เมนู

50 ผลงานสร้างจากเมทัลชีท BlueScope Colorbond®

BlueScope

แกลอรี่ผลงานเมทัลชีท จากนักออกแบบระดับโลก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การสร้างบ้านในช่วงระยะเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมานี้ได้มีความเปลี่ยนแปลงด้านวัสดุเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะวัสดุหลังคาบ้านที่เดิมทีผู้คนส่วนใหญ่เลือกใช้วัสดุประเภทกระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์มาปูหลังคา แต่ปัจจุบันความนิยมดังกล่าวได้เปลี่ยนแปลงไป มีวัสดุใหม่เข้ามาทดแทนและได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นคือ หลังคาเมทัลชีทนั่นเองครับ เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาไปรู้จักกับแบรนด์ BlueScope แบรนด์เมทัลชีทอันดับ 1 ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไทยและทั่วโลก พร้อมกับเยี่ยมชมบูธภายในงานสถาปนิก 60 ซึ่งกำลังจัดขึ้น ณ เวลานี้ ถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2560 ครับ

สถานที่ : อิมแพ็ค เมืองทองธานี
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

เชื่อว่าผู้อ่านที่ได้ติดตามเว็บไซต์บ้านไอเดียมานาน ย่อมได้เห็นผลงานการสร้างบ้านที่เลือกใช้วัสดุเมทัลชีทในการทำหลังคาบ้าน รวมทั้งใช้ในการตกแต่งผนังบ้าน ผนังสำนักงานและอาคารขนาดใหญ่มากมาย หลาย ๆ ผลงานที่ได้รับการตีพิมพ์ไปทั่วโลก ทั้งบนเว็บไซต์และนิตยสารชั้นนำ เป็นผลงานที่เลือกใช้วัสดุเมทัลชีทจากแบรนด์ BlueScope ซึ่งอาจเรียกได้ว่า เป็นแบรนด์ผู้บุกเบิกและเป็นผู้นำระดับโลก มีความเชี่ยวชาญด้านเมทัลชีทโดยเฉพาะ (ชมภาพตัวอย่างผลงานท้ายเนื้อหา)

บลูสโคป บริษัทแม่ตั้งอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ส่วนประเทศไทย เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2531 รวมระยะเวลา 29 ปี อาจเรียกได้ว่าเป็นรายแรกที่ได้นำวัสดุเมทัลชีทเข้ามาให้คนไทยได้ใช้งาน โดยดำเนินธุรกิจผลิตเหล็กรีดเย็น เหล็กเคลือบโลหะและเหล็กเคลือบสี, ผลิตแผ่นหลังคาผนังเมทัลชีท, แผ่นพื้นระบบหลังคาและผนัง, อาคารสำเร็จรูป พร้อมกับบริการติดตั้งโดยทีมงานที่ผ่านการฝึกอบรมจากบลูสโคป ส่วนผลิตภัณฑ์ที่สถาปนิก นักออกแบบรู้จักเป็นอย่างดี คือเหล็กเคลือบสีคัลเลอร์บอนด์ (Colorbond® steel)  ซึ่งในปีนี้ได้ครบรอบ 50 ปี เหล็กเคลือบสี Colorbond® จึงกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ของการจัดบูธในงานสถาปนิก 60

จากปีที่ผ่าน ๆ มา บูธของบลูสโคป ได้ดีไซน์บูธเป็นหลังคา ปีนี้เพื่อความแตกต่างและเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสสินค้า วัสดุอย่างใกล้ชิด ทั้งได้ทำความรู้จักกับบลูสโคปมากยิ่งขึ้น จึงจัดขึ้นในลักษณะแกลอรี่แสดง 50 ผลงานการออกแบบจากสถาปนิกชั้นนำทั่วโลก โดยผลงานทั้งหมดนี้ได้ใช้ผลิตภัณฑ์เหล็กเคลือบสี Colorbond®  เป็นส่วนประกอบ แบ่งผลงานออกเป็น 3 กลุ่มด้วยกัน คือ Residential Projects, Commercial Projects และ Institutional Projects  

แกลอรี่แสดง 50 ผลงาน ที่ใช้ผลิตภัณฑ์เหล็กเคลือบสีคัลเลอร์บอนด์ (Colorbond® steel )

เหล็กเคลือบสีคัลเลอร์บอนด์ ผลิตจากการนำเหล็กเคลือบโลหะซิงคาลุม (ZINCALUME) มาทำการเคลือบสี โดยเหล็กเคลือบโลหะซิงคาลุม จะมีอะลูมิเนียมที่ช่วยในการป้องกันชั้นเหล็กจากชั้นบรรยากาศ และมีสังกะสีที่ช่วยปกป้องในบริเวณรอยตัดและรอยขูดขีด ทำให้เหล็กเคลือบโลหะซิงคาลุม มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเหล็กเคลือบสังกะสีถึง 4 เท่าด้วยกัน

ด้วยข้อดีของเหล็กเคลือบโลหะซิงคาลุม เทคโนโลยีระบบสีชั้นสูงและเทคโนโลยีคลีน ทำให้เหล็กเคลือบสี Colorbond® มีคุณสมบัติที่ช่วยต้านทานการหลุดลอก แตกลายงา ป้องกันคราบสกปรก ฝุ่นละอองไม่สามารถยึดเกาะบนพื้นผิวได้ และจะถูกชะล้างได้ง่ายเมื่อฝนตก  ทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน คงความสวยงามอยู่เสมอ ทางบลูสโคปจึงกล้ารับประกันยาวนานถึง 30 ปี นอกจากนี้คัลเลอร์บอนด์ยังใส่เทคโนโลยีสะท้อนความร้อน มีสีให้เลือกอย่างหลากหลาย จึงกลายเป็นเมทัลชีทที่มีสีสวยทน เหมาะกับสภาพภูมิอากาศของไทย

 

โครงสร้างการเคลือบผลิตภัณฑ์ Colorbond®

แกลอรี่ผลงานประเภท Commercial

อีกหนึ่งจุดเด่นของบูธ BlueScope ปีนี้ นอกจากผลงานการออกแบบทั้ง 50 ผลงานแล้ว หากผู้ชมยังรู้สึกไม่จุใจ สามารถสแกน QR Code เพื่อดูข้อมูลเพิ่มจากของนักออกแบบแต่ละท่านได้ หลังจากสแกนแล้วจะมีลิงค์ข้อมูลมาให้ ภายในมีผลงานสวย ๆ ให้ชมกันต่อที่บ้านอีกมากมายเลยครับ

สแกน QR Code เพื่อรับชมผลงานเพิ่มเติม

แกลอรี่ผลงานประเภท Institutional

แกลอรี่ผลงานประเภท Residential

แสดงการดัดโค้งของวัสดุ

นอกจาก 50 ผลงานการออกแบบแล้ว ทาง BlueScope ได้จัดกิจกรรมการประกวดงานออกแบบ แบ่งเป็น 2 รุ่น รุ่นสถาปนิกวิชาชีพ ที่มีผลงานสร้างเสร็จแล้ว และรุ่นนักเรียน นักศึกษา โดยการประกวดแต่ละครั้งจะมีสถาปนิกสยามช่วยในการตัดสิน และผลงานที่ได้รางวัลชนะเลิศแต่ละระดับในปีนี้ ถูกจัดแสดงผ่านหน้าจอ โดยผู้เข้าชมบูธ BlueScope สามารถหยิบภาพถ่ายผลงานมาสแกนผ่านกล้องที่ติดอยู่บนจอ จากนั้นรายละเอียดผลงานที่ได้รับรางวัลจะปรากฎขึ้นบนจอภาพขนาดใหญ่

สำหรับรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ ในเนื้อหาชุดนี้ บ้านไอเดียขอขอบคุณ คุณเดชาคม บุญมา  รองประธานฝ่ายการตลาด ที่ได้อาสาแนะนำข้อมูลเมทัลชีทให้กับทีมงาน หากใครเข้าเยี่ยมชมบูธในช่วงงานสถาปนิกนี้ สามารถพูดคุยโดยตรงกับคุณเดชาคมและเจ้าหน้าที่ท่านอื่น ๆ ได้อย่างเต็มที่ครับ

ตัวอย่างผลงานใช้เมทัลชีท BlueScope Colorbond®

ผลงานภายในเนื้อหาชุดนี้ เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ซึ่งตัวผลงานเหล่านี้นี่เอง ที่ช่วยการันตีให้เห็นถึงคุณภาพของวัสดุ สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังสร้างบ้าน สร้างอาคาร และกำลังมองหาวัสดุเมทัลชีทคุณภาพสูงมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบ้าน สามารถเข้าชมบูธ BlueScope ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 7 พฤษภาคม 60 พร้อมกับสัมผัสวัสดุจริงผ่านการออกแบบบูธอันโดดเด่น ภายในบูธมีผู้เชี่ยวชาญด้านเมทัลชีทคอยให้คำแนะนำตลอดทั้งวันครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : bluescope.co.th | แฟนเพจ : fb/BlueScopeThailand http://credit-n.ru/business-kredit.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด