เมนู

ห้องนอนมีห้องน้ำในตัว ไร้ผนังแบ่งแต่เป็นส่วนตัว

พาทิชันกั้นห้องน้ำ

ห้องนอนมีห้องน้ำในตัว 

ในห้องพักที่ให้เช่าพร้อมติดตั้งห้องน้ำในตัว ที่เราเคยเห็นทั้งหมดจะก่อผนังขึ้นปิดกั้นระหว่างโซนห้องน้ำกับส่วนอื่น ๆ ของห้อง เพราะเหตุผลเรื่องความเป็นส่วนตัว แต่ถ้าเป็นห้องน้ำในห้องส่วนตัวก็ไม่จำเป็นต้องปิดกั้นให้เสียพื้นที่ บางทีการได้เดินเข้าห้องน้ำโดยลุกจากเตียงแล้วทำธุระส่วนตัวไปได้เลยก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่ดี โดยเฉพาะห้องเล็ก ๆ ที่ต้องจัดสรรปันส่วนพื้นที่ให้ดูกว้าง การก่อผนังปิดทึบจะทำให้ห้องแคบลงทันที ตัวอย่างจากห้องชุดนี้ ตกแต่งห้องด้วยการใช้กระจกนิรภัยกั้นแบ่งระหว่างห้องอาบน้ำกับเตียงนอน ทำให้ห้องดูไม่แคบลงและใช้งานสะดวก ปลอดภัย

ภาพโดยleroymerlin
เรียบเรียง บ้านไอเดีย

ห้องนอนติดตั้งห้องน้ำในตัว

ใส่พาร์ทิชันกั้นแบ่งพื้นที่ เป็นส่วนตัวแต่ห้องไม่แคบ

โจทย์การตกแต่งในพื้นห้องเดียว แต่ต้องรวมเอาพื้นที่พักผ่อนและห้องน้ำไว้ด้วยกันโดยไม่ทำให้ห้องดูแคบ นักออกแบบเลือกการทำพื้นที่ต่างระดับแยกระหว่างโซนพักผ่อนกับห้องน้ำ ป้องกันน้ำไหลเจิ่งนองพื้น และไม่กั้นปิดผนังทึบและปล่อยให้โล่งด้วยการใช้ความใสของกระจกเพื่อพรางตาให้ห้องกว้าง แต่ไม่ถึงกับปล่อยให้โป๊เปลือยมองทะลุเห็นส่วนอาบน้ำ ด้วยการใช้พาร์ทิชันกั้นอีกชั้นหนึ่ง

ฉากกั้นหมุนได้ 360 องศา

พาร์ทิชันที่กั้นนี้ทำจากแผ่นไม้ เป็นฉากที่ติดตั้งจุดหมุนไว้ตรงกลางไม้แต่ละแผ่น ปรับองศาได้ 360 องศา เลือกปิดกั้นความเป็นส่วนตัวได้ตามต้องการ โดยไม่ทำให้รู้สึกว่าห้องแคบลง ในห้องน้ำบิวท์ม้านั่งคอนกรีตท็อปไม้ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับนั่งสบาย ๆ หลังอาบน้ำหรือจัดเก็บของและวางผ้าเช็ดตัว

กระจกกั้นส่วนเปียก

ผนังกระจก แยกโซนแห้งเปียก เชื่อมพื้นที่และสายตา

ถัดจากพาร์ทิชั่นจะเป็นส่วนของอ่างล้างมือและโซนอาบน้ำที่จัดอยู่ด้านในสุด แยกโซนเปียกกับโซนแห้งกันน้ำกระเซ็นด้วยการติดกระจกนิรภัยความสูง 200 ซม.  ความหนาของกระจก 8 มม. มีเหล็กจับยึดด้านบนจึงมั่นใจเรื่องความปลอดภัย

เคาน์เตอร์ซิงค์น้ำ

ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องหลากสี สนุกกับสีสัน

ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องหลายลาย

ฝักบัวอาบน้ำขนาดใหญ่อาบน้ำได้สดชื่นสบาย หลังคาติดช่องแสงสกายไลท์เพิ่มบรรยากาศเหมือนการอาบน้ำกลางแจ้ง ผนังตกแต่งให้กลิ่นอายของชนกลุ่มพื้นเมืองจากกระเบื้องหลากสีดูสดใส ยิ่งทำให้การอาบน้ำเต็มไปด้วยอิสระและความสุข

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด