เมนู

บ้านของคนสายชิล ดำเข้มอย่างมีเสน่ห์

บ้านดำสายชิล

บ้านสีดำ

“สี” ไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่นำมาแต่งแต้มเพื่อให้เกิดความสวยงามเท่านั้น สียังแฝงไปด้วยความรู้สึก แฝงไปด้วยความเชื่อที่ฝังรากลึกมากกว่าที่คิด อย่างเช่น สีดำ คนไทยมักรู้สึกถึงความโศกเศร้า เป็นสีแห่งความมืดหมน แต่กลับกันในมุมมองของชาวต่างชาติ สีดำบ่งบอกถึงความสุขุม สุภาพและเสน่ห์ที่น่าหลงใหล มุมมองที่มีต่อสีแต่ละสี จึงแตกต่างไปตามวัฒนธรรมและความชื่นชอบส่วนตัว และที่สำคัญคือหยิบยกนำมาใช้อย่างไรให้เหมาะสม

ออกแบบKuzman Architecture
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

โซฟาสีชมพู

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ทรงกล่องคมขำ สร้างความจดจำได้ทันที

ความเป็นเอกลักษณ์และสไตล์ที่ชัดเจน เป็นตัวช่วยในการสร้างความประทับใจและความจดจำให้แก่ผู้มาเยือนได้ตั้งแต่แรกเห็น แม้รูปทรงของตัวบ้านจะมีเส้นสายที่เรียบง่าย แต่แฝงได้ด้วยดีไซน์ที่คมชัด ลดทอนความเยอะ ทำให้เหลือเพียงแค่ความสบายตา เมื่อนำสีดำแบบมืด ๆ ผนวกเข้าไป ยิ่งสร้างเสน่ห์ที่ดึงดูดสายตาได้ในทันที และเพื่อให้บ้านไม่ดูลึกลับจนเกินไป ตรงระเบียงด้านนอกจึงนำงานไม้สีน้ำตาลมาตกแต่งหลังคาและผนัง ช่วยตัดความเข้มลงได้อย่างพอเหมาะพอดี

ฝ้าไม้

ครัวสีดำ

เมื่อภายนอกมืดแล้ว ภายในจึงต้องมีความสว่าง สองสีที่แตกต่างทำให้อยู่แล้วไม่น่าเบื่อ ห้องแฟมิลี่จุดรวมตัวของสมาชิกในครอบครัว ออกแบบ Open Plan เปิดโปร่งเพื่อให้อากาศหมุนเวียนได้สะดวก แสงสว่างส่องกระจายได้ทั่วถึง งานไม้สีน้ำตาลยังคงมีบทบาทสำคัญในการช่วยเติมเต็มความผ่อนคลาย พื้น ฝ้า รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ให้ความละมุนน่าพักผ่อน และเพื่อให้ภายในมีอารมณ์ที่สอดคล้องกับภายนอก บางส่วนจึงนำสีดำมาตกแต่ง เช่น มุมครัว สีเข้มบนบิวท์อิน เคาเตอร์ เป็นจุดแบ่งขอบเขตพื้นที่ใช้สอยทได้อย่างชัดเจน

ตกแต่งบ้านแนวลึก

เสริมสีสดใสเข้ามาเล็กน้อย โซฟาผ้าสีโอลด์โรส ทำให้มุมนั่งเล่นหรือมุมรับแขกดูน่ารักและเป็นมิตร ผู้ออกแบบตั้งใจให้มุมนี้เชื่อมโยงกับระเบียงภายนอก เลือกใช้ประตูกระจกบานใหญ่ เปิดมุมมองให้กว้างและเปิดรับความสดชื่นให้เข้ามาสู่ภายในบ้านได้อย่างสะดวก

ม้านั่งริมหน้าต่าง

ใช้ทุกตารางเมตรให้คุ้มค่า ม้านั่งริมหน้าต่างกระจกหรือ Bay Window บิวท์อินเป็นตัวเดียวกันกับตู้เก็บของ จัดเก็บหนังสือ ของใช้กระจุกกระจิกให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ ตำแหน่งนี้จะอยู่ตรงกับต้นไม้ใหญ่พอดี ช่วยบดบังแสงแดดและหลบสายตาจากผู้คนสัญจรผ่านไปมา

หลังคาระแนงไม้

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : เมื่อต้องการเสน่ห์ที่ลึกลับน่าค้นหา สีดำจะเป็นสีที่คนส่วนใหญ่คิดถึง แต่ในการดำสีดำมาใช้จำเป็นต้องเลือกเฉดที่สอดคล้องกับวัสดุอื่นด้วย อาทิ เช่น สีน้ำตาลของไม้  ระดับความเข้ม ความอ่อนที่ต่างกันจะช่วยให้บ้านสีมืดไม่ดูเรียบปื้นจนเกินไป

แปลนบ้าน

แปลนบ้านชั้นเดียว http://credit-n.ru/trips.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด