เมนู

ประตูบ้านไซส์บิ๊ก เติมความโปร่งโล่งที่สุดพิเศษ

ประตูบ้านไซส์บิ๊ก

บ้านประตูไม้ ใส่ผนังกระจก

องค์ประกอบของบ้านทุกส่วนสำคัญเท่า ๆ กัน และต้องได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจ เพื่อให้เกิดความสมดุล ทั้งภาพรวมภายนอกและการใช้พื้นที่ภายใน สำหรับบ้านที่ต้องการเพิ่มประสบการณ์การอยู่อาศัยที่พิเศษมากขึ้นให้กับสมาชิกครอบครัว การเพิ่มความโปร่งเบาและโอ่โถงก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ หลาย ๆ บ้านจึงนิยมเจาะโถงสูงเพื่อเพิ่มมิติแนวตั้งให้บ้าน ทั้งนี้เมื่อบ้านเป็นรูปร่างสูงแล้วประตูขนาดเล็กก็จะดูไม่สมดุลกัน หากเพิ่มความสูงให้ประตูดูเข้ากันได้กับบ้านจะทำให้ภาพรวมทั้งหมดมีความพอดี เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีตัวอย่างบ้าน Double space ที่ตั้งใจทำบานประตูให้รับกับความสูงของบ้านได้อย่างน่าประทับใจมาฝากกันครับ

ออกแบบTatiana Campos Melo
ภาพถ่ายtarso figueira
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ประตูไม้ขนาด over size

บ้านลุคธรรมชาติสะดุดตาที่ประตูไม้ oversize

บ้านขนาด 306 ตารางเมตร ที่สว่างและโปร่งสบายสำหรับครอบครัวหลังนี้ ออกแบบโดยสถาปนิก Tatiana Campos Melo ที่นำเอาความสงบและความสดชื่นของ Praia do Forte บนชายฝั่งทางเหนือของ Bahia ประเทศบราซิลมาเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาโครงการริมทะเลแห่งนี้ โดยเลือกใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ๆ ในงานตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นกรอบบ้าน เสา ฟาซาด ช่องลม หรือประตู และแผงกระจกที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษทุกอย่าง ผสานการตกแต่งภายในและภายนอกเข้าด้วยกันสร้างความรู้สึกถึงการเชื่อมต่อกับธรรมชาติที่สวยงาม เป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้ชีวิตอย่างผ่อนคลาย

แต่งบ้านด้วยงานไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่


บานประตูขนาดใหญ่พิเศษ

ประตูบ้านปกติที่เราใช้งานทุกวันส่วนใหญ่จะมีความสูงมาตรฐานประมาณ 2 เมตร แต่ประตูบ้านนี้เป็นบานไม้ที่ถูกสั่งทำใหม่ให้มีขนาด over size สูงกว่าปกติกว่า 5 เมตร เพื่อให้สมดุลกับภายในบ้านที่เจาะเป็นโถงสูง Double Space ความสูง 5.5 เมตร จึงทำให้บ้านยิ่งทวีความพิเศษตั้งแต่ประตูทางเข้า ผนังด้านซ้ายเป็นแผ่นหินก่อทึบ ปกป้องตัวบ้านในบริเวณห้องนั่งเล่นจากแสง แต่พื้นที่ถัดไปจะเป็นผนังกระจกทั้งหมด รับได้ทั้งแสงและวิวเต็มที่ สำหรับผนังทางด้านขวาจะเปลี่ยนมาใช้วัสดุไม้ใส่ความน่าสนใจด้วยการทำเป็นช่องเปิดเล็ก ๆ เรียงตัวกัน สามารถเลือกเปิดระบายอากาศได้ตามความต้องการใช้งาน

บ้านโถงสูง Double space

เพดานสูงสองเท่าบ้านพิเศษขึ้นเป็น 2เท่า

ความสูงสองเท่าเมื่อรวมกับการรวมกันของช่องว่างขนาดใหญ่ภายใน สร้างผลลัพธ์ที่น่าทึ่งไปกับความโอ่โถงภายใน และการระบายอากาศร้อนที่มีประสิทธิภาพ การตกแต่งภายใน ใช้ไม้เส้นเล็ก ๆ มาตีเป็นเส้นตรงบนผนังส่วนที่ต้องการเน้นให้โดดเด่นออกจากผนังสีขาว และสร้างความต่อเนื่องไปที่ฝ้าเพดานที่ตีเป็นสี่เหลี่ยมกำหนดกรอบของสายตาด้านบน เฟอร์นิเจอร์ประกอบด้วยชิ้นงานที่มีส่วนประกอบของไม้ในรูปทรงและดีไซน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้อาร์มแชร์ไม้ขากลึงกลม โซฟารูปตัว L สีขาวขนาดใหญ่ ตัดความเหลี่ยมด้วยโต๊ะกลาง 2 ระดับทรงกลม

ผนังและบันไดไม้

แม้จะใช้ไม้เป็นวัสดุเด่นในการตกแต่งผนังบ้าน แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกเชย เพราะการใช้ไม้เส้นเล็ก ๆ แทนไม้แผ่นใหญ่ ทำให้เกิดมิติทางสายตาที่น่าสนใจ บันไดไม้ติดแผงกั้นด้วยกระจกโปร่งใสช่วยเสริมลุคให้บ้านมีความโมเดิร์น

ผนังกระจกเต็มพื้นที่

บ้านสว่างไสวด้วยผนังกระจก

พื้นที่สังคมที่รวมห้องนั่งเล่น ครัว มุมทานข้าวเอาไว้ด้วยกัน มีความโปร่งสบายและสว่างไสวด้วยช่องเปิดขนาดใหญ่และแผงกระจกที่สูงจากพื้นจรดเพดาน ซึ่งดึงเอาทิวต้นปาล์มมาเป็นประกอบของบ้าน เสริมสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายของบ้านชายหาดให้ความมีชีวิตชีวาที่แตกต่างในการอยู่อาศัย ในพื้นที่นี้จะปูพื้นกระเบื้องพอร์ซเลนโทนสีใกล้เคียงกับพื้นหิน Limestone ที่ต่อเนื่องไปยังพื้นที่กลางแจ้งด้านหลัง พื้นที่ทั้งหมดของห้องสามารถเปิดและรวมเข้ากับระเบียงและสระว่ายน้ำ เชิญชวนให้ทุกคนอยากออกไปว่ายน้ำเล่นให้สดชื่นในวันหยุด

ห้องโปร่งสว่างด้วยผนังกระจก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การสร้างบ้านที่มีระยะห่างจากพื้นถึงเพดานสูง นอกจากจะได้ประโยชน์ด้านมิติของสายตาที่ทำให้บ้านดูพิเศษและโอ่โถงขึ้นแล้ว ยังมีผลดีต่อการระบายอากาศโดยเแพาะในบ้านเขตร้อนที่จะเอื้อให้อากาศร้อนลอยตัวขึ้นสู่ที่สูงและระบายออกจากตัวบ้านได้ดี และยังเสริมความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกครอบครัวทางอ้อมได้ ผ่านชั้นลอยที่ทำให้คนที่อยู่อาศัยในแต่ละชั้นสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายขึ้น   

http://credit-n.ru/oformit-kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด