เมนู

บล็อกช่องลม ติดทางเดินหายใจให้บ้าน

อิฐบล็อกช่องลม

บล็อกช่องลม

เมื่อต้องการปรับปรุงบ้านเก่าหลายปีให้มีความสวยงามและทันสมัย เรามักคิดไปถึงวัสดุสมัยใหม่ที่แสดงออกถึงความโมเดิร์นอย่างชัดเจน จนอาจหลงลืมความงดงามและความคลาสสิคของวัสดุที่มีมาตั้งแต่รุ่นตารุ่นยาย อย่าง บล็อกช่องลม ลวดลายที่ได้รับการออกแบบมาอย่างประณีต รวมถึงประโยชน์ของพวกมันเมื่อนำมาใช้ให้ตรงจุด นอกจากจะเติมเต็มเสน่ห์ให้กับบ้านเก่าแล้ว ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายและอ่อนโยนตามไปด้วย

ออกแบบ : Studio Prineas
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ไอซ์แลนด์ทำอาหาร

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ช่องทางของแสง ช่องทางของลม

เจ้าของบ้านหลังนี้ต้องการปรับปรุงบ้านหลังเก่าที่มีความคลาสสิคให้ดูสมัยใหม่ขึ้น โดยที่ยังคงอารมณ์แบบเดิม ๆ ไว้ไม่ให้จางหายและต้องการเชื่อมโยงส่วนของบ้านกับพื้นที่กลางแจ้งให้เป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น เพื่อให้ลูก ๆ ได้วิ่งเล่น ได้ทำกิจกรรมร่วมกันมากกว่าที่จะนั่งดูทีวีหรือหน้าจอมือถืออยู่แต่ภายในบ้าน

ห้องแฟมิลี่และห้องนอน ดีไซน์ให้มีระเบียงไม้ยื่นออกมาเชื่อมโยงกับสนามหญ้าสีเขียว เป็นดั่งสะพานเชื้อเชิญให้เด็ก ๆ ได้ออกมาใช้ชีวิตกลางแจ้ง แต่ขณะเดียวกันก็มีความเป็นส่วนตัวไม่รบกวนกันจนเกินไป บล็อกช่องลมนำมาใช้อำพรางสายตา กั้นระเบียงของห้องแฟมิลี่และห้องนอนให้แยกออกจากกันอย่างชัดเจน โดยยังสามารถรับแสงและลมให้พัดผ่านเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างสะดวก

โต๊ะทานอาหารไม้

ห้องแฟมิลี่ไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวางมากนัก ตกแต่งด้วยธีมสีขาวสว่างและบิวท์อินชั้นวางของเชื่อมต่อกับเคาน์เตอร์ครัว หน้าบานปิดสีขาวกลมกลืนไปกับผนังปูน ยิ่งทำให้ห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อย พื้นห้องปูด้วยงานไม้สีน้ำตาล ความอบอุ่นของธีมสีธรรมชาติ ทำให้ห้องที่ใช้สีขาวเป็นส่วนใหญ่ไม่จืดชืดจำเจจนเกินไป

ห้องนอนมีระเบียง

ห้องนอนเล็ก ๆ เปิดประตูกระจกบานเฟี้ยมได้กว้าง ความคับแคบจึงไม่มีผลต่อการพักผ่อนที่แสนผ่อนคลาย ระหว่างผนังอิฐบล็อกที่ติดกับห้องแฟมิลี่ เว้นพื้นที่ประมาณ 1 เมตร เพื่อเป็นช่องแสงและลมเข้าสู่ห้องนอนอีกทาง ปลูกต้นไม้สีเขียว มองออกไปแล้วรู้สึกได้ถึงความสดชื่นและเป็นอิสระ

บิวท์อินสีขาว-ดำ

ทุก ๆ ห้องภายในบ้านจะมีเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน เพื่อลดความรกและเพิ่มความเป็นระเบียบให้กับบ้าน

บ้านหลังคาแบน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านที่ต้องการความเป็นระเบียบมักเผื่อห้องเก็บของไว้สำหรับซ่อนสิ่งรกตารกใจ โดยคิดไว้ว่าหากต้องการใช้งานเมื่อไร ค่อยไปไขกุญแจเปิดประตูห้องแล้วนำออกมาใช้ แต่ในความเป็นจริง สิ่งของเมื่อถูกเก็บไว้อย่างมิดชิดในห้องเก็บของ มักเป็นของที่ถูกลืม การเก็บข้าวของที่ดีที่สุดอาจเป็นการนำมาไว้ใกล้ตัวและทำที่อยู่ให้กับมัน เช่น บิวท์อินตู้เก็บของไว้ในห้องนั่งเล่น ตู้เก็บหมอนไว้ในห้องนอน เมื่อข้าวของมีที่อยู่ ความรกก็จะไม่เกิดขึ้นและง่ายต่อการหยิบออกมาใช้งานด้วย

บ้านชั้นเดียวร่วมสมัย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด