เมนู

แต่งห้อง อพาร์ทเม้นท์ ใจกลางเมือง ที่พักผ่อนแสนผ่อนคลาย

แต่งห้อง

บ้านพักอาศัย สำหรับคนในเมือง

ท่ามกลางความวุ่นวาย ใจกลางเมือง ที่ต้องแข่งขันกับเวลา กับผู้คน ความเร่งรีบที่ทำให้ร่างกายอ่อนล้า สำหรับคนเมืองแล้ว อพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโดมิเนียม คงเป็นที่ไว้สำหรับพักผ่อน แต่ถ้าให้ดีกว่านั้น การตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ให้น่าอยู่ คงเป็นการเติมพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าได้เป็นอย่างดี แบบอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ เน้นการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน ปูพื้นด้วยไม้ทั้งห้อง ห้องโถงใหญ่ จัดเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และมุมอ่านหนังสือ

ภาพถ่ายโดยskeppsholmen

แบบอพาร์ทเม้นท์

ส่วนของพื้นที่ห้องนั่งเล่น เลือกใช้เก้าอี้โซฟา สีเทา โต๊ะรับแขกเป็นกระจก ประดับผนังด้วยรูปภาพศิลปะ แม้กระทั่งฉากกั้นห้อง ก็เป็นรูปวาดศิลปะด้วยเช่นกัน มุมอ่านหนังสือ ถึงจะอยู่รวมในห้องโถง แต่ก็มีความเป็นส่วนตัว ชั้นวางหนังสือสีขาวติดผนัง เก้าอี้โซฟาสีน้ำเงิน โคมไฟตั้งโต๊ะให้แสงสว่าง เวลาอ่านหนังสือ

แต่งห้องนั่งเล่น

แบบห้องรับแขก

ตกแต่งห้องโถง

ห้องครัวใช้เคาเตอร์และบิวท์อินติดผนังสีเทา เคลือบเงาแวววาว โต๊ะรับประอาหารสำหรับ 4 ที่ เก้าอี้สานสีม่วงสวยแปลกตา หน้าต่างกระจก ระเบียงห้องทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย เพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารได้มากขึ้น  ระเบียงห้องเล็กๆ เก้าอี้ผ้าใบ กระถางต้นไม้สีขาว ทั้งแบบตั้งพื้น และแบบแขวน ความสวยงามของต้นไม้ ดอกไม้ เพิ่มความรื่นรมย์ในการนั่งชมวิว ชมบรรยากาศข้างนอก

แต่งห้องครัว

เคาเตอร์ห้องครัว

แต่งระเบียงห้อง

ระเบียงห้องสวย

ห้องนอนเล็กๆแสนอ่อนหวาน ทาสีผนังด้วยสีชมพูอ่อนๆ  หน้าต่างกระจกบานใหญ่ ประดับด้วยกระถางต้นไม้สองต้น ผ้าม่านไว้บังแสง สีเดียวกับผนัง ยิ่งทำให้ห้องดูอ่อนโยนมากขึ้น เตียงนอน ผ้าปูเตียงสีขาว  หมอนอิงหลากหลายสี ช่างน่าทิ้งตัวลงนอน โคมไฟตั้งพื้น ให้แสงสีส้มอ่อนๆ หากได้นอนพักผ่อนในห้องนี้  เมื่อตื่นขึ้นมา จะสดชื่น แจ่มใสแน่นอน

ตกแต่งห้องนอน

แบบผ้าม่านผืนใหญ่

ห้องน้ำ ตกแต่งด้วยความเรียบง่าย ผนัง เพดาน ปูด้วยกระเบื้องสีขาว เครื่องสุขภัณฑ์ ชักโครก อ่างล้างหน้า ก็ใช้สีขาวด้วยเช่นกัน ห้องน้ำที่มีขนาดพื้นที่ไม่มา จึงดูไม่อึดอัด สะอาด สบายตา และโปร่งสบาย

ตกแต่งห้องน้ำ

แบบอ่างล้างหน้า

แม้จะต้องอยู่ในเมือง แต่หากมีที่ที่หนึ่ง มุมมุมหนึ่ง ที่ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย สามารถกระตุ้นพลัง และความมีชีวิตชีวาให้กับตัวเราได้แล้ว ก็คงจะทำให้การดำเนินชีวิตของคนในเมือง มีความสุข มีแรงผลักดัน สำหรับวันต่อไปได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

ตกแต่งอพาร์ทเม้นท์

แผนผังห้อง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งคอนโด


โพสต์ล่าสุด