทำให้แม้ว่าจะอยู่สภาวะอากาศเดียวกัน หลังคาต่างแบรนด์ก็สีซีดจางต่างกันได้

ลักษณะพื้นผิวของหลังคา หลังคาที่มีผิวไม่เรียบ ขรุขระ จะมีโอกาสที่ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกอื่น ๆเข้ามาสะสมได้มากกว่า เช่นหลังคารุ่นซีแพคที่โอกาสเกิดสิ่งสกปรกสะสมจะมากกว่าหลังคาเซรามิคเป็นต้น

ตัวอย่างภาพบ้านที่มีปัญหาเกิดคราบดำ สกปรก

นอกจากปัจจัยหลักแล้วก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่เร่งให้หลังคาเสื่อมสภาพเร็วขึ้น เช่น การปล่อยให้กิ่งก้านต้นไม้ใหญ่ปกคลุมหลังคามากเกินไป โดยไม่ทำการตัดแต่งกิ่งเลย จึงมีใบไม้ร่วงหล่นมาทับถมกัน ทำให้เกิดความชื้นจนทำให้เกิดคราบราดำ

บริการทาสีหลังคา SCG

เชื่อว่าเจ้าของบ้านจำนวนไม่น้อย อาจกำลังกลุ้มใจว่าหากต้องการปรับปรุงผืนหลังคาเก่าให้ดูใหม่ ต้องรื้อเปลี่ยนใหม่หมดทั้งหลังเท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง แต่หากลองสำรวจหลังคาแล้วพบว่าแผ่นกระเบื้องเดิมยังอยู่ในสภาพดีไม่มีจุดรั่วซึมใหญ่ ๆ ไม่มีแผ่นที่แตกหักเสียหาย มีเพียงร่องรอยสีซีดจางและคราบราดำ ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ เพียงใช้บริการทาสีใหม่บนหลังคาจาก SCG Roof Repaint ก็ตอบโจทย์ได้ในงบประมาณที่เอื้อมถึง  แถมยังเสร็จเร็วใช้เวลาเพียง 2 วันเท่านั้น

 หลังคาเก่า แต่ไม่รั่ว เลือกใช้บริการทาสีหลังคา SCG Roof Repaint ได้ง่าย ๆ ภายใน 3 ขั้นตอน

วิธีการทาสีใหม่ทับบนหลังคาเดิม เหมาะกับบ้านที่มุงด้วยกระเบื้องหลังคาคอนกรีต มีสภาพเก่าโทรม แต่ไม่มีปัญหารั่วซึม (หากรั่วซึมต้องซ่อมให้เรียบร้อย) และไม่ต้องการเปลี่ยนรุ่นหรือประเภทหลังคา เพียงแค่อยากปรับเปลี่ยนสีสันให้สวยงามมากยิ่งขึ้น

3step-roof-repaint-SCG

บริการทาสีหลังคาโดยเอสซีจี ที่ช่วยให้หลังคาเก่าดูใหม่ขึ้นได้แบบรวดเร็ว โดยเริ่มจากการสำรวจสภาพหลังคาก่อน เพื่อตรวจสอบความพร้อมของหลังคาไม่ให้มีปัญหาในอนาคต แล้วก็จะเข้าสู่กระบวนการทาสีหลังคา ที่คิดรูปแบบมาเพื่อลดปัญหาหน้างานให้เจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี มี 3 ขั้นตอนด้วยกัน ดังนี้

1. ล้างทำความสะอาดหลังคา ขจัดคราบฝุ่นด้วยเครื่องล้างแรงดันสูง เพื่อลดการฟุ้งกระจายของน้ำไม่ให้รบกวนข้างบ้าน การล้างหลังคารูปแบบนี้เป็นวิธีที่เอสซีจีคิดค้นขึ้นมาโดยเฉพาะ แตกต่างจากการใช้ปืนหรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ซึ่งทำให้น้ำกระเซ็นเป็นพื้นที่กว้างและใช้เวลานาน

2. ทาสีรองพื้นหลังคาเพื่อเพิ่มการยึดเกาะของสีจริง เสมือนเป็นการทา Primer รองพื้นผิวก่อนแต่งหน้าที่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น  ในขั้นตอนนี้สามารถเพิ่มการทาน้ำยากันซึม และน้ำยากันเชื้อราเพิ่มได้ เพื่อยืดระยะเวลาที่หลังคาจะเก่าออกไป

3. ทาสีหลังคาทั้งหมด 2 ชั้น โดยใช้สีคุณภาพเดียวกับโรงงานผลิตกระเบื้องหลังคา SCG รูปแบบการทาสีที่เอสซีจีเลือกใช้เป็นการใช้แปรงหรือลูกกลิ้งทาสี ไม่ใช้ระบบเครื่องพ่นสีเพราะสามารถควบคุมการทาได้ดี เก็บงานได้เรียบร้อยและให้เนื้อสีที่ติดทนนานมากกว่า นอกจากนี้ยังไม่เกิดปัญหาสีฟุ้งกระจายไปกระทบเพื่อนบ้านอีกด้วย

มีสีหลังคาใหม่ให้เลือกได้ถึง 9 สีด้วยกัน อยากเปลี่ยนสีไหนก็สั่งได้ตามใจชอบ

บริการทาสีหลังคา

จุดเด่นของ SCG Roof Repaint คือ ทุกขั้นตอนดำเนินงานด้วยทีมช่างเอสซีจีผู้เชี่ยวชาญทางด้านหลังคาโดยเฉพาะ เพิ่มความมั่นใจว่าหลังคาจะสวยและดีด้วยการตรวจเช็คสภาพของหลังคาให้ก่อนเข้าสู่กระบวนการทาสี หากพบจุดที่มีปัญหารั่วซึมเล็ก ๆ จะดำเนินการซ่อมแซมแก้ให้เรียบร้อยก่อนเริ่มงาน สีที่ใช้เป็นสีสำหรับหลังคาโดยเฉพาะคุณภาพมาตรฐานเดียวกันกับที่ใช้ผลิตหลังคาเอสซีจีให้สีสวยงามและทนทานนานปี ระหว่างการทำงานทีมช่างจะทำรายงานให้เจ้าของบ้านทราบทุกขั้นตอน ช่วยควบคุมงบประมาณไม่ให้บานปลาย  ควบคุมเวลาการทำงานให้เสร็จภายในระยะเวลา 2 วัน พร้อมดูแลหลังจบงานด้วยการรับประกันงาน 1 ปีเต็ม

บริการทาสีหลังคา SCG

ภาพตัวอย่างบ้านที่ใช้บริการทาสีหลังคา กับเอสซีจี (SCG Roof Repaint)

หลังคาเก่า และรั่วซึม

อ่านมาถึงตรงนี้อาจเริ่มมีคำถามในใจว่าหากบ้านของตนเองนั้นรั่วด้วย และเก่าด้วย ควรแก้ปัญหาอย่างไรดี ไม่ว่าจะปัญหาใด แนะนำให้ช่างเข้าไปสำรวจก่อน ซึ่งหลังทราบสภาพหลังคาแล้ว ก็สามารถเลือกได้ 3 กรณี

1.หากหลังคาเก่าแต่ไม่รั่ว หรือมีวัสดุบิ่นแตกเสื่อมสภาพเพียงเล็กน้อย สามารถใช้บริการทาสีหลังคา (Roof Repaint) ได้เลย เพราะช่างจะนำวัสดุใหม่ไปเปลี่ยนให้เพิ่มอยู่แล้ว โดยคิดราคาเหมารวมไปในบริการ

ภาพตัวอย่างงานทาสีหลังคา (Roof Repaint)

2.หากหลังคาเก่า และมีการรั่วในจุดสำคัญ สามารถใช้บริการ Roof Repaint ควบคู่กับบริการซ่อมรั่วเฉพาะจุด (Roof Repair) ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้บริการ Repair ก่อน แล้วค่อย Repaint ทีหลัง

ภาพตัวอย่างงานซ่อมหลังคารั่วเฉพาะจุด (Roof Repair) ก่อนทาสีหลังคา

3.หากหลังคาเก่า และมีการรั่วหนักหลายจุดทั่วหลังคา แนะนำให้ใช้บริการรื้อ-เปลี่ยนหลังคาทั้งผืน (Re-Roof) เพื่อเป็นการแก้ปัญหาถาวร และเหมือนได้บ้านใหม่ไม่ต้องกังวลว่าเดี๋ยวจะกลับมาเก่ามารั่วอีกหรือไม่ หรือหากปัญหาเป็นกรณีที่ 2 ก็สามารถใช้บริการรื้อ-เปลี่ยนหลังคาทั้งผืน (Re-Roof) ได้เช่นกัน

ภาพตัวอย่างงานรื้อ-เปลี่ยนหลังคาทั้งผืน (Re-Roof)

สำหรับค่าบริการทาสีหลังคา เริ่มต้นที่ 400 บาทต่อตารางเมตร (ให้บริการเฉพาะบ้านเดี่ยวและหลังคาคอนกรีตเท่านั้น) เจ้าของบ้านท่านใดที่อยากปรับเปลี่ยนลุคหลังคาเก่าให้กลับมาสวยใหม่ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ SCG Experience , SCG Home Solution และ SCG Roofing Center ทุกสาขาทั่วประเทศ (ยกเว้น 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้) หรือโทรสอบถามที่ SCG HOME Contact Center 02-586-2222  หรือจะซื้อผ่านออนไลน์ก็ได้เช่นเดียวกันผ่านช่องทาง https://scghome.com

กรณีสนใจบริการซ่อมหลังคารั่วเฉพาะจุด (Roof Repair), รื้อ-เปลี่ยนหลังคาทั้งผืน (Re-Roof) หรือบริการอื่น ๆ คลิก

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด