เมนู

สนุกทุกสีสันกับบ้านสไตล์ "โบฮีเมียน"

LIFESTYLE by HOUSE

สีสันแบบโบฮีเมียน เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์

วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งบ้านขนาดเล็กให้ฉูดฉาด ฉีกทุกความเป็นตัวตนออกมาได้อย่างสนุกสนานมาให้ชมกันค่ะ บ้านหลังนี้มีขนาดเนื้อที่เพียง 37 ตารางเมตรเท่านั้น แต่เจ้าของบ้านตกแต่งบ้านโดยเน้นความโปร่งสบายและสอดแทรกสีสันแห่งความมีสไตล์เข้าไปทุกตารางนิ้ว ถ้าไม่บอกก็คงจะไม่มีใครเชื่อว่าที่มาของบ้านหลังนี้ คือคอนเทนเนอร์จากรถพ่วง !? 

ภาพ : Thitruong
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

bohemien-tiny-house-JPG10
บันไดหลากสีพื้นผิวที่ไม่ซ้ำกัน สร้างความสะดุดตาและทำให้หน้าบ้านดูสดใส

บันไดบ้านเป็นจุดเด่นที่สร้างความสะดุดตาตั้งแต่แรกพบ ด้วยสีสันที่ตั้งใจเรียบเรียงอยากจะย่างก้าวเข้าไปภายในบ้าน ลวดลายของไม้ฉลุสร้างความเปรียบต่างกับสีสันที่สดใสได้อย่างลงตัว ภายในบ้านขนาดเล็กกระทัดรัดประกอบด้วยห้องนั่งเล่นและห้องครัวแบบ 2 in 1 ตู้เย็นถูกเก็บซ่อนไว้ในเคาน์เตอร์ built-in ใกล้กันเป็นลิ้นชักเก็บของสะดวกต่อการเก็บภาชนะ ชั้นวางของติดผนัง เลือกใช้สีขาว ตัดกับสีดำของผนังกระเบื้องป้องกันร่องรอยของควันจากการทำอาหาร ครัวเป็นส่วนเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นใช้เป็นโทนสีขาว ช่วยให้ภาพรวมของห้องดูสว่างตาและให้มิติเชิงลึกด้วยสีตัดกัน

bohemien-tiny-house-JPG12

bohemien-tiny-house-JPG11

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และวัสดุอย่างสนุกสนานด้วยการผสมหลากสีสัน เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นเน้นลวดลายแบบกราฟฟิกสร้างบรรยากาศที่แตกต่างไม่จำเจให้กับบ้าน อย่างโต๊ะรับแขกชิ้นนี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์แบบ Classic ให้อารมณ์แบบ Modern Pop-Art ปูด้วยพรมที่ให้โทนสีแก่เข้ากับพื้นไม้ ตกแต่งด้วยโคมไฟและกรอบรูปแปะผนังก็สวยงามทันสมัยอย่างมีสไตล์ไม่แพ้กัน

bohemien-tiny-house-JPG04

bohemien-tiny-house-JPG05

ห้องครัวมีการออกแบบที่เปิดกว้างและมีหน้าต่างเพื่อระบายอากาศโดยรอบ ติดตั้งชั้นวางของด้วยสายหนังหรือจะลอง D.I.Y อย่างอื่นก็ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ ข้อดีก็คือสามารถประหยัดพื้นที่เก็บของได้มาก เป็นทางออกที่ดีกว่าการใช้ตู้ครัวหนาแบบเคาน์เตอร์ครัวใหญ่ ๆ ช่วยให้บ้านพื้นที่น้อยดูโปร่งเบา

bohemien-tiny-house-JPG06

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้ใช้ชีวิตอย่างสมดุลกลมกลืนกับธรรมชาติอีกแล้วล่ะค่ะ การออกแบบบ้านหลังนี้ก็ยึดแนวคิดนี้เช่นเดียวกัน ประตูบานเลื่อนในห้องนั่งเล่นทำให้แสงสว่างสามารถเข้าถึงได้มากกว่าเดิม นอกจากนั้นยังช่วยให้รู้สึกกว้างขวางและโปร่งสบาย ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องนอนมีมุมผ่อนคลายเติมความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ เปิดประตูรับลมและระบายอากาศในวันที่อากาศเป็นใจ และปิดไว้ในวันที่ต้องการหลบอยู่ในห้วงแห่งการพักผ่อน

bohemien-tiny-house-JPG01

bohemien-tiny-house-JPG07

ห้องนอนเป็นแบบเปิดโล่ง เพดานเอียงปิดด้วยแผ่นไม้สีเข้มและหน้าต่างบานใหญ่ สร้างพลังงานความอบอุ่นแต่โล่งสบายให้อบอวบไปรอบห้อง ตกแต่งห้องให้โดดเด่นด้วยมู่ลี่หรือแผงกั้นที่มีลวดลายแกะสลัก บวกกับชุดที่นอนลายกราฟฟิกสีสันสดใสก็ไม่ทำให้ดูขัดอะไร ติดตั้งระแนงไม้เพื่อเป็นช่องเก็บของน้อยๆบนเพดาน ช่วยให้เกิดการใช้ประโยชน์จากพื้นที่แคบได้อย่างสูงสุด ที่สำคัญยังไม่ทำลายความงามของห้องให้ลดน้อยลงไปเลยแม้แต่น้อย

bohemien-tiny-house-JPG08

bohemien-tiny-house-JPG09

อีกหนึ่งไอเดียที่น่าทึ่งกับห้องซักรีดจัดไว้ภายในห้องนอน ใช้เทคนิคพื้นต่างระดับเพื่อแยกโซนห้องออกจากกัน ครบครันทั้งเครื่องซักผ้า เตารีด Work-in closet ไอเดียนี้ผู้อ่านอาจจะสงสัยว่า นำเครื่องซักผ้ามาไว้ในห้องนอนจะเกิดความชื้นไหม ตอบได้เลยว่าไม่มีผลกันค่ะ เนื่องด้วยเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าจะป้องกันน้ำได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ต้องวางแผนระบบน้ำทิ้งให้รอบคอบ เพราะหากเกิดการรั่วซึมขึ้นมาหละก็ ยุ่งเลย..

bohemien-tiny-house-JPG02

bohemien-tiny-house-JPG03

ทุกอย่างในบ้านหลังนี้เป็นตัวอย่างของการแสดงตัวตนในการตกแต่งบ้านให้มีสไตล์ที่น่าสนใจมาก เจ้าของบ้านแสดงให้เราเห็นได้ชัดเจนเลยว่า การอาศัยอยู่ในพื้นที่ขนาดเล็กไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถมีบ้านที่ตอบโจทย์ทุกความสะดวกสบายในชีวิตเราได้ นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความฉลาดในการเลือกใช้พื้นที่ภายในและการเชื่อมต่อกับพื้นที่รอบนอก ไม่ว่าขนาดบ้านจะเล็กแค่ไหน แต่ก็สามารถทำให้ปลอดโปร่งโล่งสบาย สร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และเติมเต็มด้วยคำว่าสไตล์ได้อย่างสมบูรณ์ http://credit-n.ru/offers-zaim/zaym-na-kartu_migcredit.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด