เมนู

แต่งบ้านง่าย ๆ ไม่ต้องเยอะแต่ใช้ได้จริงทุกมุม

ตกแต่งคอนโด

แต่งบ้านให้พอเหมาะ อยู่สบายแบบพอดี

โจทย์ในการตกแต่งอพาร์ทเมนต์ขนาดพื้นที่ 60 ตารางเมตรนี้ ต้องให้ห้องมีสภาพแวดล้อมที่เรียบง่ายในสไตล์สแกนดิเนเวีย ที่ไม่ต้องการสีฉูดฉาดหลายสี ใส่เฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น ให้ทุกมุมบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองได้อย่างเป็นธรรมชาติ เดิมที่นี่มี 2 ห้องนอนและ 2 ห้องน้ำ นักออกแบบได้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างเพื่อให้พื้นที่ห้องนอนหลักใหญ่ขึ้น บ้านดูกว้างขึ้น โดยทุบห้องนอนที่ 2 ออก แล้วทำเป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่เป็นผนังกั้นแทน ทำให้เหลือพื้นที่ใช้งานโล่ง ๆ ทั้งในส่วนนั่งเล่นและห้องนอนมากขึ้นครับ

ออกแบบcasa100
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

การจัดพื้นที่บ้านในสไตล์สแกนดิเนเวียน สิ่งสำคัญคือ แสงธรรมชาติและความรู้สึกโปร่ง โล่ง มองไปทางไหนก็เชื่อมต่อทางสายตาได้หมด นักออกแบบจึงจัดห้องครัวแบบเปิดรวมอยู่บริเวณเดียวกับห้องรับแขกโดยไม่ต้องมีผนังแบ่งให้ดูทึบขึ้นไปอีก คั่นกลางระหว่างพื้นที่ใช้งานด้วยเคาน์เตอร์คอนกรีต ใช้เป็นที่เตรียมอาหารและโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร

สิ่งสำคัญในการตกแต่งห้องสไตล์นี้ คือ ต้องเลือกวัสดุที่ให้สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ เช่น ไม้แอช ไม้เมเปิ้ลไม่ทำสี เฟอร์นิเจอร์บุผ้า คอนกรีตเปลือย โทนสีเน้นแบบเอิร์ธโทน ไม่จัดจ้า อย่างโทนสีขาวเทา น้ำตาล ฟ้าหม่น เขียวมะกอกทั้งนี้อาจจะแทรกตกแต่งสีสด ๆ หรือลายกราฟฟิค เป็นบางจุดเพ่ื่อไม่ให้บ้านดูจืดชืดจนน่าเบื่อเกินไป

ครัวสไตล์ contemporary คุมธีมสีเทา-ขาว เข้ากับวัสดุปูพื้นลายไม้เทา ๆ และเพดานคอนกรีต เติมต้นไม้เขียว ๆ ลงไป เพื่อให้ความรู้สึกสดชื่นขึ้น มุมนี้แม้จะดูเรียบ ๆ แต่ใส่รายละเอียดที่น่าจับตามองอยู่ที่ผนังกันเปื้อน ที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องเรโทรลายหกเหลี่ยมสีขาวขนาดใหญ่ (มาก) และชั้นไม้ผสมท่อทองแดงสไตล์ D.I.Y ทำให้ครัวดูเป็นกันเองแกมเท่

ถ้าต้องการความเป็นธรรมชาติ การปล่อยเปลือยเนื้อวัสดุแท้ ๆ เป็นทางเลือกที่ดี อย่างผนังบริเวณระเบียงจะเห็นร่องรอยแม่แบบคอนกรีตหล่อในที่ รูน็อตกลม ๆ ที่ไม่ต้องปกปิดฉาบทับ ได้เห็นถึงความจริงใจในต้นกำเนิดให้ความรู้สึกแปลกตาไปอีกแบบ ในมุมนี้เติมความผ่อนคลายลดความแข็งกระด้างของคอนกรีตด้วยการปูพื้นไม้ และตกแต่งด้วยเก้าอี้บีนส์แบ็ครูปทรงอิสระ เบาะนั่งสี่เหลี่ยมนุ่ม ๆ เท่านี้ก็อยากใช้ชีวิตชิล ๆ อยู่ตรงนี้ทั้งวัน

ห้องนอนเต็มไปด้วยความสว่างจากผนังสีขาว และแสงที่เข้ามาทางบานประตูสไลด์ติดกระจกขนาดใหญ่ ทำให้โซนพักผ่อนดูโปร่งเบาชวนให้พักผ่อน บริเวณหัวเตียงตกแต่งด้วยแผ่นไม้ให้อารมณ์นุ่มนวล ภายในห้องเพิ่มของตกแต่งและชุดเครื่องนอน ผ้าห่ม ปลอกหมอนเป็นเส้นสายลายกราฟฟิกสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ลายทาง ลายฟันปลา ทำให้ห้องโทนสีเอิร์ทโทนมีลูกเล่นมากขึ้น

ห้องน้ำก็ใช้ความคิดเดียวกันกับห้องนอน คือ ยุบรวมห้องอาบน้ำฝักบัวที่เคยมีสุขาในตัว เป็นห้องอาบน้ำห้องเดียวที่ดูกว้างขึ้น แล้วทำห้องสุขาเล็ก ๆ แยกออกไป 1 ห้อง ทำให้เวลาอาบน้ำรู้สึกผ่อนคลายไม่อึดอัด

ใครที่ชื่นชอบการได้อยู่ในบ้านที่แวดล้อมด้วยบรรยากาศแบบสบายๆ เน้นการใช้ฟังค์ชั่นที่เรียบง่าย ลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็น อยู่กับสิ่งที่เป็นธรรมชาติ ต้องลองจัดในสไตล์สแกนดิเนเวียนกันดูนะครับ http://credit-n.ru/debitovaya-karta.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด