เมนู

แบบบ้านโปร่งสบาย สองชั้น ผนังบ้านดิบ ขัดมัน

แบบบ้านโปร่งสบาย

สร้างบ้านสองชั้น รูปทรงบ้านโล่ง โปร่งสบาย

บ้าน ไม่ว่าหลังเล็ก หรือหลังใหญ่ การออกแบบนั้นย่อมสำคัญเสมอ เพราะบ้านเป็นสิ่งที่จะต้องดำรงอยู่ไปกับเราไปอีกนานแสนนาน ไม่เพียงแค่จบจนสิ้นลมหายใจ แต่ยังสามารถส่งต่อไออุ่นนี้ให้กับลูก ให้กับหลานได้อีกนานแสนนาน สำหรับตัวอย่างแบบบ้านใหม่ในวันนี้ เป็นบ้านสองชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 278 ตารางเมตร การตกแต่งที่เน้นในสไตล์ Loft ผสมผสานความร่วมสมัย สไตล์ Contemporary ได้อย่างงดงาม

สถาปนิกToby Long and Cipriani
เรียบเรียง : banidea.com

บ้านสองชั้น คอนเทมโพรารี่

แบบบ้านสองชั้น น่าอยู่มากที่สุด

ผนังบ้าน เน้นโชว์ผิวปูน ให้ลวดลายดิบ ประดับด้วยแผ่นหินแกรนิต เสริมความเป็นธรรมชาติได้อย่างสวยงาม ภายในบ้านเน้นการตกแต่งร่วมสมัย จุดเด่นภายในกับต้นไผ่ ที่ปลูกไว้ภายในบ้าน พร้อมทั้งการออกแบบที่โล่ง ไม่เพียงแค่รูปทรงที่ดูสูงโปร่ง ตรงส่วนของผนัง ยังเปิดพื้นที่ไว้สำหรับมุมมองภายนอก ทำให้ภายในบ้านไม่ทึบมืด ให้แสงสว่างและความงดงามของต้นไม้ภายนอก

บ้านสวยสองชั้น

โซนหลังบ้าน ต่อเติมเป็นระเบียงไม้ ทำเป็นบันไดไต่ระดับ โดยใช้ประโยชน์เป็นมุมนั่งเล่น มุมปิ้งย่างที่ติดตั้งอุปกรณ์บาบีคิวไว้ครบชุด พร้อมที่จะเสริมบนโต๊ะอาหารนอกบ้านได้อย่างอบอุ่น

เตาปิ้งย่าง บาบีคิว สแตนเลส

เตาบาบีคิว ปิ้งย่าง แบบสแตนเลส

อุปกรณ์ปิ้งย่าง ทำบาบีคิว

หลังคาบ้าน ECO

บ้านโปร่งสบาย

แต่งบ้านสวย ด้วยฝีมือเรา

ภายในบ้านยังคงตกแต่งเน้นความเป็นธรรมชาติเช่นเติม ตรงพื้นที่ของบันไดสูงโปร่ง ติดกระจกบานใหญ่ทั้งด้านล่างและด้านบน ทำให้แสงสว่างส่องเข้าถึงทุกพื้นที่ ใต้บันไดเว้นพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้าไว้สำหรับปลูกต้นไผ่ ให้อารมณ์เหมือนกำลังพักผ่อนอยู่ในสวน

 

ทาสีภายในบ้าน สีทาบ้าน

ภาพห้องครัวแต่งสวยมาก

ครัวสีน้ำตาล มีไอซ์แลนด์เตรียมอาหารตรงกลางห้อง ออกแบบเคาน์เตอร์ บิวท์อินให้ใช้งานได้คุ้มค่าและมีประโยชน์มากที่สุด ลิ้นชักหลาย ๆ ช่องไว้เก็บอุปกรณ์ของใช้ในการทำอาหาร ข้อดีของการมีที่จัดเก็บที่เพียงพอ ทำให้ห้องครัวที่ปกติมีของเยอะดูสบายตา เป็นระเบียบเรียบร้อนอยู่เสมอ

ห้องครัวขนาดใหญ่

วิธีปลูกต้นไม้ในบ้าน

มุมนั่งเล่นเล็ก ๆ ใต้บันได

ออกแบบบ้านให้ดูปลอดโปร่ง

ห้องนอน หน้าต่างบานใหญ่

หน้าต่างห้องนอน บานใหญ่ แบบกระจก วงกบไม้

ห้องนอนนอกจากมีความผ่อนคลายแล้ว ยังมีกลิ่นอายของความคลาสสิคร่วมอยู่ด้วย เฟอร์นิเจอร์สีเข้ม ๆ ดีไซน์ร่วมสมัย เข้ากับวงกบประตูหน้าต่างไม้สีน้ำตาล ระเบียงเล็ก ๆ เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ทำให้ห้องนอนแต่ละห้องดูน่าพักผ่อนมากขึ้น สามารถออกไปนั่งเล่น ฟังเสียงนกร้องได้อย่างเพลิดเพลิน

ห้องน้ำไม่อับ

อ่างแช่น้ำแบบตั้งพื้น ในห้องน้ำ

 

 

แบบบ้านสองชั้น ดูสวยงาม

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด