เมนู

บ้านชมดาว สร้างง่าย อยู่ง่าย ใช้งบเพียง 6 แสนบาท

บ้านชมดาว

รีวิวบ้านกล่องซีเมนต์ ของคุณดาวบ้านไอเดีย

ผู้อ่านเคยนอนแหงนดูดาวกันไหมครับ สำหรับผู้เขียนเองในวัยเด็กคุณแม่ชอบชวนขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้า พร้อมกับเสื่อ หมอนและผ้าห่ม เพื่อนอนชมดาวกันบ่อยครั้ง โดยเฉพาะคืนไหนที่มีข่าวว่าจะมีฝนดาวตก คืนนั้นไม่มีคำว่าพลาด นับเป็นความทรงจำเล็ก ๆ ที่ก่อให้เกิดความรู้สึกดี ๆ เมื่อได้คิดถึงกันและความทรงจำเหล่านี้ได้หวนกลับมาให้คิดถึงอีกครั้ง เมื่อได้พบกับ “บ้านชมดาว” บ้านของคุณดาว สมาชิกบ้านไอเดีย สร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศใน จ.ชัยนาท บ้านกล่องซีเมนต์หลังเล็ก ๆ ออกแบบง่าย อยู่ง่าย แบบฉบับปูนขัดมัน ใช้งบสร้างเพียง 6 แสนบาทเท่านั้น คุณดาวถ่ายภาพมารีวิวให้ชมกันในกลุ่ม ซึ่งเป็นที่ถูกอก ถูกใจสมาชิกจำนวนมาก บ้านไอเดียเองไม่พลาดที่จะสานต่อแรงบันดาลใจ เก็บบันทึกไว้ในคอลัมน์บ้านไอเดียแฟมิลี่ คอลัมน์ที่มีแต่ครอบครัวของเรา

เจ้าของบ้าน : ธนิษฐา โตจีน
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

36-ban-chom-dao-1

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

รีวิวในชุดนี้ คุณดาวได้ถ่ายภาพมาให้ชม เน้นภาพที่เพิ่งสร้างเสร็จ เนื่องด้วยคุณดาวและสามียังคงใช้ชีวิตอยู่ กทม. จะกลับ จ.ชัยนาท เฉพาะช่วงวันหยุดเป็นครั้งคราวเท่านั้น จึงยังไม่ได้มีการตกแต่งมากนัก การออกแบบบ้านในลักษณะกล่องโมเดิร์นที่เรียบง่าย ผนังบ้านปูนขัดมัน สีสันและลวดลายของปูนขัดมันช่วยทำให้บ้านเล็ก ๆ ดูมีดีไซน์ขึ้นได้ หน้าบ้านออกแบบเป็นชานพักผ่อน บังแดดด้วยหลังคาโครงสร้างเหล็ก แผ่นเมทัลชีท พร้อมกับบุฉนวนกันความร้อน

36-ban-chom-dao-Model-1

ก่อนหน้าที่จะมาเป็นบ้านหลังนี้ คุณดาวสนใจบ้านตู้คอนเทนเนอร์ คุณดาวและสามีเป็นผู้ออกแบบเอง ในขั้นตอนแรกทำเป็นโมเดลกระดาษ ซึ่งจะทำให้เห็นภาพรวมของความต้องการ โมเดลบ้านยังเป็นตัวช่วยในการสื่อสารกับช่างรับเหมาได้ง่ายยิ่งขึ้น จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือบันไดด้านข้าง ที่สามารถเชื่อมต่อกับชั้นดาดฟ้า ประจวบกับบริเวณบ้านมีต้นไม้ใหญ่ ช่วยให้พื้นที่ดังกล่าวกลายเป็นพื้นที่พักผ่อนใต้ร่มเงาไม้ และสามารถนอนชมดาวได้อย่างชัดเจนในยามค่ำคืน

36-ban-chom-dao-3

36-ban-chom-dao-5

36-ban-chom-dao-2

36-ban-chom-dao-6

36-ban-chom-dao-10

ภายในบ้าน ปัจจุบันยังตกแต่งยังไม่เสร็จสมบูรณ์ มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นในการใช้งาน โต๊ะอาหารเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ภายในห้องนั่งเล่นเลือกใช้โซฟาหนัง วัสดุไม้และหนังเป็นส่วนเติมเต็ม ดูเข้ากันกับผนังปูนลอฟท์

36-ban-chom-dao-12

เคาน์เตอร์ครัวปูน

36-ban-chom-dao-9

36-ban-chom-dao-13

โคมไฟสไตล์ลอฟท์

36-ban-chom-dao-17

ท่อเหล็กร้อยสายไๆ เหมาะกับบ้านสไตล์ลอฟท์

36-ban-chom-dao-8

36-ban-chom-dao-22

โซนนั่งรับแขก ดูทีวี เลือกใช้โซฟาหนัง

36-ban-chom-dao-7

36-ban-chom-dao-15

ห้องนอน ทำตู้เสื้อผ้าด้วยปูนซีเมนต์ ประตูตู้แบบกระจกบานเลื่อน

36-ban-chom-dao-21

บนชั้นดาดฟ้า พร้อมราวกันตกโครงสร้างเหล็ก เพื่อความปลอดภัย

36-ban-chom-dao-20

36-ban-chom-dao-31

โรงจอดรถและห้องสำหรับทำเฟอร์นิเจอร์ของคุณสามี

36-ban-chom-dao-32

36-ban-chom-dao-18

บรรยากาศปาร์ตี้กับครอบครัว

36-ban-chom-dao-Plan-1

จากแปลนบ้านจะเห็นได้ว่า ภายในจัดผังไว้อย่างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ประตูอยู่ทางระเบียง เมื่อเข้าบ้านแล้วจะพบกับห้องนั่งเล่น หลังบ้านเป็นห้องน้ำ และครัวนอกบ้าน ซ้ายมือเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว บ้านที่มีผังไม่ซับซ้อน ช่วยให้การก่อสร้างประหยัดต้นทุนได้ดี

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อดูแปลนขนาดใหญ่

36-ban-chom-dao-Model-1

โมเดลบ้าน

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ กับบ้านพักหลังเล็ก ๆ ใช้งบประมาณเพียง 6 แสนบาทก็สามารถเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศได้อย่างสุขใจ รีวิวชุดนี้บ้านไอเดียต้องขอขอบคุณ คุณดาวและสามีอีกครั้ง ที่ได้ถ่ายภาพพร้อมข้อมูล แบ่งปันไอเดียดี ๆ ให้พวกเราได้ชมกัน หากมีโอกาสไป จ.ชัยนาทเมื่อไหร่ ทีมงานจะขออนุญาตเคาะประตู เข้าชมความคืบหน้าในการตกแต่ง อัพเดทให้ชมกันอีกครั้ง หวังเป็นอย่างยิ่งว่า รีวิวชุดนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังคิดสร้างบ้านงบน้อย สำหรับผู้อ่านท่านใด สร้างบ้านเสร็จแล้ว ร่วมกันถ่ายภาพรีวิวบ้านของตนเองกันได้ที่กลุ่มบ้านไอเดีย มีสมาชิกรอชมอยู่ครับ ^_^

ลงรีวิวบ้านได้ที่ : กลุ่มบ้านไอเดีย

ชมรีวิวบ้านปูนขัดมันหลังอื่น ๆ

ตกแต่งบ้านปูนขัดมัน ขัดมันทั้งหลัง

รีวิวบ้านคุณตูน งบ 5-6 แสนบาท


ธันวาคมนี้ บ้านไอเดียมอบของขวัญปีใหม่สุดพิเศษ

แบบบ้านฟรี สไตล์ Loft กลิ่นอายไทยชนบท

Pro-Loft-Home

ติดตามได้ที่เพจ : fb.com/punplan

http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด