เมนู

10 เคล็ดลับเปลี่ยนมุมห้องน้ำให้ดูผ่อนคลายแบบสปา

แต่งห้องน้ำแบบสปา

10 เคล็ดลับ เติมเต็มห้องน้ำให้มีบรรยากาศแบบสปา

บางคนอาจจะใส่ใจกับการตกแต่งห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ต้องอย่างหรู สีทาภายในต้องสวย แต่กลับลืมไปว่าเราใช้เวลาในห้องน้ำมากกว่าส่วนอื่น ๆ ของบ้านเสียอีก คงเพราะเสียงน้ำและความเป็นส่วนตัวเลยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย วันนี้บ้านไอเดียจะชวนคุณกลับมาเช็คห้องน้ำพร้อมโปรเจกดีดีราคาเป็นมิตรกับการ DIY มุมห้องน้ำให้ดูน่ามองมากขึ้น ประหยัดทั้งเงิน ประหยัดทั้งแรง ถ้าลองได้ตกแต่งให้สวยน่ารักแล้ว เชื่อเถอะค่ะว่าคุณจะมีห้องน้ำที่เป็นเหมือนสปาส่วนตัวเลยทีเดียว

ผลงาน | ภาพ :  Megan Beauchamp
เรียบเรียง บ้านไอเดีย

ที่วางของบนอ่างอาบน้ำ (Bath Caddy) : บางคนรักที่จะนอนแช่น้ำอุ่นในอ่างอาบน้ำนาน ๆ แต่จะดีแค่ไหนถ้ามี Bath Caddy ไม้สำหรับวางของไม่ว่าจะเป็น แก้วเครื่องดื่ม ผ้าเช็ดมือ สบู่หรืออุปกรณ์มาร์กหน้าที่คุณสามารถทำได้เลยไม่ต้องลุกขึ้นไปหยิบของ อย่าลืมประดับด้วยแจกันดอกไม้สีสดด้วยนะคะ เพื่อสร้างความสดชื่นให้กับห้องน้ำของคุณ

เทียนหอมแบบก้อน : การจุดเทียนหอมกลิ่นอโรมาจะยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศอันแสนนุ่มนวลให้แก่ห้องน้ำ กลิ่นจากธรรมชาติจะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายเป็นสองเท่า ที่สำคัญคุณสามารถทำได้เองและปรับแต่งกลิ่นได้ตามใจชอบ เราขอแนะนำกลิ่นลาเวนเดอร์และไม้จันทน์หอมเพราะสามารถช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น  แล้วคุณจะหลงรักบรรยากาศของห้องน้ำ จนไม่อยากก้าวเท้าออกจากห้องไปที่แห่งใดอีกเลย

ถ้วยน้ำชาเทียน : บรรยากาศคงไม่สมบูรณ์หากขาดแหล่งกำเนิดแสงที่เหมาะสม เราอาจจะมีเทียนแล้วบางส่วนแต่สำหรับคนที่ชอบความหรูหราเราขอแนะนำไอเทมนี้เลย เทียนในถ้วยน้ำชาที่จะมาสร้างแสงสว่างเล็ก ๆ ในห้องน้ำของคุณ ความสว่างอาจจะเทียบไม่ได้กับหลอดไฟติดห้องน้ำ แต่บรรยากาศดีดีที่ถ้วยน้ำชานี้สามารถสร้างให้คุณได้…หลอดไฟคงสู้ไม่ไหวค่ะ

ประดับดอกไม้ : การจัดดอกไม้จะช่วยทำให้ห้องน้ำของคุณมีชีวิตชีวามากขึ้น คุณสามารถนำไม้ดอกไม้ประดับบริเวณบ้านมาจัดลงในแก้วใสแล้วใช้มะนาวแต่งแก้วเพื่อเพิ่มลวดลาย เป็นการตกแต่งสไตล์ธรรมชาติแบบเดียวกับรีสอร์ทและสปาค่ะ

จัดสวนในแนวตั้ง : สีเขียวจากสวนแนวตั้งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ให้ทั้งความสวยงามและความผ่อนคลาย เป็นวิธีการแต่งห้องน้ำอีกวิธีหนึ่งที่ง่ายและทำได้ด้วยตัวเอง สวนแนวตั้งของคุณอาจจะทำจากขวดพลาสติกรีไซเคิลหรือตะกร้าไซส์เล็ก และอย่าลืมเลือกพืชที่สามารถเข้ากับสภาพร้อนชื้นของห้องน้ำได้ด้วยนะคะ

ภาพสีน้ำ : จะมีอะไรผ่อนคลายกว่าการได้นั่งผ่อนคลายริมชายหาด คุณสามารถสร้างบรรยากาศความเงียบสงบแบบทะเลด้วยภาพชายหาดที่วาดด้วยสีน้ำ คุณอาจจะวาดด้วยตัวเองก็ได้เพื่อสร้างความพิเศษในแบบคุณ แต่ถ้าการวาดภาพเป็นเรื่องที่ไม่ถนัดจริง ๆ อาจจะหาภาพถ่ายที่คุณถ่ายจากทริปครั้งไปเที่ยวทะเลมาใส่กรอบ เราแนะนำกรอบรูปสีขาวเพื่อให้ห้องน้ำสว่างขึ้นค่ะ

จานใส่สบู่ก้อน : ในชีวิตจริงคุณอาจจะไม่ได้ใช้สบู่ก้อนแต่การนำมันมาประดับในห้องน้ำจะช่วยสร้างความรู้สึกสะอาด สดชื่นและผ่อนคลาย เราแนะนำให้สีสบู่และสีจานวางสบู่แตกต่างกันเพื่อให้มุมนั้นดูโดดเด่นขึ้น จานสบู่สีทูโทนหรือจานสบู่คอนกรีตเป็นการงาน DIY ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยจะทำให้ห้องน้ำของคุณดูดีขึ้นค่ะ

ที่ใส่ของจุกจิกจากเปลือกหอย : เปลี่ยนเปลือกหอยนางรมให้เป็นที่ใส่ของประดับเมื่อคุณต้องถอดขณะอาบน้ำ เช่น แหวน ต่างหู หรือสร้อยคอ นอกจากจะช่วยทำให้หาเครื่องประดับง่ายขึ้น ยังสร้างความหรูหราให้กับห้องน้ำและด้วยรูปลักษณ์ของเปลือกหอยจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเช่นเดียวกับอยู่ในสปา

ที่ใส่แปรงแต่งหน้า : แทนที่จัดเก็บแปรงแต่งหน้าของคุณลงในลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งหรือในกระเป๋า คุณอาจจะจัดดิสเพลย์ให้กับแปรงแต่งหน้าในห้องน้ำ นอกจากจะช่วยให้มุมนั้นดูดีขึ้น ยังสะดวกต่อการหยิบจับใช้งานมากขึ้นด้วย

ปิดท่อน้ำที่โผล่ขึ้นมา : ท่อน้ำที่โผล่ขึ้นมาในห้องน้ำถือเป็นโจทย์ใหญ่ที่เจ้าของบ้านหลายคนต้องแก้ปัญหา ถึงแม้ห้องน้ำจะมีอ่างหรือกระเบื้องสีสวย แต่ถ้ามีท่อน้ำโผล่ขึ้นมาอาจทำให้บรรยากาศของห้องน้ำดูอึดอัด เราแนะนำให้หาที่ครอบที่สามารถใช้เป็นเคาน์เตอร์เล็ก ๆ มีพื้นที่สำหรับวางของตกแต่งหรือจานวางสบู่ได้ เพื่อใช้สำหรับตกแต่งสร้างบรรยากาศในห้องน้ำของคุณค่ะ http://credit-n.ru/offers-zaim/turbozaim-zaimy-online-bez-otkazov.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องน้ำ


โพสต์ล่าสุด