เมนู

เพราะเหตุใด สี Beger Cool จึงกันความร้อนได้

สีกันร้อน

ปกป้องความร้อนให้กับบ้าน ด้วยสี Beger Cool

เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มรูปแบบ สิ่งที่ตามมานอกจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว ยังมีผลต่อค่าไฟฟ้าที่สูงขึ้นกว่าปกติ เพราะเมื่ออากาศร้อน อุณหภูมิทั้งภายในและภายนอกบ้านจะสูงขึ้น เป็นผลให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้นแม้จะเปิดในอุณหภูมิเท่าเดิมก็ตาม หลาย ๆ เนื้อหาก่อนหน้านี้ บ้านไอเดียได้แนะนำวิธีลดความร้อนให้บ้าน ทั้งวิธีธรรมชาติและวิธีทางเทคนิคการก่อสร้าง ปัจจุบันมีวัสดุก่อสร้างหลายชนิด ทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน ช่วยให้อุณหภูมิภายในบ้านลดลงได้จริง สำหรับเนื้อหาชุดนี้ ขอแนะนำอีกหนึ่งวิธีในการป้องกันความร้อน ด้วยวิธีการทาสีกันร้อน Beger Cool

สนับสนุนข้อมูลโดย : เบเยอร์ คูล

begerCool-UV

การทาสีกันร้อนให้บ้าน มักเป็นคำถามที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง กันร้อนได้จริงไหม ? คุ้มไหมที่จะทาสีใหม่ ? ผู้เขียนจึงต้องไปเสาะหาความรู้ อ่านคู่มือแคตตาล็อกคุณสมบัติสีมาให้ผู้อ่านได้นำไปพิจารณาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการซื้อสีและแนวทางป้องกันความร้อน โดยสี Beger Cool รุ่น UV Shield มีส่วนผสมชนิดพิเศษที่ช่วยป้องกันและสะท้อนความร้อนได้

  • เซรามิกชนิดพิเศษ 

โดยปกติเซรามิกที่เรารู้จักและพบเห็นในชีวิตประจำวันจะมีทั้ง ถ้วย ชาม สุขภัณฑ์ห้องน้ำ กระเบื้อง แต่เซรามิกที่ผสมในสี Beger Cool นั้น เป็นไมโครสเฟียร์เซรามิก (Microsphere ceramic) ซึ่งเป็นเซรามิกชนิดเดียวกับที่องค์กรนาซ่าใช้เป็นแผงป้องกันความร้อนบนกระสวยอวกาศ รวมทั้งชุดดับเพลิง, วัสดุหัวพ่นไฟ, เบรคสำหรับรถแข่ง และชิ้นส่วนอื่น ๆ ที่ต้องการป้องกันความร้อนโดยเฉพาะ

ไมโครสเฟียร์เซรามิก เป็นส่วนผสมที่สำคัญของสี นวัตกรรมในแบบเดียวกับที่องค์การนาซ่า นำมาป้องกันความร้อนให้กับกระสวยอวกาศ ด้วย ความเกลี้ยง” ของพื้นผิวจึงสามารถสะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้มากถึง 94.2%   ด้วย ความกลวง” จึงทำหน้าที่เสมือนสารกันร้อนให้กับบ้านคล้ายๆ กับฟองกาแฟคาปูชิโนที่ช่วย ซับความร้อนจากกาแฟก่อนถึงปาก และด้วย ความกลม” จึงช่วยให้ทุกอณูอัดแน่นปกป้องความร้อนบนทุกอณูของพื้นผิวอย่างเต็มประสิทธิภาพ  คุณสมบัติทั้งหมดนี้ผสมอยู่ในสีเบเยอร์คูล จึงทำให้สีเบเยอร์คูลป้องกันความร้อนให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

สี Beger

จากคุณสมบัติดังกล่าวทำให้เห็นได้ชัดว่า ส่วนประกอบของสี Beger Cool นั้น เป็นตัวช่วยป้องกันความร้อน และสะท้อนความร้อนไปในตัว ทำให้ลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้ ข้อมูลจากการทดสอบพบว่า บ้านที่ทาสีเบเยอร์คูลสามารถประหยัดค่าไฟได้สูงถึง 25%

BEGER-COOL

ควรทาสีช่วงไหนดี ?

เราสามารถทาสีได้ทุกช่วงฤดู แต่การทาสีจำเป็นต้องรอให้ผนังแห้งสนิท มีความชื้นต่ำ กรณีผนังใหม่ควรปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งสนิทประมาณ 1 เดือน เพราะฉะนั้นขอแนะนำช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการทาสี คือช่วงต้นปี ถึงกลางปี และปลายปีในแถบภาคกลาง เป็นช่วงที่มีโอกาสฝนตกน้อย และช่วงที่ควรเลี่ยงทาสี เป็นช่วงปลายปี ซึ่งตรงกับฤดูฝน หากผู้อ่านเลือกทาสีในช่วงดังกล่าว สีจะมีความชื้นผสม

BEGER-COOL

BEGER-COOL

สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหาวิธีลดความร้อนให้กับบ้าน การทาสีป้องกันความร้อน เป็นอีกแนวทางที่จะช่วยทำให้อุณหภูมิภายในบ้านลดลง เมื่ออุณหภูมิลดลง จิตใจของผู้อยู่อาศัยย่อมเย็นลง ที่สำคัญ..ค่าไฟภายในบ้านลดลงตามมาอีกด้วย นับเป็นวิธีที่คุ้มค่าต่อการลงทุน นอกจากการป้องกันความร้อนด้วยสีทาบ้านแล้ว อย่าลืมมองหาวิธีอื่น ๆ เพิ่มเติม ทั้งวิธีทางธรรมชาติและวัสดุป้องกันความร้อนอื่น ๆ เพียงเท่านี้การอยู่อาศัยภายในบ้านช่วงฤดูร้อน ไม่เป็นเรื่องให้ต้องร้อนใจอีกต่อไป

BEGER-COOL

คลิป 109 วิธีลดค่าไฟ ด้วยสีเบเยอร์คูล

ผู้อ่านท่านใดสนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสอบถามข้อมูลได้ที่

เว็บไซต์  : www.beger.co.th | แฟนเพจ : www.facebook.com/BegerPaint http://credit-n.ru/offers-zaim/dozarplati-srochnye-zaimi-online.html http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด สีทาบ้าน


โพสต์ล่าสุด