เมนู

Black Beauty บ้านสีดำความงามที่เรียบง่าย

บ้านสีเทา

บ้านโมเดิร์นสีดำ

คิดอย่างไรกับบ้านสีดำกันบ้างครับ อึมครึม เศร้าหมอง หรือชวนให้ขนหัวลุก หลากหลายความรู้สึกของคนไทยที่มีกับบ้านสีดำ อาจจะแฝงไปด้วยความเชื่อเรื่องสีมงคลและอวมงคล ทำให้เป็นสีไม่ค่อยมีใครอยากจะนำมาทำบ้านสักเท่าไหร่ แต่ถ้าได้เปิดใจเปิดบ้านจะเห็นว่าสีดำก็เป็นเพียงสีหนึ่งที่มีอยู่บนโลกใบนี้ และเป็นสิ่งที่ฉาบทาภายนอกเพื่อบ่งบอกตัวตน แต่ยังมีภายในที่ต้องลองเข้าไปดูอาจจะเห็นแง่มุมอื่น ๆ ที่ซ่อนไว้จากเปลือกนอกก็ได้

ออกแบบinformdesign
ภาพถ่ายdereks walwell
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นสีดำ

บ้านสีดำนิ่งเรียบโมเดิร์น

บ้านที่นิ่งเรียบแต่เปล่งประกายความงามสีดำตามแบบฉบับบบ้านโมเดิร์นนี้ เป็นหนึ่งในการสร้างสรรค์ที่ดีที่สุดของการออกแบบ InForm บ้าน ตั้งอยู่ที่แบล็กร็อกซึ่งเป็นเมืองในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลียหลังนี้ จึงมีชื่อโปรเจ็คว่า Black rock ตามที่ตั้ง ดูจากภายนอกเป็นอาคารทรงกล่องสี่เหลี่ยมทื่อ ๆ เหมือนจะเป็นบ้านสีดำที่ไม่มีชีวิต บ้านล้อมรอบด้วยกำแพงขนาดใหญ่และสูงจากทั่วทุกมุมซึ่งทำให้แน่ใจว่าไม่มีใครสามารถแทรกแซงความเป็นส่วนตัว และยังดูแลความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยในบ้าน เป็นบ้านสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่สถาปนิกทำงานอย่างหนัก เพื่อให้พื้นที่ภายในเป็นสเปซที่ทุกคนจะได้รับความรักความอบอุ่นผิดจากรูปลักษณ์ที่เห็นเพียงภายนอก

นี่คืออาคารสองชั้นซึ่งค่อนข้างกะทัดรัด ภายในเปิดโล่งเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดเล็ก หากคุณเป็นคนที่ชอบใช้เวลาในสระว่ายน้ำก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องไปที่อื่น ในบางครั้งคุณสามารถนั่งและเพลิดเพลินกับธรรมชาติภายนอกได้ตามอารมณ์ แม้ในวันที่อากาศไม่เป็นใจก็สามารถเห็นสวนเล็ก ๆ ผ่านผนังกระจกใสทำให้เหมือนพื้นที่ภายนอกเป็นส่วนหนึ่งของภายใน

ห้องนั่งเล่นโทนสีขาว ดำ น้ำตาล

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่


ห้องนั่งเล่นโทนสีขาว ดำ น้ำตาล

เติมสัมผัสอบอุ่นด้วยไม้และแสง

เมื่อก้าวเข้ามาสู่ตัวอาคาร คุณจะถูกโอบล้อมเอาไว้ด้วยความอบอุ่นของพื้นไม้ที่ปูเป็นบริเวณกว้าง ที่เข้ากันได้กับผนังสีขาวสะอาดตาและโซฟา เก้าอี้ รูปทรงเรขาคณิตสไตล์โมเดิร์นบุผ้าโทนสีเทา ตัดเส้นสายตาให้ชัดเจนขึ้นด้วยสีดำตามกรอบบ้านและส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์ ใส่ความสดชื่นกับกระถางเซรามิกที่ปลูกไม้ใบฟอร์มสวย องค์ประกอบทั้งหมดให้ Mood&Tone ที่ชวนให้ผ่อนคลายไม่แข็งกระด้างแม้แต่น้อย

กรอบประตูสีดำ

ครัวโมเดิร์นโทนสีขาว

การตกแต่งภายในทั่วทั้งบ้านไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว เน้นเส้นสายที่เรียบง่ายและน้อยที่สุดทำให้บ้านดูสะอาดตา สีดำถูกขับออกมาให้โดดเด่นผ่านพื้นผิวฉากหลังสีขาว ในทุกห้องของบ้านมีหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดรับแสงแดดและเปิดวิสัยทัศน์ให้บ้าน สามารถมองเห็นธรรมชาติภายนอกโดยไม่ต้องออกไปข้างนอก ทุกสิ่งที่ทันสมัยเพื่อทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น

บันไดไม้

ห้องนอนโทนสีขาวเทา

ผนังกระบื้องเกล็ดปลา

รายละเอียดห้องน้ำที่น่ารัก

ห้องน้ำมีรายละเอียดการตกแต่งที่น่ารัก ด้วยการติดกระเบื้องโค้ง ๆ ลายเกล็ดปลาสีดำเต็มพื้นที่หลังซิงค์น้ำ บนผนังมีกระจกทรงกลม ที่เข้ากันพอดีกับซิงค์ล้างมือทรงกลมเช่นกัน ตู้บานไม้ติดตั้งแบบลอยตัว พื้นด้านล่างเปิดโล่งทำความสะอาดง่าย นี่เป็นอีกหนึ่งจุดที่แสดงให้เห็นเนื้อในว่า บ้านสีดำไม่จำเป็นต้องอึมครึม ลึกลับ น่าสะพรึงกลัว

ห้องน้ำติดซิงค์ล้างมือแบบลอยตัว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การใช้สีเป็นทริคสำคัญที่ทำให้บรรยากาศของบ้านสื่ออารมณ์และบรรยากาศอย่างไหลลื่น วิธีที่ง่ายดายและสะดวกมากที่สุดก็คือ การเลือกโทนสีที่ชอบมากที่สุดเป็นสีหลัก แล้วเลือกใช้สีนั้นให้ดูโดดเด่นขึ้น อาจจะไม่ต้องใช้ในพื้นที่ที่มากที่สุด ใช้เพียงบางจุดแต่เลือกวิธีขับเน้นให้เห็นชัด เช่น หากชอบสีดำ ที่เป็นโทนสีเข้ม ลองจับคู่กับโทนสีอ่อนอย่าง ขาว เทา  โดยให้สีขาวเป็นพื้นหลัง เติมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง อาทิ ผ้าม่าน  พื้น พรม ด้วยสีเทา แล้ววางโซฟา โต๊ะกาแฟ ตัวใหญ่ดีไซน์ฟอร์มสวยสีดำ จะทำให้ห้องเกิดมิติและดูน่าสนใจยิ่งขึ้น 

http://credit-n.ru/zaymi-nalichnymi-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด