เมนู

บ้านคอนกรีต สัดส่วนความเรียบง่ายที่อยู่สบาย

บ้านคอนกรีต

บ้านโมเดิร์นใส่กระจก แข็งแกร่งแต่โปร่งเบา

บ้านในแต่ละยุคต่างก็มีความทันสมัยในแบบของตัวเอง สำหรับในทศวรรรษนี้ความทันสมัยมักสื่อออกมาผ่านความเรียบ เงียบ น้อย แต่ดีต่อความรู้สึก ซึ่งยังคงเป็นสไตล์ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยสำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะไม่ได้เน้นการออกแบบด้วยรูปทรงเรียบง่าย ลดทอนรายละเอียด เพื่อให้เห็นความงามของรูปทรงพื้นฐานเท่านั้น ยังใส่ใจการตอบรับกับสภาพแวดล้อม สภาพภูมิอากาศ และการใช้สอยที่สะดวกและสบายเหมาะกับผู้เป็นเจ้าของมากที่สุดด้วย

ออกแบบJacobs Yaniv
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นคอนกรีต

บ้านโมเดิร์น ความงามแบบพื้นฐานกับรูปทรงเรียบง่าย

Jacobs-Yaniv Architects สถาปนิกอิสราเอล ออกแบบบ้านด้วยแนวคิดที่ต้องการนำที่อยู่อาศัยกลับสู่ความเรียบง่ายแบบดั้งเดิม ผ่านโครงสร้างบ้านรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า วัสดุคอนกรีตดิบ ๆ แทรกด้วยหน้าต่างกระจกใสสามบาน เปิดรับแสงสว่างธรรมชาติและความเขียวขจีเข้าสู่ภายในอาคาร ในขณะเดียวกันด้านหน้าช่องกระจกก็ปกคลุมด้วยต้นไม้สีเขียว ซึ่งเป็นวิธีการช่วยกั้นกรองความรุนแรงของแสง และช่วยลดความดิบกระด้างของคอนกรีตอย่างชาญฉลาด

ไม้เลื้อยบนผนัง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่


อาคารที่เห็นเป็นสัดส่วนเรขาคณิตเรียบ ๆ แต่องค์ประกอบอาคารต่างๆ ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับการอยู่อาศัยมากขึ้น เช่น การออกแบบหลังคากันสาดระแนงขนาดใหญ่ ป้องกันความร้อนและฝน เพิ่มพื้นที่ใช้งานเอาท์ดอร์ที่มีหลังคาคลุม ทำให้ใช้ประโยชน์พื้นที่ได้มากขึ้น ผนังเลือกใช้กระจกที่มีคุณสมบัติในการสะท้อนแสง และใส่ช่องเปิดประตูหน้าต่างขนาดใหญ่สูงจากพื้นถึงเพดาน ตัวบ้านจึงโปร่งใสสามารถรับแสงธรรมชาติได้ในปริมาณที่บ้านต้องการ และเปิดโล่งได้โดยไม่เก็บสะสมความร้อนมากจนเกินไป

ห้องนั่งเล่นผนังกระจก

ความโปร่งเบาของผนังกระจก นอกจากจะช่วยดึงแสงธรรมชาติ เบลอขอบเขตระหว่างภายนอกภายใน ให้ซึมซับความเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติได้ทุกช่วงเวลาของวันแล้ว ยังช่วยลดความรู้สึกทึบ ตัน หนัก ของคอนกรีตและเหล็กซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของบ้านได้เป็นอย่างดี

บ้านคอนกรีต กระจก เหล็ก

บ้านผนังกระจก โทนสี monochrome ลุคอุตสาหกรรม

ห้องนั่งเล่นนั้นตกแต่งด้วยโซฟาสีเหลืองสะดุดตาอยู่ท่ามกลางโทนสี monochrome ของผนังสีขาว เทา และชั้นสีดำ  คอนกรีตที่เปลือยปล่อยให้เห็นร่องรอยแม่แบบเป็นริ้วคือหนึ่งเสน่ห์ของวัสดุที่ไม่ต้องฉาบทับ โชว์ท่อขนาดใหญ่และคานเหล็ก ให้อารมณ์แบบอุตสาหกรรมที่เน้นความเป็นตัวตนอย่างตรงไปตรงมา ส่วนของหลังคาคอนกรีตผืนใหญ่ถูกยกขึ้นให้มีองศาเอียงเล็กน้อย ระบายน้ำฝนทำได้ดี ระหว่างผนังกับหลังคาใส่ช่องแสงโดยรอบ ทำให้รับแสงธรรมชาติได้จากมุมบนด้วย หลังคาจึงเหมือนลอยตัวอยู่เพราะมีช่องว่างโปร่ง ๆ ไม่ดูปิดทึบให้ชวนอึดอัด

บ้านตกแต่งเหล็กสไตล์อินดัสเทรียล

บ้านคอนกรีตผนังกระจก

ห้องครัวที่ต่อเนื่องมาจากมุมนั่งเล่นเปิดกว้างราวกับไร้ผนัง ให้ความสุนทรีในทุกครั้งที่เข้าครัวปรุงอาหาร แนวคิดในการตกแต่งเป็นรวมกันของสีดำและสีของไม้ ซึ่งมักจะเป็นสีและวัสดุมาตรฐานของเจ้าของบ้านที่เป็นผู้ชาย แม้จะเป็นครัวก็ต้องการนำเสนอความเรียบเท่เหมือนกับจุดอื่น ๆ

บ้านโครงสร้างคอนกรีตผนังกระจก

ห้องน้ำตกแต่งไม้และกระจก

ห้องนอนตกแต่งไม้ ใส่ผนังกระจก

ห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว ยังคงเลือกใช้ไม้ตกแต่งเพิ่มสัมผัสของความอบอุ่นและผนังกระจก เพื่อเปิดมุมองห้องให้กว้างขวางเชื่อมต่อธรรมชาติภายนอกได้ดี ความน่าสนใจของห้องนี้อยู่ที่การออกแบบให้มีพาร์ทิชั่นกั้นตรงกลางและบิวท์เคาน์เตอร์โต๊ะเครื่องแป้ง เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าหันหลังชนกัน ที่ว่างระหว่าง 2 โซนนี้ถูกทำให้กลายเป็นช่องแสง ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง

ห้องน้ำในห้องนอน

ห้องนอนตกแต่งไม้และกระจก

ผนังกระจก

แม้ภายนอกจะเริ่มมืดแล้ว แต่บ้านก็ยังสดใสและเชื่อมต่อทิวทัศน์ภายนอกได้ดีเช่นเดิม แสงไฟส่องสว่างที่เพิ่มเติมเข้ามายิ่งทำให้บ้านเส้นสายเรียบง่ายมีเสน่ห์มากขึ้น ใครหล่ะจะไม่อิจฉากับชีวิตในอุดมคติที่ง่าย ๆ แต่ดูยอดเยี่ยมแบบนี้

ประตูกระจกกรอบสีดำ http://credit-n.ru/kreditnye-karty-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด