เมนู

จัดห้องนอนถูกหลักฮวงจุ้ย สุขภาพดี มีตังค์ใช้ By หมอช้าง

ฮวงจุ้ยห้องนอน

จัดห้องนอนให้เฮงทั้งปี โชคดีทั้งบ้าน กับ Index living mall

ฮวงจุ้ยห้องนอนเป็นหนึ่งหัวใจความสำคัญรองลงมาจากฮวงจุ้ยบ้าน เพราะห้องนอนเป็นสถานที่พักผ่อนส่วนตัวที่เราใช้เวลาถึง 1 ใน 3 ของชีวิต  ดังนั้นถ้าจัดฮวงจุ้ยในห้องนอนดี สภาพแวดล้อมเหมาะสม ทั้งแสง ทั้งลม และตำแหน่งในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ เวลานอนก็หลับพักผ่อนได้สบาย สุขภาพกายก็ดีขึ้น สุขภาพจิตใจก็แจ่มใสพร้อมสำหรับการเริ่มต้นทำงานในวันใหม่ ซึ่งจะเป็นผลทางบวกส่งต่อเป็นลูกโซ่ไปถึงเรื่องการงาน การเงิน และบรรยากาศของการใช้ชีวิตคู่ นั่นเองครับ

ตามความเชื่อทางหลักโหราศาสตร์ถือว่าเดือนกรกฎาคา-สิงหาคมนี้ เป็นช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงดวงชะตาของทุกคน ในทางฮวงจุ้ยเมื่อดวงดาวเปลี่ยนก็เป็นโอกาสดีที่จะปรับปรุงที่อยู่อาศัยเพื่อส่งเสริมพลังชีวิตให้ดีขึ้น อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living mall) จึงเชิญอาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา ซินแสฮวงจุ้ยมาแนะนำการจัดห้องนอนอย่างไรให้รวย นอนแล้วเฮง นอนแล้วดี มาฝากกันเป็นเคล็ดลับพื้นฐานง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้จัดได้ด้วยตัวเองครับ

สนับสนุนโดยIndex Living Mall

จัดฮวงจุ้ยห้องนอน

“เคล็ดลับ” ของการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนนั้น นอกจากการดึงพลังงานธรรมชาติจากภายนอกบ้านหรืออาคารมาเสริมบ้าน อย่างเช่น แสง ลม หรือ กระแสน้ำ แล้ว การจัดสภาพแวดล้อมภายในห้องก็สำคัญไม่แพ้กัน สิ่งที่ต้องคำนึงถึงหลักๆ คือ ตำแหน่งทิศทางการจัดวางเตียง ตู้ โต๊ะ โคมไฟ กระจก ซึ่งองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ จะเป็นส่วนสำคัญทำให้ห้องนอนทำหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพ พร้อมเปิดรับสิ่งดี ๆ ได้เต็มที่ครับ

ตำแหน่งวางเตียง

1. ตำแหน่งการตั้งเตียงนอน

ข้อนี้ถือเป็นหัวใจหลักของการจัดห้อง เพราะหากตั้งในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้ ให้หลีกเลี่ยงตำแหน่งการวางเตียง ดังต่อไปนี้

  • การตั้งหัวเตียงตรงกับหน้าต่าง ประตูห้องน้ำ หรือตั้งเตียงนอนตรงกับประตูทางเข้าห้อง เพราะทำให้คนภายนอกเห็นได้ง่ายจึงรบกวนความเป็นส่วนตัว อีกทั้งประตูยังเป็นทางผ่านของพลังลมที่แรง เมื่อเตียงอยู่ตรงกับทางผ่านลมจะได้รับกระแสลมมากเกินไป
  • ไม่ควรหันศีรษะไปติดกับผนังห้องน้ำ เพราะความชื้นที่มากเกินไปและกลิ่นจากห้องน้ำ ยิ่งทำให้รบกวนการพักผ่อน ในทางฮวงจุ้ยจะส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพต้องเสียเงินไปกับการรักษาโรคภัยไข้เจ็บโดยไม่จำเป็น
  • ห้ามวางเตียงนอนใต้คาน การวางเตียงลักษณะนี้จะทำให้เกิดความอึดอัดเหมือนถูกกดทับ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพโดยเฉพาะบริเวณศีรษะ มีอาการปวดหัว
  • ไม่ควรนอนใต้เครื่องปรับอากาศ เพราะจะทำให้กระแสอากาศกดทับบริเวณนั้นมากเป็นพิเศษ เป็นที่มาของความเจ็บป่วย และอาจมีฝุ่นละอองที่เกาะอยู่ตามหน้ากากของเครื่อง ก่อให้เกิดอาการโรคภูมิแพ้ได้

ฮวงจุ้ยหัวเตียงทึบ แน่นหนา

2.เตียงนอนดี ฮวงจุ้ยดี 

เตียงนอนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่สุด และต้องรองรับน้ำหนักที่นอนและสรีระดังนั้นจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกเป็นพิเศษ ในหลักฮวงจุ้ยเตียงนอนเป็นสิ่งที่ต้องมั่นคง แข็งแรง นอกจากตัวเตียงแล้วหัวเตียงยิ่งมีความสำคัญมาก เราอาจจะเคยได้ยินว่าฮวงจุ้ยที่ดีหลังต้องอิงเขา “เตียง” ก็เช่นเดียวกัน คือ ต้องเหมือนมีภูเขาอยู่บนศีรษะ ดังนั้นจึงควรเลือกเตียงที่มีหัวเตียงทึบดูมั่นคงแน่นหนา ซึ่งจะส่งผลให้มีฮวงจุ้ยของการพักผ่อนที่ดี เตียงควรยกสูงจากพื้น พื้นเตียงไม่สัมผัสพื้น ด้านล่างของเตียงโล่งโปร่ง ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ซึ่งจะทำให้ “พลังชี่” ไหลเวียนได้ดี เมื่อตื่นมาก็เหมือนการได้ชาร์ทพลังงานที่ดี ทำให้พร้อมสำหรับการทำธุรกิจสร้างรายได้ให้ตัวเองได้มากขึ้น

ชุดเครื่องนอนสะอาดไม่ชำรุด

3. การดูแลทำความสะอาดชุดเครื่องนอน

การนอนบนชุดเครื่องนอนที่เต็มไปด้วยเหงื่อไคล ฝุ่น สะสมคงไม่ดีแน่ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาภูมิแพ้ผิวหนังและโรคทางเดินหายใจ จึงควรหมั่นซักทำความสะอาดชุดเครื่องนอนและเปลี่ยนบ่อย ๆ และไม่ควรใช้ชิ้นที่มีรอยชำรุด นอกจากจะเสริมเรื่องสุขอนามัยแล้วยังเป็นการเสริมพลังใหม่ ๆ ที่จะทำให้เกิดโอกาสดี ๆ โชคดีเข้ามาในชีวิตด้วย สำหรับเจ้าของบ้านหลาย ๆ ท่านที่อาจจะกังวลเกี่ยวกับการเลือกสีของชุดเครื่องนอน ซินแสฮวงจุ้ยแนะนำว่าโดยหลักการแล้วจะเน้นการรักษาความสะอาดมากกว่า แต่ก็มีคำแนะนำในการเลือกสีมาให้เลือกใช้ตามธาตุครับ

  • ธาตุน้ำ โทนสีฟ้า สีน้ำเงิน เป็นสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายจึงเหมาะสำหรับผู้ต้องการความสงบ วัยเกษียณและผู้ใหญ่ก็ใช้ได้
  • ธาตุไม้ โทนสีเขียว สีของต้นไม้สื่อถึงวัยแห่งการเจริญเติบโต เป็นสีแห่งความคิดสร้างสรรค์ เหมาะสำหรับวัยทำงานหรือวัยรุ่น
  • ธาตุไฟ โทรสีแดง ส้ม ชมพู สีแห่งพลัง ความกระตือรือร้น เหมาะสำหรับวัยรุ่น วัยแห่งการศึกษา วัยเริ่มต้นธุรกิจ
  • ธาตุดิน สีครีม สีน้ำตาล เป็นสีของความหนักแน่นมั่นคง เพิ่มความสงบให้ห้องนอน ใช้ได้กับทุกวัย
  • ธาตุทอง สีขาว สีแห่งสติปัญญาและธุรกิจ เหมาะกับวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน

ใส่โต๊ะข้างเตียง 2 ข้าง

4. โต๊ะหัวเตียงเสริมฮวงจุ้ย

ในทางฮวงจุ้ยถือว่าเป็นการสร้างสมดุลชีวิต เพื่อเป็นเคล็ดให้การเงินไหลเวียนคล่องตัว จึงควรจัดให้มีโต๊ะหัวเตียงอยู่ทั้งสองข้างของเตียง วิธีการเลือกโต๊ะควรเป็นโต๊ะที่มีขอบมุมมนไม่แหลมคม เพื่อไม่ให้เกิดพลังฮวงจุ้ยที่มาทำร้าย หรือมุมแหลมยื่นทิ่มออกมาหาเราในขณะที่กำลังนอนหลับพักผ่อน

โคมไฟอยู่สองข้างของเตียง

5. โคมไฟ

บนโต๊ะหัวเตียงสิ่งที่ต้องมีคือ “โคมไฟ” วางตั้งไว้ทั้งสองฝั่ง และควรเลือกชิ้นที่มีคริสตัลเป็นส่วนประกอบอยู่ด้วย โดยหลักฮวงจุ้ยแล้ว ไฟในห้องนอนที่เหมาะสมจะเป็นแสงสว่างทางอ้อมหรือ indirect light จึงแนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงไฟจากหลอดนีออน ไฟสีขาวที่สว่างจ้ามาก ๆ เพราะจะทำให้สมดุลหรือพลังในฮวงจุ้ยเสีย การใช้ไฟสีส้มอบอุ่นจากโคมไฟทั้งสองข้างของเตียงจะทำให้แสงสว่างเพียงพอ ง่ายต่อการปิด-เปิดไฟ เกิดสมดุลที่ดีในขณะนอนหลับ จะเป็นผลดีต่อการสร้างสมดุลในด้านการเงินและโชคลาภด้วย

ไม่วางกระจกตู้เสื้อผ้าปลายเตียง

6. ตู้เสื้อผ้า 

ตู้เสื้อผ้าที่มีกระจกเงาไม่ควรวางไว้ตั้งตรงกับเตียงนอนหรือบริเวณปลายเตียง ให้ลองหาพื้นที่ตั้งในมุมอื่น ๆ ที่ไม่ตรงกับเตียง เพราะจะทำให้พลังงานที่ไม่ดีส่องสะท้อนเข้าหาตัว การมีกระจกเงาอยู่ตรงกับเตียงนั้นจะทำให้แสงและเงาสะท้อนรบกวนการนอน หรือในกรณีที่ลุกขึ้นมาเห็นภาพตัวเองในกระจกเงากลางความมืดอาจจะทำให้ตกใจกลัวจนนอนไม่หลับได้ แต่ถ้าบานตู้เสื้อผ้าเป็นบานทึบจะตั้งตรงกับเตียงนอนก็ไม่เป็นไร โต๊ะเครื่องแป้งก็ใช้หลักการเดียวกัน คือไม่ควรตั้งให้กระจกส่องมาที่เตียงเช่นกันครับ ควรจะตั้งเยื้อง ๆ หรือเลยปลายเตียงไป ทั้งนี้เพื่อป้องกันฝุ่นจากแป้งจะรบกวนทางเดินหายใจขณะนอนหลับอีกต่อหนึ่งนั่นเองครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับกับเคล็ดลับจัดห้องรับสิ่งดี ๆ ดูแล้วจัดตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ สำหรับใครที่อยากจะเสริมพลังงานที่ดีให้ชีวิต ในช่วงเวลา 2 เดือนมงคลที่ซินแสแนะนำให้จัดห้องนอน (เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม) ลองแวะเข้าไปที่ Index living Mall ชอปสินค้าคุณภาพดี ในราคาสบายกระเป๋ากันได้นะครับ ช่วงนี้กำลังลดราคาเฟอร์นิเจอร์ เตียง โต๊ะ ตู้ โซฟา ชุดเครื่องนอน ให้ทุกบ้านได้จัดฮวงจุ้ยเฮง ๆ จ่ายเล็กรับใหญ่ ๆ คุ้มยิ่งกว่าคุ้มถึง 5 ต่อ กับโปรโมชั่นพิเศษ Bedroom Big Bonus x 5 

  • Bonus 1 Big Buffet สวยยกห้องได้ครบเซตกับชุดบุฟเฟ่ต์ เริ่มต้นที่ 22,990 บาท
  • Bonus 2 Big Deals จ่ายเล็กรับใหญ่ ที่นอนลดจุใจสูงสุดถึง 70 %
  • Bonus 3 Big Saver ยิ่งช้อปยิ่งคุ้ม กับเฟอร์นิเจอร์ลดเพิ่มอีก 10%
  • Bonus 4 Big rewards คุ้มเกินคุ้ม พิเศษ ! สำหรับสมาชิก Joy Card ชอบสูงสุด 10 ท่านแรก รับ 50,000 คะแนนฟรี
  • Bonus 5 Big Surprise ผ่อน 0% นาน 10 เดือน + เครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 60,000 บาท **ยอดซื้อสูงสุด ฟรี ! ไปทัวร์ยุโรปสุดหรู มูลค่ากว่า 200,000 บาท เมื่อทำการผ่อนสินค้ากับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ อาทิ บัตรเครดิตกรุงศรี บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน บัตรเครดิต KTC บัตรเครดิตกสิกรไทย เป็นต้น

ใครที่สะดวกเดินทางไปชมสินค้าที่โชว์รูมก็สามารถไปลองใช้ ลองนั่ง นอน สินค้าจริงได้ที่ Index living Mall ทุกสาขา แต่ถ้าหน้าฝนนี้ไม่อยากออกจากบ้านไปช้อปที่ไหน สามารถคลิกเข้าดูโปรโมชั่นเช็คราคาและซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่ indexlivingmall/promotion ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน- 28 สิงหาคม 2560 มาเฮงทั้งปี โชคดีทั้งบ้านด้วยกันนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : Index Living Mall | แฟนเพจwww.fb.com/Indexlivingmall http://credit-n.ru/kreditnye-karty-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด