เมนู

บ้านโมเดิร์นสีขาวตัดดำ เสน่ห์ที่ชัดเจนในเส้นสี

บ้านเท่สไตล์โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์น อัดเต็มไปด้วยเรื่องราวของวัสดุที่แตกต่าง

ความน่าสนใจของบ้าน บางครั้งไม่จำเป็นต้องมีดีไซน์ที่ซับซ้อน หรือโทนสีที่จัดจ้าน จึงจะดึงดูดความสนใจจากสายตาที่ผ่านไปมา หากการจัดวางองค์ประกอบและจังหวะของสีเรียบ ๆ อย่างสีขาวตัดด้วยสีดำ ก็เป็นความงามที่ชวนที่มองได้ซ้ำนาน ๆ โดยไม่เบื่อ เหมือนเช่นบ้านหลังนี้ในประเทศออสเตรเลียที่ใส่เสน่ห์ของสีง่าย ๆ เข้ากับวัสดุหลากหลาย ในขณะที่รู้สึกได้ถึงความสงบเรียบแต่เต็มไปด้วยรายละเอียดที่พิถีพิถันภายใน

ออกแบบWorkroom
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นโทนสีขาว-ดำ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านโมเดิร์นโทนสีขาว-ดำ

บ้านโมเดิร์นเรียบคลาสสิคด้วยโทนสีขาวดำ

บ้านโมเดิร์นขนาด 4 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 550 ตารางเมตรแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่าน Armadale ชานเมืองของเมืองเพิร์ธ เจ้าของคือผู้ก่อตั้ง AGUSHI Construction คือ Bearus Agushi ที่สร้างบ้านเรียบปนหรูให้กับสมาชิกในครอบครัว ด้วยความที่เจ้าของเป็นบริษัทก่อสร้าง ซึ่งมีความหลงใหลในสถาปัตยกรรมร่วมสมัยและการออกแบบตกแต่งภายในที่มีรายละเอียดสูง ทุกจุดต้องไม่ธรรมดา ในบ้าน3 ชั้นนี้จึงสวยงามโดดเด่นด้วยห้องกระจก โทนสีธีมหลักคือสีดำ ขาว เทา ที่ลึกลับแต่มีเสน่ห์ เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในการอยู่อาศัย

ครัวต่อเชื่อมกับสวน

“วิธีการที่เราออกแบบทำให้ที่นี่เป็นบ้านร่วมสมัยที่อยู่เหนือแฟชั่น เราเน้นการเชื่อมต่อระหว่างอาคารผ่านการจัดวางสเปซและวัสดุกระจกใส ทุกมุมมองของบ้านมีพื้นฐานมาจากการสำรวจ ขนาด รูปแบบ พื้นที่ และวัสดุอย่างละเอียดไปจนถึงชุดสีที่จะใช้ ใส่รายละเอียดการตกแต่งที่ประณีตมอบความสง่างามและหรูหรา ” สถาปนิก John Bornas กล่าว

ครัวหินอ่อนสีขาว เทา ดำ

ในโซนพื้นที่ใช้งานส่วนรวม ประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น มุมทานอาหาร ครัว ที่เปิดเชื่อมต่อออกไปโซนนั่งเล่นกลางแจ้ง ภายในบ้านปูพื้นลายสลับฟันปลาด้วยแผ่นไม้ปาร์เก้ทำจากไม้โอ๊คที่สวยงามแบบไร้กาลเวลา ผนังส่วนนั่งเล่นเรียบเย็นดูเท่ในแบบทันสมัย ตัดอารมณ์กับห้องครัวที่เต็มไปด้วยชุดเครื่องครัวลายหินอ่อน ขับเน้นเส้นสายตาด้วยสีดำสนิทบริเวณกรอบเคาน์เตอร์ เข้าชุดกับเก้าอี้กลมสีขาวที่ตกแต่งขาด้วยแผ่นทองเหลือง

เคาน์เตอร์ครัว

ห้องทานอาหารเชื่อมต่อสวน

นอกจากครัวในบ้านแล้ว ยังมีครัวอย่างเต็มรูปแบบในโซนกลางแจ้งสไตล์รีสอร์ท ที่มีพื้นที่นั่งเล่นใกล้ ๆ กันเป็นสระว่ายน้ำและสวนที่ได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถัน

ห้องทานอาหารมองเห็นสวน

ตกแต่งภายในผสมผสานวัสดุดิบแข็งแทรกความหรูหรา

การเล่าเรื่องของบ้านจะค่อย ๆ เผยรายละเอียดที่น่าสนใจของแต่ละวัสดุ เมื่อเปิดประตูกระจกใสเข้ามา จะสัมผัสกับความเข้มขรึมแผ่นเหล็กสีดำที่บันได ความดิบผนังคอนกรีต ของตกแต่งที่ทำจากทองแดง แผ่นไม้สีอ่อนโยนสลับกับผนังสีดำ รู้สึกได้ถึงความหลากหลายที่ทำให้บ้านนี้คล้ายอัญมณีเม็ดงามทางสถาปัตยกรรม

ทางเดินในบ้าน

ผ้าม่านโปร่ง โซฟากำมะหยี่สีแดง

ความหรูหราที่ตัดอารมณ์ลงตัวกับสไตล์โมเดิร์น

ถัดจากมุมครัวเดินลึกเข้ามาตามทางเดินจนสุดทาง จะพบกับห้องพักผ่อนส่วนตัวที่ติดผนังกระจกใส สามารถเปิดวิสัยทัศน์ออกไปชมสวนได้เต็มตาทั้งสองด้าน ภายในโดดเด่นด้วยโต๊ะกลางหินอ่อนและโซฟาสีไวน์แดงที่บุผ้ากำมะหยี่ชั้นดี ซึ่งผ้ากำมะหยี่นี้เป็นที่นิยมมากในบ้านของชนชั้นสูงยุคเรอเนซองส์ จึงเป็นตัวแทนนำเสนอความรู้สึกหรูหราและคลาสสิค เข้ากันได้อย่างดีกับโซฟาดึงดุมตัวฟูนุ่มสีครีม ติดผ้าม่านสีขาวโปร่งเบาพริ้วไหว เสริมลุคให้ห้องดูเบาลดทอนความรู้สึกหนักและทึบของโซฟาสีแดง พร้อมๆ กับใส่ความโรแมนติกให้กับมุมนี้ของบ้านได้เต็มร้อย

ตกแต่งห้องโทนสีขาว-ดำ

แม้จะจัดวางความ Hi-Class ผ่านผ้า โซฟา และโต๊ะ แต่ทีมงานก็ยังไม่ลืมสร้างความ contrust ด้วยผนังคอนกรีตและแผ่นไม้เซาะร่องทาสีดำสนิท ที่ทำให้มุมนี้มีทั้งความคลาสสิคและความโมเดิร์นในคราวเดียว

ห้องนอนโทนสีดำ

ห้องนอนผนังคอนกรีตตัดสีดำ

ห้องนอนทุกห้องคุมธีมโทนสีคอนกรีตตัดด้วยสีดำ ท่ามกลางความเรียบสงบของโทนสีที่ให้ความรู้สึกนิ่ง เงียบ ผ่อนคลาย ก็เติมสีสันให้เป็นจุดโฟกัสสายตาใส่ชีวิตชีวาอีกนิดด้วยภาพวาด

ห้องน้ำโมเดิร์นสีขาวตัดสีดำ

การรวมกันของวัสดุที่หลากหลาย บางอย่างดูไม่น่าจะเข้ากันได้แต่เมื่อจับมาอยู่รวมกันกลับสร้างความรู้สึกที่น่าตื่นตา ขณะที่คุณเดินผ่านบ้านตกแต่งด้วยหิน บางหรูหราของเครื่องทองเหลือง สัมผัสผ้ากำมะหยี่ที่นุ่มนวลสวยงาม ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกถึงความซับซ้อนและความเย้ายวนใจ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด