เมนู

ทีเด็ดนักออกแบบไทย ในงาน BIG+BIH April 2016

BIG+BIH 2016

BIG+BIH

ทีเด็ดนักออกแบบไทย ในงาน BIG+BIH April 2016

พบกันประจำทุกปี ปีละ 2 ครั้ง กับงานแสดงสินค้าของขวัญและของใช้ภายในบ้าน BIG+BIH สินค้าทั้งหมดภายในงาน ผ่านการออกแบบอย่างพิถีพิถันโดยนักออกแบบระดับหัวกะทิของไทย ทำให้มั่นใจได้ว่าภายในงานนี้มีแต่สินค้าที่มีดีไซน์ มีไอเดียแตกต่างไปจากงานทั่ว ๆ ไป เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ชมเว็บไซต์บ้านไอเดียที่รักการตกแต่งบ้าน งานปีนี้จัดยิ่งใหญ่ บูธแสดงสินค้า 1,200 คูหา รวมตัวกันกว่า 420 บริษัท ทั้งจากไทยและต่างประเทศ อาทิ เกาหลีใต้ ไต้หวัน อินเดีย มาเลเซีย จีน เวียดนาม ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย พม่า ลาว กัมพูชา งานครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 19 – 23 เมษายน 2559 ที่ไบเทค บางนา ภายในงานจะมีไฮไลต์ใดน่าสนใจบ้าง อ่านรายละเอียดกันต่อเลยครับ

ติดต่อ : 1169
สถานที่ : ไบเทค บางนา
เว็บไซต์ : BigandBih.com

BIG+BIH 2016

20 ไฮไลต์ที่น่าสนใจ

1. นิทรรศการ DEmark รวมผลงานการออกแบบที่ได้รับรางวัลประจำปี 2558 Design Excellence Award 2015 (DEmark) พร้อมทั้งจัดร้านค้าต้นแบบ DEmark Concept Store เพื่อส่งเสริมการขายให้กับผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัล

Big+Bih 2016

2.นิทรรศการ I+D Style Café + TTM + PM AWARD จำลองร้านคาเฟ่ต้นแบบยุคใหม่ เน้นบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง ตกแต่งร้านด้วยสินค้า Eco ที่มีนวัตกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

3. นิทรรศการ A Maze Market คัดสรรสินค้าที่ออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์เพื่อตอบสนองผู้บริโภคนิยมแบบเอเชีย โดยคัดเลือกสินค้าจากผู้เข้าร่วมงาน BIG+BIH April 2016

Big+Bih 2016

4. นิทรรศการสินค้าจากยางพารา โดยส่วนใหญ่จะเป็นชุดเครื่องนอน หมอน ของเล่นสำหรับเด็ก และเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายนอกอาคาร เพื่อเป็นการสนับสนุนให้เกิดการซื้อขายสินค้าที่ทำจากยางพาราไทย

5. นิทรรศการ ASEAN+ จัดแสดงภาพวาดตัวการ์ตูน เพื่อแสดงถึงวัฒนธรรมแต่ละประเทศในกลุ่มอาเซียน

ASEAN +

 6. นิทรรศการ Top of OTOP นำเสนอผลิตภัณฑ์ OTOP แต่ละภูมิภาค โดยมุ่งเน้นโชว์อัตลักษณ์ที่แตกต่าง เช่น ภาคเหนือ ภูมิปัญญาชาวเขา ใช้เครื่องเงิน ผ้าปัก ภาคกลาง ภูมิปัญญาเครื่องเบญจงค์ ภาคตะวันออก งานจักสาน ไม้ไผ่ เป็นต้น

Top of OTOP

7. นิทรรศการ Pet Zone เอาใจคนรักสัตว์ นำเสนอสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง โดยจัดเป็นรูปแบบ Pet Café ผู้เข้าชมงานสามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้ามานั่งเล่น นอนเล่น ในโซนดังกล่าวได้ ส่วนสินค้าจะมีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับสัตว์ สปาและอ่างอาบน้ำ ขนม และของเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยง

Pet-Zone

8. นิทรรศการ Showcase Thai Character ดิจิตอลคอนเทนท์อุตสาหกรรมยุคใหม่ที่เติบโตมากในยุคปัจจุบัน อาทิ แอนิเมชั่น เกมส์ ภาพยนต์ รวมทั้งสื่อบันเทิงและโฆษณาต่าง ๆ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์กระตุ้นให้ผลงานไทยไปไกลระดับโลก

Product Showcase

9. นิทรรศการ Showcase Thai Wellness ธุรกิจสินค้าและบริการในกลุ่ม Wellness ไทย กำลังได้รับความนิยมแพร่หลายในตลาดโลก โดยเฉพาะสินค้าสปาและความสวยความงาม เช่น สบู่แชมพู ครีมนวดตัว ครีมขัดตัว ลูกประคบ น้ำมันนวดหอมระเหย เป็นต้น

Thai Wellness

10. นิทรรศการ 60+ Project นำเสนอสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ เพื่อต้อนรับยุคสมัยปัจจุบันที่ประชากรโลกรวมทั้งประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่การเป็นสังคมผู้สูงอายุเต็มรูปแบบ การออกแบบสินค้ายุคใหม่จึงต้องรองรับกับผู้สูงอายุมากขึ้น

11. “My Little One” Project นิทรรศการแสดงสินค้าสำหรับเด็ก ส่งเสริมการตลาดและความน่าเชื่อถือให้แก่สินค้ากลุ่มดังกล่าว เพื่อสร้างการยอมรับทั้งในเรื่องคุณภาพและดีไซน์ จัดแสดงสินค้าสำหรับทารกและเด็ก เช่น เฟอร์นิเจอร์ ของเล่น ของใช้บนโต๊ะอาหาร เป็นต้น คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังตามหาเฟอร์นิเจอร์ให้ลูกน้อย ต้องลองแวะเข้าไปเลือกชม

12. คูหา Make Collective ภายใต้แนวคิด “I+D MAKER SPACE เวทีที่เปิดโอกาสให้นักออกแบบไทยรุ่นใหม่ ได้นำเสนอผลงานที่มีความคิดสร้างสรรค์แก่ผู้ซื้อและผู้เข้าชมงาน

13. คูหา Design Service Society  ผู้ประกอบการที่ต้องการคำปรึกษาหรือคำแนะนำเกี่ยวกับการออกแบบ แนวทางการพัฒนาสินค้าและบรรจุภัณฑ์ ภายในงานได้จัดพื้นที่ไว้บริการ ให้คำปรึกษาโดยเฉพาะ

A Maze

14.โครงการ DITP Logistics Pavilion  ให้บริการและอำนวยความสะดวกด้านโลจิสติกส์อย่างครบวงจร ทั้งในการส่วนการเจรจาการค้า การให้คำปรึกษาแก่ผู้สนใจทั้งในและต่างประเทศ

15. นิทรรศการ DITP Service Center ศูนย์บริการการค้าระหว่างประเทศ ให้บริการแนะนำการทำการค้าในประเทศและต่างประเทศ

16. โครงการตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ Thailand B2B E-Marketplace : Thaitrade.com  ระบบออนไลน์ช่วยให้ธุรกิจเติบโตขึ้น ภายในงานจึงมีการให้ความรู้ความเข้าใจกับผู้ส่งออก และอำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อทั่วโลกติดต่อผ่านผู้ส่งออกไทยได้อย่างง่ายดาย

17.โครงการ ThaiTrade.com  SOOK (Small Order OK)  ผู้ซื้อสามารถสั่งสินค้าในปริมาณไม่มากได้ พร้อมระบบชำระเงินออนไลน์และเชื่อมโยงระบบองค์กรขนส่งสินค้าในการตรวจสอบสถานการณ์ส่งสินค้าระหว่างประเทศ

Big+Bih

18.โครงการจัดทำงานแสดงสินค้าบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตปี 2559 บนเว็บไซต์ www.thaitradefair.com นับเป็นการใช้เทคโนโลยีระบบอินเตอร์เน็ตให้เกิดประโยชน์แก่การค้าระหว่างประเทศ ทำให้ผู้ซื้อ ผู้ขาย และผู้ผลิตสามารถติดต่อกันได้โดยตรง ทั้งยังสามารถจัดแสดงสินค้าออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

19.โครงการบริหารงานลงทะเบียนผู้เข้าชมงามแสดงสินค้านานาชาติในประเทศปี 2559  บริการลงทะเบียนและเก็บข้อมูลผู้ที่ต้องการเข้าชมงาน เพื่อใช้ประโยชน์ในการติดต่อและประชาสัมพันธ์งานแสดงสินค้าในอนาคต

BIG+BIH 2016 ไบเทค บางนา

จำลองบรรยากาศ แรงบันดาลใจจากหนัง A Grand Budapest Hotel

20.H & H Project (Host & Home Project) ครั้งแรกกับการเจาะกระแสความต้องการในกลุ่ม Hospitality สำหรับงานโรงแรม รีสอร์ท โรงพยาบาล สปา ธุรกิจงานแต่งงาน ร้านอาหาร เรือสำราญและธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศซึ่งเป็นแม่งานหลัก ได้เล็งเห็นช่องทางการตลาดใหม่ เป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อสูง ที่ผ่านมาได้เจาะตลาดประเทศอิตาลี ช่วยเพิ่มมูลค่าการส่งออกโดยการลงมือพัฒนาตัวสินค้าไปพร้อม ๆ กับสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับสินค้าไลฟ์สไตล์ไทย ภายในโซนดังกล่าวสร้างบรรยากาศให้ผุ้เยี่ยมชมสัมผัสถึงความอบอุ่นเสมือนอยู่บ้าน จัดเป็น 3 ธีมเก๋ ได้แก่ “Contemporary Classic Living and Dining” “Glam” และ “900” มีสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง โคมไฟ แจกัน เชิงเทียน เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารและเคหะสิ่งทอ สินค้าทุกชิ้นเป็นผลงานของ 23 บริษัท นักออกแบบไทยระดับแนวหน้า ที่ได้ผ่านการพัฒนา รับคำแนะนำจากทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Mitor Consultantcy Service ประเทศอิตาลี

ตัวอย่างแบรนด์สินค้าตกแต่งบ้านที่น่าสนใจ

H & H Project ในครั้งนี้ เป็นการรวมตัวแบรนด์ชั้นนำและนักออกแบบไทยที่กำลังมาแรงในยุคปัจจุบัน เป็นทั้งผู้ผลิต ผู้ส่งออกระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น

  • เบญจเมธา (Benjametha) โดดเด่นด้วยงานเซรามิก สะท้อนความหลงใหลในธรรมชาติ จากแนวคิด “มาจากดิน อยู่กับดิน กลับสู่ดิน” ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบงาน Craft
  • 5IVE SIS ห้าคนพี่น้องที่มุ่งมั่นกับการออกแบบและผลิตเครื่องใช้ ของตกแต่งภายในบ้านจากวัสดุ Pewter (โลหะผสมดีบุก) ให้ความหรูหรา งดงาม เป็นที่นิยมมากกับกลุ่มผู้ซื้อชาวจีน อีกทั้งยังการันตีดีไซน์ด้วยรางวัล DEmark 2015
  • Deesawat นักออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังของไทย ด้วยความพิถีพิถัน ใส่ใจในรายละเอียด ทำให้สินค้าของ Deesawat เกิดเรื่องราวที่น่าสนใจ เฟอร์นิเจอร์ไม่ได้เป็นแค่เพียงของใช้ภายในบ้าน แต่ยังช่วยเพิ่มคุณค่า เพิ่มความฉลาด และช่วยสร้างสรรค์ให้สังคมดีขึ้นได้

ผู้ชมบ้านไอเดียท่านไหนสนใจ พบปะกับผู้ออกแบบ ผู้ผลิตโดยตรงได้ที่ งาน BIG+BIH April 2016 ระหว่างวันที่ 19-23 เมษายน 2559 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา สามารถลงทะเบียนล่วงหน้า (ฟรี) ที่ เว็บไซต์ : www.bigandbih.com

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม  อีเมล์ [email protected] | สายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

ภาพบรรยากาศงาน BIG+BIH 2016

Top of OTOP

Top of OTOP

DEMark

Host & Home Project

http://credit-n.ru/about.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด