เมนู

กว้างมาก ลึกน้อย บ้านทรงกล่อง มองมุมไหนก็สวย

บ้านหน้ากว้างสองชั้น

สร้างบ้านหน้ากว้าง

ความเรียบง่าย ก่อให้เกิดความสบายตา รูปทรงของบ้านที่ไม่ได้มีความหวือหวาเป็นพิเศษ อาจทำให้หลายคนกังวลเรื่องความจำเจและน่าเบื่อ แต่หากลองพิจารณาในมุมกลับกันเส้นสายที่ไม่ซับซ้อน ทำให้บ้านดูดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย หรือเปลี่ยนไปกี่เทรนด์แล้วก็ตาม เช่นเดียวกับบ้านสองชั้นที่สร้างบนที่ดินหน้ากว้างหลังนี้ ดีไซน์ตัวบ้านด้วยความซื่อตรงให้สอดคล้องกับขนาดของที่ดิน เว้นระยะห่างด้านหน้าพอประมาณ เพียงพอให้รู้สึกได้ถึงสัดส่วนและความเป็นส่วนตัว

ออกแบบ : Roeck Architekten
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

มุมนั่งเล่นโปร่ง ๆ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

เมื่อภายนอกไม่ซับซ้อน ภายในจึงต้องมีสไตล์ที่เด่นชัด เลือกใช้วัสดุที่มีเอกลักษณ์ในตัวอย่าง อย่างคอนกรีตสีเทาและไม้โอ๊คสีน้ำตาล สองสีที่ตัดกัน ลดความราบเรียบที่น่าเบื่อหน่ายไปได้เยอะ ห้องนั่งเล่นสูงโปร่งจัดพื้นที่เป็น Double Volume เล็ก ๆ แค่ให้แหงนหน้ามองแล้วรู้สึกถึงความโล่งสบายแค่นั้นก็เพียงพอ ผนังด้านหน้าและด้านข้างเน้นหนักไปที่กระจกใส เพื่อลดสิ่งขวางกั้นระหว่างบ้านกับสวนให้น้อยลง

เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน

ห้องครัวและห้องทานอาหาร เปรียบเสมือนศูนย์กลางของบ้าน เคาน์เตอร์ครัว ตู้เก็บของรวมถึงโต๊ะทานอาหาร ใช้ไม้สีอ่อนเฉดเดียวกัน ทำให้ทุกส่วนมีความเข้ากันเป็นอย่างมาก ไอ์แลนด์ที่ไว้เตรียมอาหาร หันหน้าออกไปยังสนามหญ้าหน้าบ้าน ทุกมื้ออาหารจึงไม่รู้สึกเหงา เพราะได้เห็นความเคลื่อนไหวภายนอกอยู่เสมอ อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องความอับชื้น แสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาผ่านผนังกระจกคอยช่วยฆ่าเชื้อโรคตลอดเวลา

พื้นคอนกรีต


แม้ทางเดินสัญจรภายในบ้านจะมีความแคบ แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัดแม้แต่น้อย ด้วยการเล่นระดับพื้นให้ต่ำ-สูงต่างกัน จังหวะที่ก้าวเดินจึงมีความลื่นไหลและไม่จำเจ และด้วยวัสดุที่ใช้มีเสน่ห์อยู่ในตัว ประกอบกับแสงสว่างที่เปิดกว้างอย่างตั้งใจ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายได้ไม่ด้อยไปกว่าทางสัญจรกว้าง ๆ เลย

บ้านเสากลม

บันไดแบบลอยตัวกับราวกันตกเหล็กทึบสีดำ

ม้านั่งริมหน้าต่างกระจก

เมื่อขึ้นมาสู่พื้นที่ชั้นสอง จะพบมุมนั่งเล่นริมผนังกระจกน่ารัก ๆ ม้านั่งที่บิวท์อินเข้ากับผนังพร้อมเบาะรองนั่งสีเทาเข้ม ตีกรอบไม้จากผนังสู่ฝ้าเพดาน ตัดกับคอนกรีตที่โชว์ความดิบ ยิ่งทำให้มุมริมหน้าต่างดูโดดเด่นและสะดุดตา เหมาะกับการนั่งพักสายตาหรืออ่านหนังสือเล่มโปรดในเวลาว่างด้วยความสงบ

ระเบียงไม้หน้าบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  ระเบียงไม่เพียงแค่มีประโยชน์ในด้านการใช้งานเท่านั้น การออกแบบบ้านให้มีระเบียงยื่นออกมาแม้เล็กน้อย สามารถสร้างความรู้สึกเชื่อมโยงระหว่างตัวอาคารให้เข้ากับสวนรอบด้านได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ไม่ทำให้พื้นที่ภายในกับภายนอกตัดขาดออกจากกันสะทีเดียว

ฟาซาดฉลุ http://credit-n.ru/offers-zaim/ekapusta-besplatniy-zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด