เมนู

5 สไตล์ครัวในบ้าน คนไทยนิยมใช้ตลอดกาล

เลือกครัวให้เข้ากับบ้าน ครัวสวยบ้านก็สวย

สำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหาร การได้เป็นเจ้าของ “ครัว” ที่สะดวกและสวยงามคงเป็นเหมือนรางวัลเล็ก ๆ ในชีวิต ที่นอกจากสร้างความสุขให้คนทำแล้ว ยังเชื่อมต่อความอิ่มเอมสู่คนทานด้วย ครัวยุคก่อนมักจะถูกแยกเก็บไว้หลังบ้านหรือนอกบ้าน ถึงทำให้สวยเพียงใดก็ไม่ได้อวดโฉมให้ใครเห็น ต่างกับปัจจุบันที่ทุกส่วนในบ้านต้องโชว์ได้ นิยมนำครัวมาไว้ภายในบ้าน เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร การตกแต่งครัวให้ดูดีและตอบโจทย์การใช้งานใหม่ ๆ จึงช่วยเสริมภาพลักษณ์ของบ้านได้มากทีเดียว

เนื้อหาชุดนี้นำ 5 ตัวอย่างแบบห้องครัวที่เป็นสไตล์ยอดฮิต ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ยังดูดีอยู่เสมอมาฝาก ผู้อ่านท่านใดกำลังมองหาไอเดียตกแต่งครัวสามารถนำไปปรับใช้กับครัวในฝันได้เลยครับ

สนับสนุนโดยHomepro

ครัวสไตล์โมเดิร์น 

เป็นหนึ่งรูปแบบครัวที่ได้รับการตอบรับมากที่สุด ด้วยนิยามของความเป็นโมเดิร์นที่นำเสนอความเฉียบคม ใช้สีไม่เกิน 3 เฉด ทำให้ชัดเจนไม่ดูรกตา เลือกใช้วัสดุใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดี และมีผิวสัมผัสมันวาวหรือโปร่งใส จึงทำให้ดูเรียบหรูในปริมาณที่พอเหมาะ เน้นการจัดฟังก์ชั่นอย่างเป็นสัดส่วนเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น และสามารถหยิบใช้อุปกรณ์เครื่องครัวได้สะดวก

ครัวสไตล์ Contemporary

เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมรองลงมาจากสไตล์โมเดิร์น ดูกลาง ๆ เข้ากับบ้านได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ไหนก็เข้ากันได้อย่างลงตัว ทั้งโมเดิร์น มินิมอล บ้านร่วมสมัย หรือแม้แต่บ้านดิบเท่แบบลอฟท์ก็ปรับประยุกต์ได้ โดยภาพรวมของครัวสไตล์นี้จะมีความสมัยใหม่อยู่ในตัว และนำวัสดุที่ให้อารมณ์ธรรมชาติมาตกแต่งเพิ่มเติม ครัวจึงดูผ่อนคลาย อบอุ่น แถมยังคงความเสน่ห์ของความเท่ไว้ได้เป็นอย่างดี

ครัวสไตล์ Oriental

หากใครที่เทใจให้บ้านกลิ่นอายแบบตะวันออกหรือแถบเอเชียบ้านเรา การตกแต่งครัวสไตล์ oriental ดูจะตอบโจทย์ให้กับบ้านได้มากที่สุด  ด้วยความเป็นเอเชียจะเน้นความโปร่งสบาย เพื่อให้ระบายกลิ่น ควัน ได้ดี สีสันและวัสดุที่ใช้ให้อารมณ์ธรรมชาติโทนอุ่น ๆ อย่างเช่น  สีน้ำตาล  สีขาวและสีเทา หรือตกแต่งด้วยงานไม้ที่หาได้จากท้องถิ่น เพื่อเติมความรู้สึกอบอุ่นและเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ครัวสไตล์ Classic  

ผู้อ่านที่ชื่นชอบบ้านที่มีกลิ่นอายย้อนยุค ครบครันในเรื่องความสะดวกสบาย ตกแต่งครัวเก๋ ๆ ด้วยสไตล์ Classic ด้วยความคลาสสิคของวัสดุ ทั้งลวดลายและสีสัน สร้างเสน่ห์ให้กับครัวได้อย่างไม่รู้เลือน ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายกราฟฟิก ผนังเคาน์เตอร์กันเปื้อนกรุกระเบื้องสีขาวดำ หรือใช้ไม้พื้นลายหกเหลี่ยมเหมือนรังผึ้ง ตกแต่งเพียงบางส่วนของพื้นและผนัง สร้างความโดดเด่นให้ครัวแลดูแตกต่าง แต่ยังเชื่อมโยงกันได้ด้วยโทนสี

ครัวสไตล์ Mix & Match 

ไม่ใช่เรื่องแปลกหากสไตล์ที่ชอบไม่ได้มีเพียงหนึ่ง ลองผสมผสานสไตล์ที่ใช่มาไว้รวมกัน อาจจะได้ครัวที่มีเสน่ห์ในรูปแบบใหม่ ๆ ก็เป็นได้ เช่น ภาพแบบห้องครัวที่แลดูอ่อนโยนแต่สมัยใหม่ ใช้เคาน์เตอร์หินสีขาว ลวดลายเหมือนธรรมชาติให้ความรู้สึกอ่อนโยน ตู้ลอยติดผนังเก็บอุปกรณ์ของใช้ได้อย่างเป็นระเบียบ เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า เซรามิคสีขาวเพื่อให้จูนกันได้กับส่วนอื่น ๆ ของห้อง ครัวจึงแลดูอ่อนช้อยและสมัยใหม่อยู่ในตัว

การตัดสินใจทำครัวคือการตัดสินใจครั้งใหญ่ไม่ต่างไปจากห้องอื่น ๆ  ในบ้าน สำหรับผู้อ่านที่มีโครงการตกแต่งห้องครัวและวาดภาพเอาไว้ในใจคร่าว ๆ แต่ยังไม่มั่นใจว่าที่บ้านเหมาะกับครัวแบบไหน ควรใช้วัสดุอย่างไรดี หรือมีปัญหาในการติดตั้งอุปกรณ์ ลองแวะเข้าไปที่ Home Service ใน HomePro กันครับ มีทั้งบริการออกแบบครัวฟรี และยังมีผู้เชียวชาญคอยแนะนำให้ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงติดตั้งอีกด้วย ครบจบกระบวนการงานครัวในที่เดียว

พิเศษ !! ยิ่งขึ้นกับนวัตกรรมครัวปูนใหม่ Pro Kitchen by HomePro  ครัวสวยสั่งทำได้เสร็จใน 3 วัน ที่ออกแบบมาให้จับจองเป็นเจ้าของกัน ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีปลอดเชื้อรา ปลวกไม่กิน เพิ่มความมั่นใจด้วยการรับประกันคุณภาพ 1 ปี  รับประกันโครงสร้างถึง 10 ปีเต็ม

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่

เว็บไซต์ : Homepro.co.th |แฟนเพจ : HomePro Thailand

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Home Service by HomePro


โพสต์ล่าสุด