เมนู

บ้านโทนสีขาว เทา ดำ เรียบ ๆ แต่ cool นาน

ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

แต่งบ้านลุคโมเดิร์นเรียบแต่มองได้นาน

อยากได้บ้านที่มองได้นาน ๆ ไม่ยึดติดเทรนด์ ปีนี้ ปีหน้าหรือปีโน้น เมื่อมองเข้ามาก็ยังดูดีแบบไม่เชย ผู้เขียนเชื่อว่ามีเจ้าของบ้านจำนวนไม่น้อยที่มองหาแบบบ้านอย่างที่ว่ามา เพราะบ้านจะต้องอยู่กับเราตลอดชีวิต บางครั้งหากเราตามเทรนด์ที่ดูหวือหวา เมื่อเวลาผ่านไปบ้านที่เราชื่นชอบในตอนแรกอาจจะกลายเป็นบ้านที่ดูล้าสมัยจนรู้สึกขัดเขินที่จะอยู่อาศัย เพราะฉะนั้นหนึ่งทางเลือกที่ดูปลอดภัยก็น่าจะเป็นดีไซน์ที่มีความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความคลาสสิกก็จะอยู่ได้นาน ๆ เช่น บ้านโทนสีขาว เทา ตัดด้วยสีดำ ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายตาและเข้าได้กับทุกยุคสมัยครับ

ออกแบบTom Robertson
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นโทนสีขาวเทาดำ

lว่างด้วยสีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ

บ้านหลังนี้มองครั้งแรกก็รู้สึกได้ถึงความรู้สึกสงบสบายตาบวกกับความทันสมัย เป็นรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมง่าย ๆ ที่เต็มไปด้วยช่องเปิดโปร่ง ๆ โทนสีที่ใช้ในงานผนังมีเพียง 3 สีหลัก ๆ คือ สีขาว สีเทาของคอนกรีต ตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ ในความเรียบง่ายไม่ซับซ้อนนี้กลับทำให้สัมผัสได้ถึงคำว่า “น้อยแต่นาน” ซึ่งในที่นี้หมายถึงน้อย ๆ แต่สวยนาน ๆ ขึ้นมาทันที


ห้องนั่งเล่นโทนสีขาวดำ

ภายในนั้นไม่ทิ้ง conpept ของสีโมโนโครม ที่เน้นหลัก ๆ คือ ขาว เทา และดำ ในการตกแต่งผนังและการเลือกของตกแต่งอื่น ๆ เพียงแต่สิ่งที่เพิ่มมาคือความรู้สึกสว่างของแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาจากช่องเปิดขนาดใหญ่ เพดานเฉียงสูงสีขาวเพิ่มความสูงโปร่งให้บ้านเต็มไปด้วยสภาวะสบาย และใส่งานไม้เข้ามาเติมความนุ่มนวลอบอุ่นขึ้นภายใน

ตกแต่งบ้านโทนสีขาว เทา ดำ

วัสดุเปลี่ยนความรู้สึกก็ต่าง

วัสดุและของตกแต่งในโทนสีเทา อาจจะไม่ได้มาจากคอนกรีตเพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายและสีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือกในการนำมาใช้งานที่ต้องดูตามความเหมาะสม เพราะในทุกวัสดุจะมีคุณสมบัติที่ให้สัมผัสและความรู้สึกที่แตกต่างกันไป เช่น คอนกรีต ให้ความดิบแข็งและเท่ ในขณะที่หินอ่อนเรียบเย็นแต่หรูหรา เป็นต้น

ครัวโทนสีขาวดำ

ครัวโทนสีขาวดำตกแต่งบ้านโทนสีขาวดำ

สำหรับบ้านที่พื้นที่ไม่มากนัก การใส่ช่องเปิดขนาดใหญ่จะช่วยเพิ่มความรู้สึกเป็นอิระและเกิดการเชื่อมต่อกับภายนอกได้มากขึ้น ส่วนของผนังควรจะมีเท่าที่จำเป็นเพื่อลดการใช้พื้นที่และสร้างความต่อเนื่องให้เกิดขึ้นภายใน โดยอาจจะใช้การจัดแปลนแบบ open plan ให้ตัวเฟอร์นิเจอร์บอกขอบเขตการใช้งานในแต่ละฟังก์ชัน เลือกวิธีเปลี่ยนวัสดุปูพื้นในแต่ละจุดให้แตกต่าง หรือใช้การยกระดับพื้นบ้านขึ้น ก็เป็นการแบ่งสัดส่วนการใช้งานโดยไม่ต้องพึ่งผนังกั้นแบ่ง

ห้องน้ำโทนสีขาวดำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในบ้านที่ตกแต่งในโทนสีขาวดำ อาจจะดูเรียบ นิ่ง หรือให้ความรู้สึกเย็นชาหากใช้พื้นที่ของทั่งสองสีมากเกินไป ในการเพิ่มอารมณ์อื่นๆ ให้ดูมีความหลากหลายน่าสนใจ อาจจะเพิ่มวัสดุหรือสีตกแต่งในโทนที่ใกล้เคียงเข้ามาด้วย เช่น สีเทาเฉดต่าง ๆ ลายตารางสลับขาว-ดำ หรือการเพิ่มงานไม้เข้ามา จะทำให้บ้านยังดูคุมธีมที่ต้องการได้ในขณะที่ไม่นิ่งหรือแข็งกระด้างจนเกินไป

ห้องน้ำโทนสีขาว เทา ดำ http://credit-n.ru/offers-zaim/glavfinance-online-zaymi.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด