เมนู

บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน ไม่ว่าจะมุมไหนก็สบาย

บ้านตัว L ชั้นเดียว

บ้านสีฟ้า

เติมความสุนทรียภาพให้กับการพักผ่อน ด้วยการเชื่อมโยงพื้นที่

สีสัน ทำให้สะดุดตาทันทีตั้งแต่แรกเห็น โดยเฉพาะหากสีนั้นแปลกแยกจากสีอื่น ๆ ที่อยู่รอบด้าน ยิ่งเพิ่มจุดเด่นมากขึ้น เจ้าของบ้านหลายหลังจึงเลือกใช้สีที่แตกต่างเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับบ้านตัวเอง เพราะนับเป็นวิธีการที่ไม่ยากเกินไป และเมื่อตัวบ้านภายนอกสามารถดึงดูดสายตาได้แล้ว ฟังก์ชั่นและการตกแต่งภายในจึงทำหน้าที่ดึงดูดใจในขั้นตอนต่อไป

ภาพถ่าย : Belle Property
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวสีน้ำเงิน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

และมุมที่ดึงดูดใจให้แก่ผู้เขียนมากที่สุด คงหนีไม่พ้นมุมของพื้นที่หลังบ้าน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ที่เชื่อมต่อกับสนามหญ้ากว้าง ๆ รูปทรงบ้านมีความร่วมสมัย เรียบง่าย แลดูอบอุ่น เลือกใช้ประตูกระจกบานเฟี้ยมทำหน้าที่เปิดวิสัยทัศน์และรับความสบายเข้าสู่ภายใน ขณะที่กำลังทำหรือรับประทานอาหาร หรือกำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่ จะรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งส่วนเดียวกับสวนนอกบ้าน ได้รับความสดชื่นได้อย่างชิดใกล้

ห้องนั่งเล่น

หากมองจากด้านหน้าของบ้าน จะรู้สึกถึงความเรียบง่ายและธรรมดาของบ้านสีฟ้าอมเขียวยกพื้นสูงเล็กน้อย แต่เมื่อได้เข้ามาสัมผัสภายใน เริ่มต้นที่ห้องนั่งเล่นซึ่งออกแบบไว้เป็นส่วนแรกของบ้าน ก็จะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายแบบทันที พื้นไม้สีน้ำตาลเหลือง เงางาม ผนัง เพดานทาสีขาว ใช้เฟอร์นิเจอร์สีเทาครบชุด ประดับภาพวาดสีสันฉูดฉาด เติมพลังให้แก่การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี หน้าต่างกระจกรอบห้องรับแสงสว่างเข้ามาอย่างทั่วถึง ถัดจากห้องรับแขก มีห้องนั่งเล่นอีก 1 ห้อง โดยห้องนี้จะแตกต่างไป ผสมผสานความคลาสสิคด้วยชุดโซฟาสีฟ้าน้ำทะเล มีเตาผิงไฟให้ความอบอุ่น สื่อถึงความเป็นกันเองมากขึ้น

ห้องครัว

ระเบียงหลังบ้าน

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารอยู่รวมกันอย่างเหมาะเจาะ มีความทันสมัยและกลิ่นอายของธรรมชาติรอบด้าน เปิดช่องแสง ช่องลมด้วยการเจาะผนังติดหน้าต่างบานเกล็ดในแนวสูง จึงหมดกังวลในเรื่องของความอับชื้น และกลิ่นอาหารได้เลย ประตูกระจกบานเฟี้ยม มีหน้าที่หลักในการบ่งบอกขอบเขตและขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่ในการเชื่อมโยง ระหว่างห้องครัวและระเบียงหลังบ้าน กึ่ง Indoor กึ่ง Outdoor เพราะติดตั้งประตูกระจกบานเฟี้ยมถึงสองด้านด้วยกัน เมื่อเปิดจะให้บรรยากาศเหมือนระเบียงหลังบ้าน แต่เมื่อปิดจะให้ความรู้สึกเหมือนนั่งเล่นอยู่ภายในบ้าน

ห้องนอนมาสเตอร์

ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องนอนมาสเตอร์มีห้องน้ำในตัว เน้นโทนสีขาวที่สบายตาทั้งในส่วนของห้องนอนและห้องน้ำ สีขาวไม่เพียงแค่ให้ความสว่าง แต่ยังทำให้รู้สึกถึงความสงบเวลาพักผ่อนอีกด้วย มุมพักผ่อนของบ้านหลังนี้ มีให้เลือกแบบหลากหลาย จัดห้องนอนเล่นหรือห้องนอนพักกลางวันไว้ด้านหลัง มีระเบียงเล็ก ๆ น่ารัก ๆ เหล็กดัดสีขาวที่มีความอ่อนช้อยเป็นราวกันตก จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ Outdoor ขณะที่กำลังนอนอ่านหนังสือหรือนอนพักร่างกาย จะมองเห็นสนามหญ้าสีเขียวเป็นฉากหน้า เพิ่มอารมณ์สุนทรีย์ได้อย่างล้นเหลือจริง ๆ

ราวเหล็กกันตก

พื้นที่หลังบ้าน

บ้านสวยชั้นเดียว

ผังแปลนภายใน

แปลนภายในบ้านชั้นเดียว

http://credit-n.ru/offers-zaim/greenmoney-online-zaymi-za-20-minut.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด