เมนู

กระท่อมสีดำ ความมืดที่สร้างเสน่ห์ ให้ทุกซอกทุกมุมของบ้าน

กระท่อมสีดำ

บ้านชั้นครึ่งสีดำ

มืดแบบน่าค้นหา สลัวอย่างมีเสน่ห์ดึงดูดใจ

ใช่ว่าทุกคนที่จะชื่นชอบสีสันที่สว่าง เพราะเมื่อมีคนชอบสว่าง ก็ต้องมีคนชอบความมืดในด้านตรงกันข้ามด้วยเช่นกัน หลาย ๆ บทความจึงมีแบบบ้านสีมืดเข้มมาให้ได้ชมเป็นไอเดียอย่างไม่ขาดสาย เช่นเดียวกับบ้านชั้นครึ่ง ในบทความชุดนี้ ภายนอกที่ดำขำ แตกต่างจากรูปทรงที่มีความน่ารักแบบคอทเทจซ่อนอยู่ และนั่นเองที่นับเป็นเสน่ห์ ชวนให้ดึงดูดใจ อยากเข้าไปค้นหาว่าภายในบ้านสีดำเข้ม จะมีบรรยากาศเช่นไร ชมกันต่อครับ

ออกแบบBroswick Builders Ltd
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

กระท่อมสีดำ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นครึ่งหลังเล็ก

ส่วนใหญ่บ้านที่ใช้ภายนอกสีเข้ม ภายในจะใช้โทนสีสว่างเพื่อให้แตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่สำหรับบ้านขนาด 100 ตาราเมตรหลังนี้ ต้องการความเชื่อมโยง สีของภายในจึงมีทั้งที่สว่างมาก เช่น สีขาว และยังมีโทนสีดำเข้มรวมอยู่ด้วย ความรู้สึกเมื่อเข้ามาสู่ภายใน จึงมีความลื่นไหลอย่างเป็นธรรมชาติ ห้องนั่งเล่น คือ ศูนย์กลางของบ้าน จัดวางตำแหน่งไว้ตรงพื้นที่ Double Space เพดานสูงโปร่งจนถึงหลังคา เส้นสายของโคมไฟแขวนที่ห้อยลงมา ยิ่งเป็นจุดนำสายตาไปสู่ความโล่งกว้างของด้านบน

ครัวสีดำ

ไอซ์แลนด์ครัว

ผนัง เพดานของห้องครัวใช้สีดำเข้ม ตัดกับบานประตูบิวท์อินที่ทำจากไม้สีน้ำตาล การเลือกใช้สีดำทั้งผนังและเพดานในบริเวณส่วนนี้ ทำให้ห้องดูลึกและมีมิติ พื้นที่ที่ไม่กว้างมากจึงเหมือนอะไรซ่อนอยู่ เคาน์เตอร์เตรียมอาหารลวดลายหินธรรมชาติเข้ากับได้ดีกับของตกแต่งอันเงางามของโลหะในมุมต่าง ๆ ทั่วทั้งบริเวณ

บันไดบ้านชั้นครึ่ง

เพิ่มความโปร่งให้กับพื้นที่ชั้นล่าง ด้วยบันไดโครงเหล็กแบบโปร่งสีดำ ราวกันตกกระจกใส ทำให้บ้านที่มีพื้นที่จำกัด ไม่ดูหนักและอึดอัดจนเกินไป

ห้องนอนสไตล์กรีกโรมัน

ห้องนอนชั้นล่าง

ห้องนอนหน้าต่างกว้าง

1 ห้องนอนอยู่ชั้นล่าง ตกแต่งบรรยากาศภายในห้องสไตล์กรีกโรมัน ลวดลายและสีสันของวอลเปเปอร์สะกดทุกสายตา ชวนให้หลงใหล อีก 1 ห้องนอนอยู่ชั้นบน โทนสีที่ใช้เข้มไม่ต่างจากห้องนอนชั่นแรก แต่ด้วยลวดลายที่น้อยกว่า มีความราบเรียบกว่า จึงทำให้ห้องนอนห้องนี้มีความเท่ปะปนอยู่ด้วย

มุมทำงานบนชั้นลอย

มุมทำงานหน้าห้องนอนชั้นบน เจาะช่องรับแสงจากเพดาน ติดหน้าต่างกระจกบานกระทุ้ง วันที่อากาศดีดี จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถเปิดรับลมเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้านได้ บิวท์อินโต๊ะและตู้เก็บของเป็นรูปตัว L ทำให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องการใช้ความคิด

ห้องน้ำผนังสนิม

ห้องน้ำสีสนิม ขับความเท่ของสุขภัณฑ์สีดำให้เด่นชัด

แสงไฟในบ้าน

ระเบียงไม้หน้าบ้าน

ระเบียงหน้าบ้าน

ส่วนที่ช่วยเติมเต็มบ้านสีดำให้ดูมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ คงเป็นสิ่งอื่นใดไปไม่ได้ นอกจากพื้นที่สีเขียวรโดยรอบ ต้นไม้ใหญ่หน้าบ้าน แผ่กิ่งก้านสาขาคอยให้ร่มเงาตลอดทั้งวัน ต้นไม้ที่ปลูกตามแนวรั้ว ริมกำแพง กวาดสายตาไปทางไหนก็เจอแต่ความสดชื่นอยู่เสมอ ดอกไม้สีสันต่าง ๆ ช่วยเบรกความลึกลับด้วยความอ่อนโยนที่ละมุนละไม ลานระเบียงไม้กว้าง ๆ เสมือนมุมผ่อนคลายที่ไว้เติมอากาศเข้าสู่ปอด เมื่อทั้งบ้านทั้งสวน สอดรับกันอย่างพอเหมาะดี จะเป็นบ้านสีสว่างหรือสีมืด ก็จะน่าอยู่ไม่เสื่อมคลาย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นครึ่ง


โพสต์ล่าสุด