เมนู

หน้ากากซ่อนแอร์ เก๋สะดุด ไม่ทำให้บ้านดร็อป

ไอเดียซ่อนแอร์

ไอเดียหน้ากากซ่อนแอร์ 

การสร้างบ้านให้ออกมาดูดี ไม่เพียงต้องใส่ใจความแข็งแรง ทนทาน ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเท่านั้นนะครับ ยังต้องตกแต่งให้สวยงามและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เข้ากับบรรยากาศโดยรอบทั้งในและนอกบ้าน แต่ถ้าเข้ามาในตัวบ้านแล้วรู้สึกสะดุดกับเครื่องใช้ที่ดูไม่เข้ากันกับสไตล์บ้าน อย่างเช่น เครื่องปรับอากาศ ที่โดดออกมาก็อาจทำให้ภาพรวมของบ้านไม่ปะติดปะต่อ จนเจ้าของบ้านรู้สึกขัดใจ ซึ่งงานนี้แก้ไขได้เพียงแต่เราใส่ไอเดียในการซ่อน ปิด บัง เข้าไป แอร์คอนดิชั่นที่ดูแปลกแยกก็จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้านอย่างกลมกลืนครับ แถมบางไอเดียยังใช้ใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้ด้วย

เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งแอร์ด้วยไม้และดอกไม้

ซ่อนแอร์ในบ้านให้น่าดูเข้ากับสไตล์บ้าน

อันดับแรก วิธีที่ง่ายที่สุดคือ การติดสติ๊กเตอร์ลายที่ชอบ ลงบนตัวแอร์ หรือหยิบดอกไม้ปลอมมาพัน ๆ เท่านี้ก็จบเรียบร้อย ถ้างานยากขึ้นมาอีกนิดก็ลองตีโครงไม้ครอบทับ แล้วตกแต่งด้วยดอกไม้ ต้นไม้รากอากาศสวย ๆ การตกแต่งแบบนี้เข้ากันได้ดีกับบ้านสไตล์คันทรี อิงลิชคันทรี่ที่มักตกแต่งบ้านด้วยดอกไม้

DIY กล่องผ้าม่านคลุมแอร์

สำหรับคนชอบงานผ้า อาจจะเย็บ (หรือซื้อ) ผ้าคุลมแอร์คอนดิชั่นขนาดพอดีตัว หรือทำเป็นกรอบรางผ้าม่านคลุมแอร์ ซึ่งจะเหมาะสำหรับบ้านสไตล์ Homey อบอุ่น อ่อนหวาน

หน้ากากแอร์ไม้ระแนง

คุณพ่อบ้านท่านไหนที่รักงานไม้ มีความสามารถในการ D.I.Y ใช้ไม้ระแนงเส้นเล็ก ๆ มาประกอบเป็นกล่องครอบแอร์ไว้ก็ดูสวยงาม แถมยังใช้พื้นที่บนกล่องวางของตกแต่งได้ด้วย หากตำแหน่งแอร์อยู่ทางเข้าหน้าบ้าน ก็สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้มากกว่าด้วยการทำเป็นช่องใส่แอร์หนึ่งด้าน ใส่รองเท้าอีกหนึ่งด้านหนึ่ง ก็จะได้ประโยชน์เพิ่มขึ้นครับ

ซ่อนแอร์ในห้องนอนให้สวยงาม

แอร์คอนดิชั่นในห้องนอนตกแต่งให้สวยจนมองไม่เห็นความแปลกแยก ด้วยการทำตู้ครอบใส่บานเหล็ฉลุ เท่านี้ห้องก็ออกมาเก๋ ๆ ไม่มีอะไรรกตา

ที่บ้านยังขาดม้านั่งยาวอยู่หรือเปล่า ถ้าคำตอบคือ ใช่ ลองตีโครงไม้คลุมแอร์แล้วทำเป็นม้านั่งยาวสไตล์มินิมอล ทำครั้งเดียวได้ประโยชน์ถึงสองต่อ

ตกแต่งหน้ากากซ่อนแอร์

หน้ากากแอร์ที่ตีเป็นช่องเล็กถี่ ๆ  ช่วยพรางตาไม่ให้มองเห็นด้านในได้ถนัด หากตีโครงยาวต่อไปจนสุดผนังก็ทำเป็นชั้นเก็บของที่ตกแต่งห้องและใช้งานได้ได้แบบแนบเนียน  งานนี้เหมาะตกแต่งในบ้านหลายสไตล์ไม่ว่าจะ คอนเทมโพรารี่ โมเดิร์น มินิมอล หรือสแกนดิเนเวียน

หน้ากากซ่อนแอร์แบบบิวท์อิน ที่ซ่อนอยู่ได้ทุกจุดไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว แต่ต้องทำตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ เพื่อให้ช่องแอร์พอดีกับพื้นที่

ตกแต่งซ่อนแอร์ที่ผนังและเพดาน

ไม่เพียงแต่จะใส่หน้ากากแอร์บริเวณผนังเท่านั้น สำหรับช่องแอร์ที่ติดบนเพดานก็ใส่ได้เช่นกัน ในบ้านแถบตะวันตกที่นิยมเจาะซ่อนแอร์ในผนังและเพดาน ก็จะใช้แผ่นเหล็กฉลุลาย หรือตะแกรงเหล็กฉีกมาตกแต่งให้เหมาะกับสไตล์บ้าน

กล่องเหล็กปิดซ่อนแอร์

บ้านสไตล์ลอฟท์ หรือ อินดัสเทรียลลอฟท์ที่โชว์พื้นผิวสัจจะวัสดุ น่าจะเป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่ยากสำหรับการปกปิดแอร์ แต่ถ้าลองใช้ตะแกรงหล้กฉีกพ่นสีดำ หน้ากากแอร์ทำจากเหล็กขึ้นสนิมฉลุลาย หรือซ่อนในท่อแอร์อะลูมินียม ก็ให้อารมณ์ที่เข้ากันได้ดีครับ

ซ่อนแอร์ในบ้านสไตล์อินดรัสเทรียล

ซ่อนแอร์คอมเพรสเซอร์นอกบ้าน เก๋ เท่ ใช้ประโยชน์ได้

ชมการซ่อนแอร์ในบ้านไปแล้วมาดูตัวอย่างการปกปิดคอมเพรสเซอร์แอร์ ที่จะทำให้บ้านมีทัศนียภาพที่ดี น่ามองในทุกจุดกันบ้างครับ

ตีโครงไม้ปิดเครื่องปรับอากาศ

ตกแต่งคอมเพรสเซอร์แอร์ด้วยตะแกรงเหล็กฉีก

ส่วนใหญ่การปิดบังคอมเพรสเซอร์แอร์นอกบ้านจะทำเป็นกล่องครอบจากวัสดุต่าง ๆ ซึ่งควรเลือกให้เข้ากับภาพลักษณ์ของบ้าน เช่น ไม้ เหล็ก ตะแกรงเหล็กฉีก เป็นต้น

กล่องไม้คลุ่มคอมเพรสเซอร์แอร์

กล่องคลุมคอมเพรสเซอร์ใช้ประโยชน์ได้

กล่องครอบคอมเพรสเซอร์ไม่ได้ทำหน้าที่เดียว ยังใช้เป็นม้านั่ง มุมทำงาน มุมวางกระถางตกแต่ง ทำให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและผ่อนคลาย

ปลูกต้นไม้บังคอมเพรสเซอร์แอร์

อีกหนึ่งไอเดียสำหรับคนรักธรรมชาติ พลาดไม่ได้กับการลองปลูกต้นไม้คลุมคอมเพรสเซอร์กันดูนะครับ เพียงแค่ใช้ตาข่ายคลุมชั้นนอกแล้วปลูกไม้เลื้อย ไม้ดอก ก็พรางตาได้อย่างดีและยังเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้อาคารได้อีกทางหนึ่งด้วย

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด