เมนู

เปิดคลัง 50 แบบห้องนอนสวย แต่งได้จริง จบได้จริง

รวมแบบห้องนอน SB

รวมแบบห้องนอนสวย

จาก 9 แบรนด์ดัง ภายในโชว์รูม SB Design Sqare

ปัจจุบันการหาไอเดียแต่งบ้านนั้นไม่ยาก เพียงแค่คลิกเข้าเว็บไซต์แต่งบ้าน อย่างเว็บไซต์บ้านไอเดียเองก็มีสาระพัดไอเดียตกแต่งไว้นับแสนรายการ แต่ปัญหาหลักของการแต่งบ้านยุคปัจจุบัน คือ มีไอเดียแต่กลับหาของตกแต่งมาใช้งานจริงไม่ได้ ที่ทราบปัญหานี้ดีเป็นเพราะว่า แฟนเพจจำนวนมากโทรมาหาแอดมินในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ทุก ๆ สัปดาห์

แอดมินคะ เตียงนอนในบ้านหลังนี้ซื้อจากที่ไหน” “แอดมินคะ โคมไฟในภาพนี้ซื้อจากที่ไหน” บางครั้งก็พอจะให้คำตอบได้ แต่บางไอเดียนั้นยากจริง ๆ ครับ เพราะไอเดียแต่งบ้านที่นำมาให้ชม เป็นไอเดียที่รวมจากทั่วทุกมุมโลก แต่สำหรับเนื้อหาชุดนี้ จะไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป เพราะทุก ๆ ไอเดียที่นำมาให้ชม สามารถแต่งได้จริง จบได้จริง เนื่องจากแบบห้องนอนในเนื้อหาชุดนี้ ถ่ายทำจากโชว์รูม SB Design Square โชว์รูมที่กล้าลงทุนตกแต่งห้องตัวอย่างให้ลูกค้าได้เห็นของจริง สัมผัสทดลองนอนได้จริง และหากชอบห้องนอนชุดไหนสามารถสั่งซื้อได้โดยทันทีครับ

เว็บไซต์ : sbdesignsquare.com
สถานที่ :  SB Design Sqaure @CDC
ถ่ายภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบห้องนอนสวย ๆ สไตล์โมเดิร์น

คำโบราณกล่าวไว้ว่า “ตาดูหรือจะสู้มือคลำ” การได้สัมผัสของจริงแบบใกล้ชิด สามารถทดลองใช้งานจริงได้โดยตนเอง ทำให้เกิดมิติและองค์ประกอบที่ครบครันยิ่งกว่า และนั่นย่อมจุดประกายแรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งบ้านได้มากขึ้นอีกด้วย ที่พิเศษไปกว่านั้น ห้องตัวอย่างทุก ๆ ห้องภายในโชว์รูม SB Design Square ผ่านการออกแบบโดยดีไซน์เนอร์มืออาชีพ จึงทำให้เกิดความมั่นใจตั้งแต่ภายในโชว์รูมได้ว่า เมื่อซื้อไปใช้งานจริงแล้ว ห้องของเราจะสวยอย่างแน่นอน สำหรับเนื้อหาชุดนี้ทีมงานบ้านไอเดีย ขอคัดสรรเฉพาะแบบห้องนอน ที่ถูกใจทีมงานเอง โดยคัดมาให้ทั้งหมด 50 ห้อง แต่ภายในโชว์รูมจริง มีห้องตัวอย่างนับร้อยห้องเลยครับ

แบบห้องนอนเท่ ๆ จากแบรนด์ Cliché Home

ห้องนอนสไตล์คันทรี่

เริ่มเก็บไอเดียจากชั้นล่างกันก่อนเลย แนวเท่ ๆ ดิบ ๆ โชว์เอกลักษณ์ของวัสดุได้อย่างน่ามอง ตกแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์ลายอิฐโชว์แนวสีขาว ให้เส้นสายที่เรียบเท่ หัวเตียงนอนสูงหุ้มด้วยงานผ้าที่มาพร้อมกับลวดลายตัวอักษรน่าค้นหา ติดกรอบรูปภาพเติมศิลปะให้กับห้องนอน ลดความดิบแข็งด้วยหมอนอิงสีเขียว

ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติ สัจจะของวัสดุ เช่น ไม้แท้ เหล็ก อิฐ โลหะ น่าจะชอบการตกแต่งห้องนอนห้องนี้ เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและเหล็กฉีกสีดำบนหัวเตียง เติมความเด่นชัดในเรื่องของดีไซน์ สไตล์ลอฟท์อินดรัสทรี จัดวางโซฟาหนังไว้ปลายเตียง พื้นที่พักผ่อนก่อนนอนและหลังจากตื่นนอน

แบบห้องนอนอ่อนหวาน จากแบรนด์ Vintage Passion

ห้องสไตล์วินเทจ

เปลี่ยนโลกภายนอกไม่ได้ ก็เปลี่ยนโลกส่วนตัวแทนก็แล้วกัน ห้องนอนพื้นที่ส่วนตัว ตกแต่งด้วยสไตล์คันทรี่อบอุ่น วอลเปเปอร์ติดผนังเส้นสายแนวตั้ง เตียงนอนไม้ขนาด 6 ฟุต มีช่องข้างล่างเตียง สามารถวางตะกร้าหรือใช้เก็บของได้ ของตกแต่งให้เน้นลายธรรมชาติจะยิ่งให้อารมณ์อบอุ่น ผ่อนคลาย แลดูเป็นวิถีชีวิตชนบท

ห้องนอนสีเหลือง

ห้องนอนสีเหลือง สดใสและมีชีวิตชีวามาก ๆ เป็นทั้งห้องนอนของคุณพ่อคุณแม่ และวางเตียงนอนเด็กทารกไว้มุมหนึงของห้อง ใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวทั้งหมด ยิ่งทำให้ห้องดูสว่างกว่าเดิม

แบบห้องนอนของคนรุ่นใหม่ จากแบรนด์ Habitat 

ห้องนอนสไตล์มินิมอล

การตกแต่งบ้านอารมณ์ญี่ปุ่นกำลังมาแรง ห้องนอนที่เป็นระเบียบและแสนเรียบง่าย เน้นธีมสีขาว – น้ำตาลเป็นสีที่ได้จากไม้เนื้ออ่อน เตียงนอนสไตล์ญี่ปุ่นจะมี 2 ลักษณะครับ หากเป็นญี่ปุ่นย้อนสมัยใช้วิธีการปูฟูกบนเสื่อตาตามิ แต่หากเป็นญี่ปุ่นสมัยใหม่นิยมเตียงแบบลอยตัว ใต้เตียงโปร่งโล่ง หรือหากเตียงปิดทึบจะเพิ่มฟังก์ชันการเก็บของที่สามารถจุของได้เยอะ ในขณะเดียวกันยังคงเส้นสายเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นเอาไว้

เตียงนอน Habitat

เตียงนอนมีลิ้นชักใต้เตียง เก็บของใช้กระจุกกระจิกให้เป็นระเบียบ

แบบห้องนอนสไตล์อิตาเลียน จากแบรนด์ Posh

ตู้เก็บกระเป๋า

โมเดิร์นอิตาเลียน สไตล์ที่เน้นความเท่และความเนี๊ยบอย่างสมบูรณ์แบบไว้ด้วยกัน ห้องนอนสีดำลึกลับน่าค้นหา พื้นที่กว้างขวางเพียงพอที่จะตกแต่งห้องนอนให้มีมุมนั่งเล่นรวมอยู่ด้วยได้ไม่ยาก คุมธีมสีให้สอดคล้องกัน และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีทั้งความแข็งแรงและ Luxury ไปในตัว

พาทิชั่นกั้นห้อง

ไอเดียนี้ผู้เขียนชอบมาก กั้นโซนห้องด้วยตะแกรงเหล็ก ทำให้ห้องดูเป็นสัดส่วนได้โดยไม่รู้สึกอึดอัดหรือคับแคบแม้แต่น้อย อีกทั้งสีดำของเหล็ก ยังทำให้ห้องนอนดูน่าสนใจมากขึ้นด้วย

แบ่งฟังก์ชันพื้นที่ได้น่าสนใจ เลือกให้ห้องแต่งตัวอยู่ด้านหลังของเตียงนอน กั้นโซนด้วยพาทิชั่น แอบซ่อนตู้เสื้อผ้าไว้ได้อย่างมิดชิด หมดกังวลเรื่องข้าวของไม่เป็นระเบียบไปเลยครับ

ตู้เสื้อผ้าในห้องนอน

แบบห้องนอนสไตล์คันทรี่ จากแบรนด์ Schultz Design

ตู้เสื้อผ้าหน้าบานกระจก

ห้องนอนของคุณผู้ชาย ที่ต้องการความเนี๊ยบเป็นพิเศษ แอบซ่อนเสน่ห์ไว้ในผนังสีเขียวเข้ม เตียงนอนสีเทาบ่งบอกถึงความสมัยใหม่ ตู้เสื้อผ้าหน้าบานกระจกบานใหญ่ โชว์เสื้อผ้าที่แขวนอยู่ภายใน แสดงออกถึงรสนิยมและการมั่นใจของตัวเองได้อย่างชัดเจน

กระจกเงาทรงกลมแต่งบ้าน

เบาสบาย เสมือนพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ห้องนอนสีขาว และเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลอ่อน ๆ ตกแต่งด้วยกาบหอย ดอกไม้แห้ง เพิ่มความเบาสบายด้วยผ้าม่านสีครีม อารมณ์ชวนฝันมาก ๆ เลย

เตียงนอนหัวเตียงสูง

ไม่ต้องตกแต่งผนังหัวเตียงก็ได้ หากเตียงนอนมีหัวเตียงสูง และมีการตกแต่งที่สวยงามอยู่แล้ว

โซฟาหนัง

โซฟาหนังสีดำ วางไว้ปลายเตียงนอน เพิ่มความอ่อนโยนด้วยของตกแต่งทรงกลม เช่น จาน ชาม หรือกระจกเงา

เตียงนอน 6 ฟุต

โต๊ะข้างเตียงสีทอง เปล่งประกาย ยิ่งทำให้หรูหราและมีระดับ

แบบห้องนอนสุขุม คลาสสิค จากแบรนด์ Heritage Home

เตียงนอนสี่เสา

สวยงามสไตล์อเมริกัน สง่างาม หรูหรา และคงความรู้สึกอบอุ่นไว้ได้เป็นอย่างดี ห้องนี้เลือกใช้เตียงนอนสี่เสา โลหะสีเทา ผ้าปูที่นอนสีเทาสอดรับกับสีของเฟอร์นิเจอร์ เพิ่มความเปล่งประกายขึ้นมาอีกหน่อยด้วยตู้ข้างเตียง ทอปหินสีทอง และเก้าอี้สตูลปลายเตียงบุผ้าสีครีม

ห้องนอนสไตล์อเมริกัน

ความสง่างามอยู่คู่กับสีสันที่สดใสได้เช่นกัน ผนังสีเทาและสีส้ม จัดวางเตียงนอนไม้ ปูด้วยผ้าสีทอง พร้อมกับโต๊ะข้างเตียงทอปหินสีดำ เก้าอี้สตูลสีเทาที่วางอยู่ปลายเตียง ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นกันเองขึ้นมาทันที

เตียงนอนไม้

เตียงนอนไม้สี่เสา กับสีสันของผ้าปูที่นอนสะดุดตามาแต่ไกล ห้องนอนที่มีความหรูหราเคียงคู่กับความอบอุ่นได้อย่างลงตัว เฟอร์นิเจอร์ไม้แต่ละชิ้น ให้กลิ่นอายแนบชิดกับธรรมชาติ หากผู้อ่านชอบความ Luxury และขณะเดียวกันก็หลงรักธรรมชาติ ตกแต่งห้องนอนอารมณ์นี้ คงรู้สึกดีไม่น้อย

แบบห้องนอนสไตล์ฝรั่งเศส จากแบรนด์ French Provence

เตียงนอนสีดำคลาสสิค

ภูมิฐาน แลดูประณีต ตกแต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำ ความโค้งมนของเส้นสาน ทั้งหัวเตียง ขาโต๊ะ ทำให้ห้องสีดำที่ลึกลับ ดูอ่อนโยนและสบายตามากยิ่งขึ้น  ตู้เสื้อผ้าหน้าบานกระจก ทำให้ห้องนอนดูไม่หนักจนเกินไป เพิ่มบรรยากาศของความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

วอลเปเปอร์สีเขียว

ตกแต่งผนังด้วยประตูบ้านสีเทา ขนาบข้างเตียงทั้งสองด้าน ดูมีดีเทลแปลกตาและโดดเด่นมาก ๆ วอลเปเปอร์ลวดลายใบไม้สีเขียว และเตียงนอนขนาด 6 ฟุต ชวนให้เอนกายลงนอนในทันที

เฟอร์นิเจอร์วินเทจ

ห้องนอนธีมสีน้ำตาลเข้ม ให้เฟอร์นิเจอร์สีเงินในการตกแต่ง เพิ่มความสว่างให้กับห้องนอน

ห้องนอนสีกะปิ

ห้องนอนสีกะปิ ธีมสีที่มีความน่ารักและอบอุ่นอยู่ในตัว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาว ติดภาพวาดบนผนัง กรอบเล็ก ๆ เรียงกัน บรรยากาศย้อนยุคน่าหลงใหลเป็นที่สุด

เตียงนอนสีทอง

ไม่ค่อยได้เห็นสักเท่าไร กับเตียงนอนขอบสีทอง คลาสสิคอย่างมีระดับ เมื่อตกแต่งรวมกับสีดำ ยิ่งขับความงดงามให้เปล่งประกายมากยิ่งขึ้น แต่สีดำและสีทอง อาจจะส่งผลให้ห้องดูหนักเกินไป ผนังหัวเตียงจึงใช้วัสดุโปร่งใสอย่างกระจกมาทำการตกแต่ง ทำให้ห้องดูเบาและปลอดโปร่งยิ่งขึ้น

ผ้าปูลายดอกไม้

ผ้าปูที่นอนลายดอกไม้สีอ่อน ให้ความรู้สึกเบิกบานทั้งก่อนนอนและตอนตื่น

เตียงนอนคลาสสิค

เสมือนห้องนอนของเจ้าหญิง เฟอร์นิเจอร์หรูหราและคลาสสิค ใช้โทนสีสว่าง ๆ เพิ่มความเกลี้ยงเกลาและสะอาดสะอ้านให้กับห้องนอนอยู่เสมอ

แบบห้องนอนหรู มีระดับ จากแบรนด์ Le Luxe 

ห้องนอนคู่รัก

Modern Luxury  ทันสมัยแบบมีระดับ ห้องนอนห้องนี้ทำให้นึกถึงคู่รักนักธุรกิจที่เพิ่งแต่งงานมาหมาด ๆ บรรยากาศดูเรียบหรู อ่อนโยน ผนังห้องสีขาวเผยความงดงามของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอย่างชัดเจน เตียงนอน 6 ฟุต สี Ivory  ขนาดห้องกว้างขวาง สามารถจัดวางชุดโซฟานั่งเล่นบุผ้ากำมะหยี่สีเขียวได้อย่างสบาย ๆ เป็นห้องนอนที่ครบครันในเรื่องการใช้งาน และความรู้สึกที่เป็นส่วนตัว

ผ้าปูที่นอนสีดำ

เตียงนอนขนาด 6 ฟุต ผ้าคุณภาพดีสัมผัสนุ่มสบาย ตู้ข้างเตียงทอปหิน มีลิ้นชักเก็บของด้านล่าง

กรอบรูปภาพ

ถึงจะเรียบหรู แต่ก็ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง แต่งห้องนอน Luxury ด้วยหมองอิงใบเล็ก ๆ อาจจะใช้สีพื้นเรียบ ๆ หรือลวดลายสีสันสดใส ก็ได้ความสนุกไปอีกแบบ รูปใบไม้ใส่กรอบภาพ 4 รูป ติดไว้บนผนัง สื่อสารถึงความเป็นมิตรและความรักธรรมชาติ

บิวท์อินตู้เสื้อผ้า

ออกแบบตู้เสื้อผ้าตามขนาดของห้อง ขนาดที่พอเหมาะพอดีกับพื้นที่  สามารถหยิบใช้จัดเก็บได้เป็นระเบียบเรียบร้อย ความสบายตาจะทำให้ห้องดูดีขึ้นทันตาเห็นเลยล่ะครับ

ไอเดียแต่งห้องนอน

ของตกแต่งบนเตียงนอน เช่น หมอนอิง สร้างบรรยากาศการพักผ่อนให้สมบูรณ์แบบกว่าเดิม

แบบห้องนอนของคนทุกวัย จากแบรนด์ SB Furniture

ห้องนอนอารมณ์อบอุ่น ตกแต่งแบบคอนโด กั้นโซนห้องนอนและห้องนั่งเล่นด้วยพาทิชั่นเหล็กสีดำ เส้นสายที่คมชัดแต่มีความโปร่ง ไม่เพิ่มความอึดอีดให้กับห้อง เป็นไอเดียดีดีที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ โดยไม่ต้องกั้นผนังทึบ ให้เสียค่าใช้จ่ายในการตกแต่งมากขึ้น และไม่ทำให้เสียความโล่งกว้างที่มีอยู่เดิม

ห้องนอนสีขาว-เทา

ผนังห้องสีเทาใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาว โทนสีสว่างทำให้ห้องดูกว้างขวางและสบายตา ลวดลายหินเฉกเช่นธรรมชาติ เติมเต็มความผ่อนคลายในการพักผ่อนได้มากเลยทีเดียว เป็นห้องที่เรียบง่ายและไม่ซับซ้อนเลยครับ

โต๊ะกลางทรงกลม

คิดจะมีตู้เสื้อผ้าในห้องนอน ต้องคำนึงถึงการออกแบบให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้ห้องนอนดูรก ไม่เป็นระเบียบ ดีไซน์ตู้เสื้อผ้าให้มีขนาดที่เหมาะสม เลือกหน้าบานที่มีระบบ Soft Close ลดเสียงกระทบเวลาเปิดปิด ซึ่งเป็นเสียงที่อาจทำให้หงุดหงิดใจในยามพักผ่อน

อาร์มแชร์สีดำ

ตกแต่งทันสมัย ไม่ตกยุคง่าย ๆ ห้องนอนผนังสีดำ เว้นผนังหนึ่งด้านสลับสีขาว-ดำ แนวตั้ง เพื่อให้สอดรับกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว อีกทั้งเส้นสายแนวตั้ง ยังช่วยให้ห้องดูสูงโปร่ง รู้สึกได้ถึงอิสระและความโล่งกว้างมากขึ้นด้วย

ห้องนอนโมเดิร์น

โมเดิร์นแบบอิงแอบธรรมชาติ ลวดลายของไม้ Clef ลงตัวกับของตกแต่ง เช่น งานไม้ งานผ้า

ผ้าคาดเตียง

เพิ่มความสนุกให้กับห้องนอนด้วยการเหยาะสีสันสดใสลงไปในประมาณที่เหมาะสม เช่น หมอนอิง ผ้าคาดเตียง หรือภาพวาดศิลปะ แค่นี้ก็ทำให้ห้องนอนมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ

ของตกแต่งผนังห้องนอน

ผนังหัวเตียงที่ว่างเปล่า จะดูมีมิติมากยิ่งขึ้น เมื่อนำของตกแต่งมาประดับไว้อย่างพอเหมาะพอดี ห้องนี้แต่งด้วยนาฬิกาแขวนทรงกลม แผนที่ใส่กรอบเป็นอย่างดี และเขากวางสีน้ำตาล ของที่ใช้ในการตกแต่ง จะแสดงความเป็นตัวตนของเจ้าของห้องโดยอัตโนมัติ

เตียงนอนสีดำ

เตียงนอนสีดำ ต้องเติมความระยิบระยับเข้าไปสักหน่อย ถึงจะโดดเด่นและสะดุดตามากยิ่งขึ้น

ตู้เสื้อผ้าในห้องนอน

ตู้เสื้อผ้าในห้องนอน ออกแบบให้เข้ากับพื้นที่ ยิ่งทำให้ห้องนอนสวยงามยิ่งกว่าเดิม กลับกันหากตู้เสื้อผ้ามีขนาดที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้ห้องนอนสวย ดูไม่น่าพักผ่อนเหมือนเดิมก็เป็นได้

ห้องนอนสีเอิร์ธโทน

ผู้ชายชอบสีเอิร์ธโทน ผู้หญิงชอบสีหวาน ปรับเข้าหากันให้ลงตัว ด้วยการทาสีห้องด้วยธีมสีอบอุ่น ๆ เรียบ ๆ และเลือกเฟอร์นิเจอร์สีหวานเด่น ๆ สักตัว มาวางไว้ในห้องด้วย ได้ใจทั้งผู้ชายและผู้หญิง เป็นเจ้าของห้องด้วยกันอย่างมีความสุข

อาร์มแชร์สีฟ้า

ห้องนอนธีมสีฟ้า สไตล์แสกนดิเนเวียน เบาสบาย ผ่อนคลายและอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์สีพาสเทลเข้ากับงานไม้สีน้ำตาลอ่อนมาก ๆ  รู้สึกได้ถึงความกระชุ่มกระชวยในหัวใจ ไม่ว่าจะวัยไหน ก็ตกแต่งสไตล์นี้ได้หมดครับ

เตียงนอนไม้ขนาด 3.5 ฟุต

ตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ด้วยเตียงนอนขนาด 3.5 ฟุต แต่ครบครันในเรื่องการใช้งานเลยก็ว่าได้ มีลิ้นชักข้างเตียงไว้เก็บผ้านวม และมีปลั๊กไฟในตัว ชาร์ตแบตมือถือ โน๊ตบุคได้สะดวก

เต็มอิ่มกันไปเลย ห้องนอนตัวอย่างที่จัดไว้ให้ชมเยอะมากจริง ๆ กลับไปวันนี้คงต้องตัดสินใจใหม่ว่าจะจัดห้องนอนสไตล์ไหนดี เพราะห้องนั้นก็ชอบ ห้องนี้ก็ใช่ ใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องนอน อย่ารอช้ามาเสาะหาไอเดียไว้ตกแต่งบ้านกันดีกว่าครับ เดินสบาย แอร์เย็นฉ่ำ แถมช่วงนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษ Bedroom & Healthy Sleep Solutions  ชุดห้องนอนสวยหลากสไตล์ ราคาเริ่มต้น 11,900 บาท  ที่นอนนอนสบาย ราคาเริ่มต้น 8,900 บาท ราคาพิเศษเช่นนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 จนถึง 31 กรกฏาคม 2561 เท่านั้นนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : SB Design Square    |  แฟนเพจ : SB Home / SB Design Square http://credit-n.ru/blog-single-tg.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด