เมนู

หลอกให้คิดว่าเล็ก บ้านเท่แอบกว้าง

บ้านโครงสร้างเหล็ก

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

ถึงจะเห็นด้วยตา ก็ใช่ว่าจะเป็นจริงตามนั้นเสมอไป ทุกเรื่องราวในชีวิตประจำวันเรามักใช้ตาในการมองและนำมาตัดสินด้วยความคิด ประสบการณ์ของเราเอง ซึ่งรายละเอียดของเรื่องราวนั้น ๆ อาจมีมากกว่าสิ่งที่ตาเห็น ก่อนที่จะตัดสินอะไรจึงต้องอาศัยความรอบคอบ พิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้การตัดสินของเราเผลอไปเบียดเบียนผู้อื่นโดยไม่รู้เท่าทัน เกริ่นนำไปถึงชีวิตย้อนกลับมาเรื่องบ้านกันบ้าง บ้านบางหลังรูปลักษณ์ภายนอกชวนให้คิดไปอย่างหนึ่ง แต่ที่จริงแล้วเป็นอีกอย่างหนึ่ง ดังเช่นบ้านในเนื้อหาชุดนี้ หน้าบ้านชวนให้คิดว่าหลังเล็ก เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด กลับกันในความเป็นจริงคือบ้านสองชั้นหลังใหญ่ ที่กว้างขวางและโปร่งสบายกว่าที่เห็น

ออกแบบSTAD
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คานไม้ในบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ภายในบ้านมีความแตกต่างจากภายนอก เปลี่ยนอารมณ์จากเข้ม ๆ มืด ๆ มาเป็นสว่างและอบอุ่น พื้นไม้สนสีอ่อนขับความอ่อนโยนออกมาได้ชัดเจน แต่งฝ้าเพดานให้มีมุมมองใหม่ด้วยการเรียงไม้แนวตั้ง เพิ่มมิติให้กับสายตาได้ดีเลยทีเดียว วัสดุหลัก ๆ ที่ช่วยทำให้บ้านดูกว้างขวางคือกระจกใส ผนังโปร่งที่เชื่อมโยงกับพื้นที่นอกบ้านทุกสัดส่วนจึงไม่มีมุมอึบหรือทึบแสงแม้แต่น้อย


ออกแบบเคาน์เตอร์ครัวไม้

โซนด้านหน้าตรงอาคารชั้นเดียว พื้นที่ส่วนใหญ่จัดไว้สำหรับห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร เสมือนถูกต้อนรับด้วยความอุดมสมบูรณ์ เคาน์เตอร์ครัวติดผนัง พร้อมตู้ลอยแบบหน้าบานปิด ยาวตามแนวผนังบ้านจัดเก็บอุปกรณ์การทำอาหารได้เยอะแถมยังเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ เคาน์เตอร์ทำอาหารวางขนาบอยู่ใกล้ ๆ หันหน้าออกไปยังประตูกระจกใสมองเห็นการเคลื่อนไหวของภายนอก ยิ่งทำให้รู้สึกเพลิดเพลินในการทำอาหารทานเองที่บ้าน

สร้างบ้านสองชั้น

บันไดบ้านโครงเหล็กพร้อมราวกันตกสีดำ ดีไซน์แนวตรงขึ้นสู่ชั้นสองได้แบบเท่ ๆ พื้นที่ใต้บันไดที่โปร่งตกแต่งไว้เป็นมุมนั่งทำงาน โต๊ะติดผนัง จัดวางเก้าอี้สองตัว ใช้พื้นที่ร่วมกันอยู่ในมุมเล็ก ๆ เงียบ ๆ โดยไม่รู้สึกอึดอัดคับแคบแต่อย่างใด

พื้นไม้สน

ประตูและหน้าต่างกระจกบานเลื่อน ช่วยเปิดมุมมองกว้างขวาง อีกทั้งยังทำให้ภายในบ้านมีแสงสว่างที่เพียงพอ ช่วงที่อากาศดี ๆ เมื่อเปิดช่องหน้าต่างทั้งชั้นล่างและชั้นบนจะช่วยลดการใช้งานของเครื่องปรับอากาศ ภายในบ้านจะอยู่สบายมากยิ่งขึ้นด้วยอากาศที่หมุนเวียนเข้าออกอยู่เสมอ

บ้านตัว U

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : พื้นที่ที่มีแสงสว่างเข้าถึงอย่างเพียงพอทำให้รู้สึกอยากใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะเคาน์เตอร์ทำอาหารติดผนัง หลายครั้งที่เราไม่ได้ใช้งานบนทอปเคาน์เตอร์อย่างคุ้มค่า เพราะมีตู้แขวนคอยบังแสงสว่างจากหลอดไฟบนเพดานอยู่ พื้นที่บริเวณนั้นจึงอับแสงไม่เหมาะกับการเตรียมอาหาร ซึ่งแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการติดไฟใต้ตู้ลอยหรือตู้เก็บของเหนือเคาน์เตอร์ ไม่เพียงแค่ให้แสงสว่างที่เพียงพอยังเพิ่มความสวยงามให้กับครัวได้อย่างยอดเยี่ยม

ผนังกระจก

  http://credit-n.ru/offers-zaim/bistrodengi-zaymi-online-nalichnymi.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด