เมนู

เปลี่ยนอากาศมลพิษ ให้เป็นอากาศดี ด้วย Panasonic Air Conditioner

Panasonic Air

อาจเป็นความโชคร้ายในปี 2019 ที่ผู้อยู่อาศัยภายในกรุงเทพมหานครและพื้นที่ใกล้เคียง ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาหมอกควันพิษทางอากาศยาวนานนับเดือน แต่ในความโชคร้ายนั้นยังมีความโชคดี โชคดีที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และรู้จักค่า PM 2.5 มากยิ่งขึ้น เพราะความจริงแล้ว ปัญหาด้านมลพิษในอากาศไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น แต่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาเนิ่นนาน เพียงแต่ปีนี้เกิดการสะสมมานาน นานจนมองเห็นชัดได้ด้วยตาเปล่าครับ

อย่างไรก็ตามปัญหาด้านมลพิษทางอากาศภายนอก เป็นปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ในเร็ววัน และเรายังจำต้องเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่านี้ ทุก ๆ ปี เมื่อยังไม่สามารถแก้ปัญหาจากภายนอกได้ การแก้ปัญหาในพื้นที่ที่ควบคุมได้อย่างภายในบ้าน อย่างน้อย ๆ แล้ว กลับบ้านมาจะได้อยู่อาศัยร่วมกับครอบครัวภายในสภาวะอากาศที่บริสุทธ์ ย่อมดีกว่าแน่นอนครับ

สนับสนุนโดย : Panasonic Air

จะว่าไปแล้วปัญหามลพิษนอกบ้าน เราทุกคนต่างเป็นส่วนหนึ่งในการก่อมลพิษทางอากาศ เพราะมลพิษทางอากาศเกิดขึ้นจากวิถีชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบันที่ต้องเดินทางโดยการใช้รถยนต์ในการสัญจร ต้องมีภาคอุตสาหกรรมในการผลิตเครื่องใช้อุปโภค บริโภคมาให้เรา ๆ ได้ใช้งาน ภาคเกษตรที่ต้องเผาไร่นามาให้พวกเรากิน ต้นเหตุของปัญหาเกิดขึ้นเป็นห่วงโซ่ทำให้การแก้ไขนั้นทำได้ยาก ปัจจุบันจึงทำได้แค่เพียงลดปริมาณและควบคุมในสิ่งที่สามารถควบคุมได้เท่านั้น

และด้วยปัญหามลพิษทางอากาศจากภายนอกที่ไม่อาจแก้ไขได้โดยง่ายนี้เอง การป้องกันตนเองด้วยวิธีปรับสภาพอากาศภายในพื้นที่ที่สามารถควบคุมได้ อย่างภายในบ้าน, ออฟฟิศสำนักงาน, และอาคารสถานที่ต่าง ๆ เป็นวิธีการที่สามารถควบคุมได้ง่ายกว่า ทาง Panasonic Air จึงได้คิดค้น 3 นวัตกรรมใหม่ นำมาใช้ร่วมกับเครื่องปรับอากาศรุ่นต่าง ๆ ของ Panasonic โดยทั้ง 3 นวัตกรรมนี้ จะช่วยปรับอากาศภายในห้องของเราให้บริสุทธิ์อยู่เสมอ

3 นวัตกรรมควบคุมอากาศภายในห้อง

ระบบระบายอากาศ

สิ่งสำคัญสิ่งแรกในการควบคุมมลพิษทางอากาศ คือการป้องกันไม่ให้อากาศเสียจากภายนอกเข้าสู่ภายในห้องได้ Panasonic Air จึงได้คิดค้นระบบกรองอากาศเสียจากภายนอกให้กลายเป็นอากาศดีบริสุทธิ์ก่อนที่จะส่งหมุนเวียนเข้าสู่ภายในห้อง ผู้อยู่อาศัยภายในห้องดังกล่าวจึงมั่นใจได้ว่า อากาศที่เราหายใจมีความบริสุทธิ์กว่าอากาศภายนอกอย่างแน่นอน เสมือนเป็นการฟอกอากาศให้สดใหม่อยู่เสมอ

ระบบปรับอากาศ

แน่นอนว่าการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ จุดประสงค์หลักโดยทั่วไปคือต้องการทำความเย็น แต่ความเย็นที่ได้จากเครื่องปรับอากาศ Panasonic จะมาพร้อมกับอากาศที่สะอาด โดยระบบปรับอากาศจะช่วยความคุมอุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์ไว้ที่ 30-50% เพราะหากภายในห้องมีความชื้นมากเกินไป อาจก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ เป็นต้นเหตุของการเจ็บป่วยได้ ในขณะเดียวกันหากภายในห้องมีความแห้งมากเกินไป มักส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยผิวแห้ง และเกิดก่อให้เกิดฝุ่นภายในห้อง ความชื้นสัมพัทธ์ที่เหมาะสม จึงช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายตัว

กำจัด PM 2.5 กำจัดเชื้อไวรัส ด้วยนาโนอี

เทคโนโลยีนาโนอี อยู่ร่วมกับ Panasonic Air มาสักระยะแล้วครับ ปัจจุบันเครื่องปรับอากาศทุกรุ่นของ Panasonic ได้ใส่นวัตกรรมนาโนอีให้เป็นมาตรฐานหลัก โดยนาโนอีมีคุณสมบัติ 3 ด้าน ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นอาหาร กลิ่นสัตว์เลี้ยง กลิ่นเหงื่อ กลิ่นอับ กลิ่นบุหรี่, กำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรียจึงช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ได้ และกำจัดฝุ่นขนาดเล็กในอากาศ รวมทั้ง PM 2.5 ด้วยครับ ผู้อยู่อาศัยจึงไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยขณะอยู่อาศัยภายในห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศเทคโนโลยีนาโนอี

ไม่เพียงเท่านี้ Panasonic ยังมี Air Solutions คู่มือในการออกแบบระบบอากาศให้สอดคล้องกับประเภทอาคารและความต้องการมากที่สุด  เช่น การออกแบบอากาศให้กับบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่จำเป็นต้องคำนึงถึงสมาชิกในครอบครัว ทั้งวัยเด็กและวัยผู้ใหญ่ การเลือกใช้เครื่องปรับอากาศให้เหมาะกับห้องต่าง ๆ เพื่อช่วยจัดการคุณภาพของอากาศให้ดีอยู่เสมอ

ตัวอย่างการออกแบบระบบอากาศภายในบ้าน 

จะว่าไปแล้วชีวิตคนเมือง คนทำงานทั่วไปอย่างเรา ๆ โดยปกติชีวิตส่วนใหญ่จะอยู่ภายในอาคาร ทั้งภายในสำนักงานในช่วงเวลาทำงานประมาณ 8 ชั่วโมงต่อวัน และภายในบ้านตลอดทั้งคืนประมาณ 12 ชั่วโมงต่อวัน หากช่วงเวลาเหล่านี้สามารถอยู่ภายในสภาวะอากาศที่ดีได้ ก็นับว่าเวลาของชีวิตส่วนใหญ่ของชีวิตได้อยู่ท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์แล้วครับ

อย่างไรก็ตามการป้องกันมลพิษในอากาศ และควบคุมสภาพอากาศภายในห้องต่าง ๆ เป็นเพียงอีกหนึ่งวิธีในการป้องกันเท่านั้น แต่การแก้ปัญหาระยะยาวเพื่อให้ภายนอกมีอากาศที่ดีขึ้น สดชื่นขึ้น ย่อมเป็นตัวเลือกในการแก้ปัญหาระยะยาวที่ยั่งยืนกว่า และตัวเราเองก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เช่นกันครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์http://bit.ly/2CXVLzJ  | แฟนเพจPanasonic Thailand

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด