เมนู

Active AIRflow™ System ระบบถ่ายเทอากาศ เพื่อบ้านอยู่สบาย

Active AIRflow™ System

หากเปรียบบ้านเป็นสถานที่พักผ่อน การพักผ่อนอันน่าอภิรมย์ที่แท้จริง ควรอยู่ในสถานที่อยู่สบาย โดยสถานที่อยู่สบายจำเป็นต้องพึ่งพาปัจจัยรอบด้าน ทั้งความ สบายใจได้อยู่อาศัยร่วมกับคนที่เรารัก  สบายตาได้อยู่อาศัยภายในห้องที่จัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ มองไปทางไหนก็รู้สึกโปร่ง โล่ง และสุดท้าย สบายกาย เป็นบ้านที่ออกแบบมาให้สอดคล้องกับหลักการของธรรมชาติ มีอากาศถ่ายเท ไม่ร้อนอบอ้าว ให้ร่างกายได้สัมผัสถึงความผ่อนคลายอยู่เสมอ เมื่อมองภาพรวมเช่นนี้แล้ว 2 ปัจจัยแรกจำเป็นต้องพึ่งพาสมาชิกในครอบครัวร่วมกันสร้างบรรยากาศให้ภายในบ้านน่าอยู่ ส่วนข้อสุดท้าย สบายกาย อาจต้องอาศัยตัวช่วยอย่างระบบ Active AIRflowTM System  จาก SCG ระบบที่จะทำให้บ้านของเราอยู่สบายยิ่งขึ้นครับ

สนับสนุนโดย : SCG

Active-AIRflow-SCG-9

ลักษณะการใช้ชีวิตภายในบ้านของผู้คนยุคปัจจุบัน   ช่วงเช้าถึงเย็นจำเป็นต้องออกจากบ้านไปทำงาน จึงปิดบ้านไว้อย่างมิดชิดเพื่อความปลอดภัย หรือแม้แต่วันที่ไม่ได้ออกไปไหน ยังต้องปิดบ้านอย่างมิดชิด เพื่อต้องการความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยต่อผู้พักอาศัยรวมถึงทรัพย์สินภายในบ้าน  ลักษณะพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวเป็นผลให้บ้านของเราขาดอากาศหมุนเวียน

จะสังเกตได้ว่า หากปิดหน้าต่างอย่างมิดชิด ภายในบ้านจะร้อนอบอ้าวมากกว่าปกติ การหายใจไม่สดชื่นเท่าที่ควร   แต่ครั้นจะให้เปิดหน้าต่างทิ้งไว้ อาจไม่ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยและทรัพย์สินภายในบ้าน

ระบบ Active AIRflow

แผนภาพการทำงานของระบบ Active AIRflowTM  System  ร่วมกับอุปกรณ์ของระบบ

SCG จึงได้คิดค้นระบบ Active AIRflowTM System เป็นระบบที่สร้างกลไกการถ่ายเทอากาศ ช่วยระบายความร้อนออกจากตัวบ้านและโถงหลังคา ทำให้บ้านมีอากาศหมุนเวียนเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอแม้ผู้อยู่อาศัยจะปิดประตูหน้าต่างไว้อย่างมิดชิดก็ตาม เรามาฟังประสบการณ์ตรงจากการใช้ระบบ  Active AIRflowTM System ของคุณสาโรช สำราญทรัพย์ เล่าเกี่ยวกับระบบดังกล่าวกันครับ

ระบบดี ชีวิตก็ดี

Active-AIRflow-SCG

คุณสาโรชและภรรยา เจ้าของบ้าน

คุณสาโรช สำราญทรัพย์ ทำงานเป็นผู้พิพากษา โดยปกติช่วงกลางวันต้องออกจากบ้านไปทำงาน จึงจำเป็นต้องปิดบ้านอย่างมิดชิด เมื่อกลับมาบ้านตอนเย็น อันดับแรกต้องเปิดเครื่องปรับอากาศพร้อมกดปุ่มเร่งความเย็น  ไม่อย่างนั้นจะรู้สึกร้อนอบอ้าวมากจนอยู่ไม่ได้   โดยเฉพาะชั้นบนของบ้านจะร้อนกว่าชั้นล่าง  คุณสาโรชจึงศึกษาวิธีแก้ปัญหาจนกระทั่งมาทราบว่า ต้นเหตุของอากาศที่ร้อนอบอ้าว เกิดจากอากาศไม่ถ่ายเท ความร้อนจึงถูกเก็บสะสมภายในบ้าน ศึกษาวิธีแก้บ้านร้อนต่างๆ  จนมาเจอกับระบบ Active AIRflowTM System จึงตัดสินใจให้ทาง SCG เข้ามาติดตั้ง

“เจ้าหน้าที่ SCG แนะนำให้ติดตั้งควบคู่ไปกับ Stay Cool ฉนวนกันความร้อนใต้หลังคา การติดตั้งทั้งหมดใช้ระยะเวลา 2 วัน โดยเราไม่ต้องย้ายออกจากบ้านเลย  อาศัยได้ตามปกติ ผลลัพธ์ที่ได้ อากาศภายในบ้านมีความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน เมื่อก่อนกลับมาต้องรีบเปิดเครื่องปรับอากาศทันที แต่ตอนนี้กลับมาก็สามารถนั่งเล่นชั้นล่าง โดยใช้เพียงพัดลม หรือเปิดแอร์เพียงแปปเดียวก็สามารถนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้  ส่วนชั้นบนยังใช้เครื่องปรับอากาศ  แต่เครื่องปรับอากาศทำความเย็นได้เร็วกว่าเดิมมาก ตั้งอุณหภูมิไว้เพียง 27 องศา ก็รู้สึกเย็นสบายแล้ว อาจเรียกได้ว่า ระบบ Active AIRflowTM System ช่วยให้บ้านของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น วันหยุดเสาร์อาทิตย์ จากปกติต้องออกไปคลายร้อนนอกบ้าน ปัจจุบันสามารถอยู่บ้านได้อย่างเย็นสบาย ทำให้รู้สึกอยากอยู่บ้านมากขึ้น”

ระบบบ้านเย็น

ติดตั้งอุปกรณ์ Intake Air Grille เพื่อเติมอากาศใหม่เข้าสู่ตัวบ้าน

Active AIRflowTM System

ติดตั้งอุปกรณ์ Intake Air Grille บริเวณนอกบ้าน

Active AIRflow

ติดตั้งอุปกรณ์ Ceiling Ventilator (CV) บริเวณฝ้าเพดาน  เพื่อเร่งการระบายอากาศในบ้าน  และเติมอากาศที่เย็นกว่าเข้าสู่โถงหลังคา

หลังคาบ้าน

ติดตั้ง Solar Roof Tile Vantilator (SRTV)  เพื่อเร่งการระบายอากาศในโถงหลังคาออกสู่นอกบ้าน

โซล่าเซลล์

ติดตั้ง Solar Panel เพื่อเป็นแหล่งพลังงานไฟฟ้าให้ระบบ

การทำงานของระบบ Active AIRflowTM  System เป็นกลไกถ่ายเทความร้อนออกจากตัวบ้านและโถงหลังคา ควบคุมการทำงานผ่านกล่องประมวลผลอัจฉริยะ ผู้ใช้สามารถควบคุมการทำงานและดูการแสดงผลผ่านแอพพลิเคชั่นบน iPad ได้อย่างสะดวก อุปกรณ์ SRTV ที่ติดตั้งบนหลังคาจะใช้พลังงานหลักจากแผงโซล่าเซลล์ที่ติดมาให้พร้อมกัน ค่าไฟจึงไม่เพิ่ม แต่หากช่วงไหนฝนตก แดดไม่ค่อยมีระบบจะปรับมาใช้ไฟฟ้าบ้านอัตโนมัติ

Active-AIRflow-SCG-2

นับเป็นอีกหนึ่งระบบที่จะช่วยให้บ้านของเราเย็นสบายขึ้นได้ พร้อมกับความปลอดภัยที่ยังมีเช่นเดิม  เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้บ้านของคุณพร้อมต่อสู่กับอากาศที่ร้อนขึ้นทุก ๆ วัน สำหรับผู้อ่านที่สนใจระบบ Active AIRflowTM System สามารถเข้าชมระบบตัวอย่างได้ที่ SCG Experience โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญจาก SCG คอยให้คำปรึกษา พร้อมกับวัสดุอื่น ๆ ที่ช่วยให้บ้านเย็นยิ่งขึ้น สามารถเข้าไปสัมผัสด้วยตนเองได้เลยครับ

ติดต่อสอบถาม
โทร. 02-586-2222

http://credit-n.ru/kredity-online-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด วัสดุก่อสร้าง


โพสต์ล่าสุด