เมนู

Raw is real เผยตัวตนในห้อง modern loft แบบหนุ่มมีสไตล์

แต่งคอนโด Modern loft

แต่งห้องชายหนุ่มดิบ แกร่ง แต่อบอุ่น

ถ้าให้นึกภาพห้องผู้ชายถ้าพูดแบบไม่เข้าข้างตัวเอง ก็ต้องแอบยอมรับว่าจะเห็นข้าวของวางเป็นภูเขาหลายๆ ลูก ไหนจะมีชิ้นงานโมเดล เสื้อผ้า รองเท้า หรือกองหนังสือ ทำให้ห้องแทบไม่มีพื้นที่ใช้สอยเหลือ คราวนี้บ้านไอเดียจึงหยิบเอาเทคนิคการจัดตกแต่งห้องดี ๆ ที่ทำให้ห้องแบบสตูดิโอขนาด  44 ตารางเมตรในรัสเซียดูสว่างไสวไม่อึดอัดและดูแลง่ายมาก  ๆ มาฝากคุณผู้ชายที่กำลังอยากได้ไอเดียแต่งห้องที่มีพื้นที่น้อยในงบจำกัดแต่ต้องการความเป็นสัดส่วน ลองเข้ามาดูแล้วจะรู้ว่าการผสมผสานบรรยากาศแห่งความอบอุ่นและความทันสมัยให้อยู่ร่วมกันเป็นระเบียบเรียบร้อยได้อย่างพอดิบพอดีทำได้จริง ๆ ครับ

ออกแบบAndrey Barinov
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

คอนโดสไตล์ modern loft

ห้องนี้มีพื้นที่รวม 44 ตารางเมตร สำหรับชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ตั้งเกณฑ์ในการออกแบบไว้ชัดเจนมาก คือ
· งบประมาณจำกัด วัสดุที่ใช้ต้องไม่แพง ไม่แพง และไม่แพง (เน้นมาก ๆ)
· วัสดุที่ใช้ตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
· ตกแต่งรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย ไม่เทอะทะ

คอนโดสไตล์ modern loft

คอนโดสไตล์ modern loft -นั่งเล่น

พื้นที่ของอพาร์ทเม้นเป็นแบบ Studio ที่โล่งเปิดถึงกันหมด แต่ออกแบบแบ่งแยกการใช้งานออกเป็นส่วน ๆ ชัดเจน คือ ห้องครัว  ห้องนั่งเล่น  ห้องนอน ห้องน้ำและระเบียง การตกแต่งทั้งห้องเน้นความรู้สึกของความเป็นชายหนุ่มรุ่นใหม่ทันสมัยแต่ใส่ใจรักษ์โลก และเห็นคุณค่าของความเก่าที่แลดูผ่านการใช้งานมานานปี ทั่วทั้งห้องจึงตกแต่งโดยเน้นใช้ไม้เป็นส่วนประกอบในส่วนของพื้นห้อง ผนัง ตู้บิวท์อิน ชั้นวางของ รวมไปถึงโต๊ะเก้าอี้เก่าไสตล์ loft ที่โชว์ความเปลือยดิบ  บริเวณโถงทางเดินเข้ามาปูพื้นด้วยไม้จริงเชื่อมต่อไปที่โซนนั่งเล่นที่ปรับเป็นห้องนอนไปด้วยในตัวจึงต้องการความนุ่มนวลและอบอุ่น เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยการทำชั้นวางไม้เป็นช่อง ๆ เป็นฉากกั้นแต่ไม่ปิดทึบใช้วางของโชว์อย่างโมเดลได้สวย ๆ  ด้านหลังโซฟาตัวนุ่มบิวท์ฉากกั้นเจาะติดกระจกและเพิ่มส่วนใช้สอยด้วยการฝังบาร์จากไม้เก่าขาเหล็ก เป็นส่วนทานอาหารเล็ก ๆ ที่เชื่อมต่อไปยังส่วนครัว

คอนโดสไตล์ modern loft

บาร์เล็ก ๆ ทำจากแผ่นไม้เก่าเติมโครงขาเหล็ก เข้าชุดกับเก้าอี้ไม้ขาเหล็กสีสนิม สำหรับนั่งจิบชาชิลล์ ๆ คนเดียวหรือจะ tea for two ก็ยังใช้พื้นที่ได้สบาย

คอนโดสไตล์ modern loft

คอนโดสไตล์ modern loft

พื้นที่นั่งเล่นเติมชั้นวางและทีวีก็กลายเป็นมุม entertain ที่แสนเรียบง่าย ใช้ไม้บิวท์เป็นตู้แบ่งเป็นช่อง ๆ ยาวเต็มพื้นที่แบบไม่ต้องทำสีที่ใช้วางของและเก็บของได้ เติมความเด่นด้วยการเจาะช่องมือจับสำหรับปิด-เปิดตู้เป็นวงกลม ช่วยความแข็งของรูปทรงสี่เหลี่ยม

คอนโดสไตล์ modern loft

ส่วนครัวแบ่งเส้นสายตาด้วยการปูพื้นกระเบื้องสีดำที่ช่วยให้ครัวโดดเด่นแบบ Modern และทำความสะอาดง่ายไม่ต้องกลัวเลอะเทอะ ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีขาวตัดกับสีดำ คุมโทนสีให้เข้ากับทุกส่วนของห้องด้วยสี ขาว เทา ดำ และเติมส่วนประกอบของไม้จริงเข้าไปในทุกจุด

คอนโดสไตล์ modern loft-โต๊ะทำงาน

Working Space พื้นที่ทำงานบิวท์ด้วยไม้จริงโทนสีธรรมชาติง่าย ๆ ติดชิดริมหน้าต่างเพื่อรับแสงจากธรรมชาติให้สาดส่องให้ห้องสว่างขึ้น เติมความสดชื่นระหว่างวันด้วยแจกันแก้วใส่ใบเฟินเขียว ๆ

คอนโดสไตล์ modern loft

คอนโดสไตล์ modern loft-ห้องซักรีด

คอนโดสไตล์ modern loft-ห้องน้ำ

44 sqm modern loft condo -08

ในห้องน้ำเป็นส่วนที่มีสีสันที่สุดในห้องเพราะใช้สีฟ้าเข้ามาเพิ่มความสดชื่นให้กับห้อง แบ่งโซนแห้งและเปียกด้วยการก่อกำแพงขั้นมากั้นเป็นห้องอาบน้ำฝักบัวเล็ก  ๆ ส่วนพื้นที่แห้งยังแบ่งซอยย่อยเพื่อฝังเครื่องซักผ้าเอาไว้ เป็นการจัดแบ่งใช้พื้นที่ที่มีน้อยได้อย่างลงตัว

คอนโดสไตล์ modern loft-ตู้เสื้อผ้า

ห้องแต่งตัวเก๋และเท่ได้ง่าย ๆ แบบไม่ซับซ้อน โดยใช้ pegboard กรุติดผนังแล้วเสียบแท่งไม้เป็นฐานรองรับชั้นวางของหรือแขวนไม้แขวน เป็นชั้นที่สามารถปรับฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลากหลาย

คอนโดสไตล์ modern loft

ชายหนุ่มส่วนใหญ่พลังงานเยอะ รักการออกกำลังกายและการใช้ชีวิตชีวิตกลางแจ้งอย่างการปั่นจักรยาน ก็จะมีจักรยานเท่ ๆ เป็นของตัวเองกันสักคันแต่พื้นที่เก็บแบบวางกับพื้นอาจจะถูกชนล้มได้ ลองไอเดียการเก็บจักรยานแบบจับมาแขวนติดผนังเอาไว้นอกจากจะประหยัดพื้นที่เก็บแล้วยังโชว์เหมือนงานศิลปะบนผนังได้อีกด้วย

แปลนห้องคอนโดสไตล์ modern loft-แปลนห้อง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด