เมนู

คาราวานรถบ้าน Eco Houses เป็นได้ทั้งบ้าน ร้านกาแฟ และคาราโอเกะเคลื่อนที่

คาราวานรถบ้าน

รถบ้าน by EcoHouses

ยุคสมัยใหม่ “บ้าน กับ รถ” มักถูกนำมาผนวกอยู่ร่วมกัน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ครอบคลุมทั้งเรื่องการพักผ่อน รวมถึงการทำธุรกิจ สังเกตได้ว่า รถถูกนำมาประยุกต์เป็นร้านค้า ทำธุรกิจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม ร้านตัดผม ตลอดถึงห้องพักตามรีสอร์ท เหตุผลไม่ได้เป็นเพราะดูดีมีดีไซน์เพียงเท่านั้น แต่การประยุกต์รถเป็นร้านหรือเป็นที่พัก ยังช่วยในเรื่องจัดการเวลาก่อสร้างและความยืดหยุ่นในการเคลื่อนย้ายอีกด้วย

เชื่อว่ามีผู้อ่านจำนวนไม่น้อยกำลังสนใจรถบ้าน บทความนี้บ้านไอเดียจึงขอพาไปเยี่ยมชมรถบ้านลากพ่วงที่บูธ Eco Houses ในงานบ้านและสวน 2566 ที่จัดขึ้น ณ ไบเทคบางนา โดยมีรถบ้านให้ชมถึง 3 รูปแบบด้วยกัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไร และแต่ละรุ่นราคาเท่าไร บ้านไอเดียเก็บข้อมูลมาฝากครับ

สถานที่ : งานบ้านและสวน 2566 ไบเทค บางนา
ข้อมูลเพิ่มเติม : Eco Houses
ภาพ | รีวิว : บ้านไอเดีย

Food Truck Airstream

เริ่มต้นจากรุ่นแรก รถบ้านที่ออกแบบตกแต่งมาเพื่อการทำร้านค้าไว้ค้าขายโดยเฉพาะ ขนาด 4.5 x 2.15 x 2.5 เมตร พื้นที่ใช้สอยรวม 9.6 ตารางเมตร รูปทรงภายนอกมีความโค้งมน เงางาม เพราะเป็นวัสดุสเตนเลสสตีล ที่มีคุณสมบัติต้านทานการกัดกร่อนได้ดี ทนต่อความเย็นและความร้อนได้สูง เดินระบบไฟฟ้าพร้อมไฟส่องสว่างทั้งภายในและภายนอกตัวรถ โดยเราสามารถเลือกได้ตามความชอบเลยครับ ว่าอยากได้สีเงาหรือสีด้าน

สามารถเคลื่อนย้ายได้โดยการใช้รถยนต์ลากจูง ด้วยระบบ 2 เพลาเสริมด้วยแหนบเหล็ก ช่วยให้ขับเคลื่อนได้อย่างสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งยังอิสระแยกออกจากตัวพ่วงลากได้เช่นกัน

ทำการออกแบบช่องเปิดหรือหน้าต่างกว้าง เหมาะกับการต้อนรับลูกค้า ส่งรับสินค้าได้อย่างสะดวก ทั้งยังช่วยในการระบายอากาศ ระบายกลิ่นได้ดี

ภายในมีเคาน์เตอร์สเตนเลสพร้อมตู้เก็บของและมีซิงค์ล้างจาน ติดตั้งสวิตช์ไฟ ปลั๊กไฟเอาไว้ให้เรียบร้อย เรียกได้ว่า พร้อมกับการเปิดร้านค้าขายในทันที

ทำการต่อเติมลานระเบียงไม้หน้าร้าน จัดโต๊ะกาแฟเล็ก ๆ ไว้สักสองถึงสามจุด เพื่อรองรับลูกค้า เป็นไอเดียที่เรียบง่าย ใช้เวลาในการตกแต่งไม่นาน โดย Food Truck คันนี้ ราคาภายในงาน 559,000 บาทครับ

รถบ้านสายเอนเตอร์เทน

สายปาร์ตี้ สายคาราโอเกะ ต้องชอบรถบ้านคันนี้อย่างแน่นอน เพราะออกแบบไว้สำหรับเป็นห้องคาราโอเกะโดยเฉพาะ บ้านไหนมีพื้นที่หลังบ้านหรือข้างบ้านเหลือ สามารถนำไปจอดไว้รองรับแขกสนิท มิตรสหายได้เลย หรือจะลากพ่วงไปจอดไว้ตามสถานที่ต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน

สำหรับรถบ้านคันนี้มีขนาดใหญ่กว่าคันแรก ขนาด 5.5 x 2.15 x 2.5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 11.8 ตารางเมตร  รูปทรงภายนอกโค้งมน คลาสสิคเหมือนกัน แตกต่างกันที่การตกแต่งพื้นที่ภายใน ม้านั่งรูปตัว U วางโต๊ะตรงกลาง รองรับการใช้งานได้หลายคน

แสงไฟวิบวับแสนสนุก เพิ่มอรรถรสในการปาร์ตี้สังสรรค์ แต่หากต้องการแสงไฟสว่างปกติ สามารถแจ้งตอนสั่งซื้อได้เลยครับ

การเก็บเสียงค่อนข้างดี เมื่อปิดประตู หน้าต่าง เสียงจากภายในจะไม่เล็ดลอดออกมาภายนอกมากนัก สนุกได้เต็มที่ ไม่รบกวนบ้านข้างเคียงจนเกินไป ราคาของรถบ้านคันนี้อยู่ที่ 599,000 บาท

รถบ้านสไตล์รีสอร์ท

พักผ่อนได้จริง ๆ เพิ่มความสะดวกอย่างครบครัน โดยออกแบบให้มีทั้งห้องนอนและห้องน้ำในตัว จึงเหมาะกับการใช้เป็นบ้านพักตากอากาศหรือจะทำเป็นรีสอร์ทเท่ ๆ  พื้นที่ใช้สอยรวม 11.8 ตารางเมตร ง่ายต่อการดูแล ไม่ยุ่งยากในการทำความสะอาด

มีการตกแต่งอย่างน่ารัก เรียบง่าย ด้วยโทนสีสว่าง แบ่งแยกโซนพื้นที่ออกแบบเป็น 3 โซนด้านกัน โซนแรกเมื่อเข้าไป คือพื้นที่นั่งเล่นดูทีวี ผนังด้านหนึ่งไว้วางทีวี ส่วนฝั่งตรงกันข้ามเป็นม้านั่งขนาดเล็กที่มีช่องหน้าต่างไว้มองบรรยากาศภายนอกได้

โซนถัดไปเป็นพื้นที่ห้องนอน เตียงนอนนอนได้ 2 คน มีช่องหน้าต่างกระจก 3 ด้าน ช่วยรับแสงสว่างและรับลมจาก เพิ่มความโปร่งสบายในการพักผ่อน

ออกแบบอย่างใส่ใจ มีปลั๊กสำหรับชาร์จมือถือตรงผนังหัวเตียง

เฟอร์นิเจอร์ อาทิ เตียงนอน ที่นั่ง โต๊ะวางทีวี ราวแขวนเสื้อผ้า เครื่องปรับอากาศ 9,000 BTU และตู้เย็น 1.6 คิว แถมให้พร้อมกับบ้าน

 

ห้องน้ำคือโซนสุดท้ายภายในรถบ้านหลังนี้ จัดฟังก์ชันการใช้งานไว้อย่างพิถีพิถัน แบ่งแยกพื้นที่เปียกและแห้งด้วยตู้กั้นอาบน้ำ ทำให้การดูแลทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย  ติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ให้เรียบร้อยเสร็จสรรพ ราคาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ 859,000 บาท 

รถบ้านพ่วงลากที่นำมาให้ชม นอกจากมีความสวยเท่ สามารถประยุกต์ได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ยังสะดวกต่อผู้เป็นเจ้าของ ไม่ต้องมีการเตรียมฐานลากเหมือนบ้านน็อคดาวน์ทั่วไป เพราะเป็นรถที่ลากไปวางไว้ตามจุดต่าง ๆ ได้เลย แต่กรณีเป็นรถที่มีห้องน้ำ ต้องเตรียมฐานบำบัดไว้ด้วยครับ

รถบ้าน Airstream จัดแสดงภายในงานบ้านและสวน ไบเทค บางนา จนถึงวันที่ 26 มีนาคม 2566 นี้เท่านั้น หากผู้อ่านท่านใดสนใจ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมกันได้ในช่วงวันเวลาดังกล่าว ข้อดีหากจองภายในงานจะได้ราคาส่วนลดพิเศษด้วยครับ หรือหากต้องการเยี่ยมชมโชว์รูม Eco Houses ที่มีครบทั้งรถบ้าน บ้านน็อคดาวน์สำเร็จรูป สามารถไปตามพิกัดนี้ได้เลยครับ  https://g.page/eco-houses-bangkok?share  เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : Eco-houses  | แฟนเพจ : Eco-Houses  | โทร : 061 773 0888 , 061 773 1888

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด