เมนู

แต่งห้องให้ผ่อนคลายหายเครียด ได้กลิ่นหอมของป่า

ตกแต่งห้องบรรยากาศผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ

ตกแต่งห้อง

แต่งห้องสไตล์สแกนดิเนเวียน ผ่อนคลาย สบายตา

บ้านที่เต็มไปด้วยความปลอดโปร่ง สบายตา และดูอบอุ่นไปพร้อม ๆ ความสดชื่นสไตล์สแกนดิเนเวียน ยังเป็นอีกทางเลือกที่คนนิยมนำไปแต่งบ้านกันนะครับ อย่างโปรเจคนี้ใน Kiev เป็นอพาร์ทเมนท์ที่มีบรรยากาศที่น่าอยู่แสนผ่อนคลาย ด้วยการตกแต่งบ้านด้วยรูปเก้งกวาง ต้นสนสามใบ และสตรอเบอร์รี่ ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้สูดอากาศบริสุทธิ์ของป่า เมื่อบวกกับโทนสีอ่อน ๆ ของไม้ไม่ทำสี ผนังสีขาว ผ้าม่านโปร่ง ๆ เป็นการตกแต่งที่เรียบง่ายสะอาดตา ยิ่งทำให้ที่นี่เป็นอาณาจักร์ส่วนตัวน้อย ๆ ที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ชวนให้พักกายให้หายเหนื่อยได้ทุก ๆ วัน

ออกแบบAlena Yudina
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ตกแต่งห้องบรรยากาศผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

อพาร์ทเมนท์ที่ดูสบายตา เต็มไปด้วยความสดชื่นเหมือนยกธรรมชาติมาไว้ในบ้านนี้มีขนาด 124 ตารางเมตร สร้างอยู่ในเมืองเคียฟ ประเทศยูเครน ประเทศที่มีอากาศหนาวจัด และมืดทึมในช่วงฤดูหนาว ดังนั้นการตกแต่งจึงมักจะเน้นที่ความรู้สึกสว่างและอบอุ่น ด้วยช่องแสงและงานไม้ให้ธรรมชาติอยู่รอบๆ ตัว ไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่สวนขนาดใหญ่ เพียงแค่ใช้วัสดุหรือภาพที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบในบ้าน อย่างพื้นห้อง เพดาน ภาพกวาง แล้ววางกระถางต้นไม้ตามจุดต่างๆ ในบ้าน บนหลังตู้ มุมห้อง ในห้องน้ำ ริมหน้าต่าง ปล่อยให้ไม้เลื้อยลงมาจากคานบ้าน แค่นี้บ้านก็ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที

มุมทานข้าวนั่งสบายด้วยโต๊ะม้านั่งยาว

มุมทำงานสบายด้วยแสงและบรรยากาศธรรมชาติ

จัดบ้านให้สว่าง อบอุ่น ด้วยการเปิดบ้านให้แสงส่องผ่าน ที่นี่ใช้ประโยชน์จากหน้าต่างให้มากที่สุด โดยการจัดจังหวะของบานตามตำแหน่งที่ต้องการแสงทั่วห้อง ทั้งบานเล็กบานใหญ่ แนวนอนและแนวตั้งตามรูปร่างของพื้นที่ ในฤดูร้อนก็ยังปล่อยให้แสงส่องผ่านได้ แต่กรองแสงที่เข้ามาด้วยม่านผืนบางสีขาวดูเบาสบาย

มุมทำงานเรียบง่ายสไตล์มินิมอล

มุมทำงานยังเป็นมุมที่ดูน่าสบาย ด้วยการจัดให้อยู่ใกล้กับหน้าต่างซึ่งจะได้รับแสงอย่างเพียงพอสำหรับการใช้งานพื้นที่ในช่วงกลางวัน บนผนังติดชั้นวางเล็ก ๆ แบบเปิด ไม่มีบานปิด ทำให้ส่วนนี้ดูไม่ทึบ วางกระถางต้นไม้เติมสีสันและความสดใสให้ผ่อนคลายขึ้นขณะทำงาน โต๊ะทำงานไม้แบบมินิมอลเส้นสายเรียบง่าย ทำให้พื้นที่นี้ดูไม่รก ไม่เยอะ แต่ยังใช้งานได้ดีและดูทันสมัย

กั้นแบ่งห้องแต่งตัวใส่ซี่ไม้ให้ดูโปร่ง

ห้องแต่งตัวและ walk-in closet ถูกแยกออกมาให้ใช้งานได้เป็นสัดเป็นส่วน ด้วยการก่อผนังขึ้นมาเป็นกรอบให้ห้องสูง 1 ส่วน 3 ของพื้นที่ทั้งหมด ติดลูกกรงไม้เป็นซี่ ๆ เพิ่มความโปร่ง และไม่มีประตูปิด จึงสามารถใช้งานได้ง่าย เป็นส่วนตัว โดยไม่ถูกตัดขาดจากพื้นที่อื่น ๆ

ห้องแต่งตัวแยกโซนเพื่อความเป็นส่วนตัว

ห้องนอนสีขาวโปร่งสบาย

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลักแซมด้วยสีดำ แทรกด้วยงานไม้และกระถางต้นไม้ใบเขียว ๆ เติมความสดชื่นและอบอุ่นให้ห้องนอน เปิดให้แสงธรรมชาติส่องผ่านได้เต็มที่จากช่องหน้าต่างบริเวณผนัง ติดผ้าม่านสีขาวมีระบายลูกไม้ด้านล่าง เพิ่มความโปร่งสบายและโรแมนติก

ของตกแต่งลุคง่าย ๆ เป็นธรรมชาติ

ห้องน้ำติดกระเบื้องสีขาวดูสะอาดตา

การจัดห้องน้ำ mix&match ความสะอาดตาสไตล์สแกนดิเนเวียนเข้ากับลุคอินดัสเทรียลได้อย่างเหมาะเจาะ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟสำดำสนิทตัดกับผนังกระเบื้องโชว์แนวสีขาว ท่อน้ำฝักบัวอะลูมิเนียม อ่างล้างหน้าสไตล์เรโทรสีขาว กระจกทรงกลมโอบรอบด้วยเข็มขัดหนังสีดำเพิ่มความคลาสสิคคมเข้ม เติมความอบอุ่นและสดชื่นจากธรรมชาติเข้าไปอีกนิดด้วยชั้นวางของทำจากไม้ และกระถางที่มีต้นไม้ใบเขียว

ห้องน้ำทูโทนตกแต่งสีขาว-ดำ

กระจกและโคมไฟสีดำตัดกับผนังสีขาว

แปลนห้องแปลนห้อง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งคอนโด


โพสต์ล่าสุด