เมนู

ไอเดียระเบียงหลังบ้าน ไม่กว้างมาก แต่นั่งสบาย

ระเบียงหลังบ้าน

ระเบียงหลังบ้าน

พื้นที่ส่วนตัว ซ่อนไว้บริเวณหลังบ้าน

บ้านที่มีพื้นที่พักผ่อนทั้งภายในบ้านและภายนอกบ้าน จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอยากอยู่บ้านมากยิ่งขึ้น ช่วงเวลาเช้านั่งเล่นตรงระเบียง กลางวันนั่งพักในห้องนั่งเล่น ตกเย็นใช้เวลาชิล ๆ อยู่ในสวนด้านหลัง เมื่อมีมุมหลากหลายมุมให้เลือก จะรู้สึกถึงความไม่จำเจ ไม่น่าเบื่อ และเป็นการใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรได้คุ้มค่ามากที่สุด

ภาพถ่ายBelle Property
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

ระเบียงหลังบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บทความนี้นำไอเดียตกแต่งระเบียงนั่งเล่นหลังบ้านมาให้ได้ชมกัน ด้วยดีไซน์และการต่อเติมที่ไม่ยุ่งยาก คงไว้ซึ่งความเรียบง่ายสบายตา ไม่บดบังแสงและลมที่จะเข้าสู่พื้นที่ภายใน หลังคาทรงสูงเพิงหมาแหงน ทำให้มีความสูงจากพื้นถึงหลังคาที่ไม่บดบังการมองเห็นสวนจากมุมนั่งเล่นในบ้าน

ไอเดียแต่งระเบียงหลังบ้าน

ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลเรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ เลือกใช้แผ่นไม้ขนาดเล็ก ไม่ใหญ่มาก เส้นสายที่เรียงตัวกันเกิดเป็นลวดลายโดยอัตโนมัติ ด้านข้างทั้ง 2 ด้าน ตกแต่งแตกต่างกัน ด้านหนึ่งเปิดโปร่งไม่มีระแนงมากั้น จัดวางโซฟาไม้แบบ outdoor โต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้สีขาว 6 ที่นั่ง เติมราวกันตกเตี้ยบอกขอบเขตของระเบียง ช่วยป้องกันอุบัติเหตุให้แก่เด็ก ๆ และผู้สูงอายุ

ระแนงข้างบ้าน

ด้านตรงกันข้ามตีไม้เป็นกรอบพรางสายตาและบดบังแสงแดดในเวลากลางวัน  ผนังไม้เตี้ยระดับพอเหมาะกับการเป็นพนักพิง ทำเคาน์เตอร์บาร์ตามแนวยาวไว้สำหรับนั่งดื่มกาแฟหรือนั่งขีดเขียนเล่น ๆ ในยามว่าง ลักษณะการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และมุมนั่งเล่น จะเว้นพื้นที่ตรงกลางไว้สำหรับเดินสัญจร เมือออกมาจากบ้านจึงสามารถเดินมุ่งตรงไปยังสวนได้อย่างเพลิดเพลิน

ครัวหลังบ้าน

ห้องครัวเชื่อมต่อกับระเบียงหลังบ้านเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น

มุมมองจากภายในบ้าน

เมื่อมองจากมุมมองภายในบ้าน ระเบียงด้านหลังที่ยื่นออกมา ไม่ปิดบังวิวสวนและแมกไม้สีขาวเลยแม้แต่น้อย ทั้งภายในยังได้รับแสงและลมอย่างเต็มที่อยู่เสมอ อีกทั้งยังสัมผัสได้ว่า ระเบียงเล็ก ๆ กำลังเชื้อเชิญให้ออกไปนั่งเล่น นั่งพักผ่อนตลอดเวลา

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด